Mẹ và Con - Theo bạn, tại sao đàn ông ngoại tình? Trên thực tế, sự không chung thủy trong tình yêu và hôn nhân của người đàn ông có thể xuất phát từ nhiều lý do, đôi khi không hẳn là do chàng đã hết yêu.

Động cơ ngoại tình rất lớn và có thể khác nhau tùy theo mỗi người. Tuy nhiên, trong một cuộc khảo sát về lý do tại sao đàn ông ngoại tình, các đấng mày râu đã chia sẻ các lý do và dưới đây sẽ là các lý do phổ biến nhất.

Giải mã 11 lý do tại sao đàn ông ngoại tình

Tại sao đàn ông ngoại tình có lẽ là câu hỏi và mối bận tâm lớn của rất nhiều chị em, đặc biệt là những người đang trong một mối quan hệ tình cảm. Có rất nhiều yếu tố có thể dẫn đến hành động ngoại tình.

Trong đó, một số nguyên nhân chính bao gồm: cảm giác tức giận, sự ích kỷ, thiếu tình yêu, sự nhàm chán, những tổn thương tâm lý. Điều quan trọng là phải hiểu rằng những lý do này xuất phát từ chính người đàn ông và không phải lúc nào đó cũng là trách nhiệm của bạn nếu bạn bị phản bội.

Cụ thể, câu trả lời cho vấn đề tại sao đàn ông ngoại tình nằm ở các lý do sau:

Trả thù

Nếu bạn từng ngoại tình hoặc đã làm tổn thương đến người ấy theo một cách nào đó, chàng có thể cảm thấy cần phải trả thù. Và ngoại tình là một trong những cách mà nhiều người đàn ông lựa chọn để trả thù vợ của mình.

Không được đáp ứng nhu cầu

Tại sao đàn ông ngoại tình? Đó chính là do anh ấy không được đáp ứng các nhu cầu của mình. Nhiều người nghĩ đây chỉ là nhu cầu trong chuyện chăn gối nhưng trên thực tế thì các nhu cầu này còn nằm ở nhiều khía cạnh khác, chẳng hạn như được vợ nấu ăn, được vợ quan tâm, được vợ tôn trọng,…

Khi nhu cầu của một người trong mối quan hệ không được đáp ứng đầy đủ, họ có thể chung sống bình thường với một nửa của mình nhưng thỉnh thoảng vẫn có cảm giác không hài lòng. Nếu hai bạn không thể giải quyết hoàn toàn vấn đề này và bạn không thể đáp ứng nhu cầu của chàng thì anh ấy có thể quyết định tìm kiếm điều đó ở người khác.

tại sao đàn ông ngoại tình

Rối loạn tâm thần

Rối loạn tâm thần là đáp án phổ biến cho câu hỏi: “Tại sao đàn ông ngoại tình?” mà bạn vẫn thắc mắc bấy lâu nay. Những người có tính cách lưỡng cực có xu hướng lừa dối trong hôn nhân cao hơn.

Những người mắc chứng rối loạn nhân cách ranh giới có nhân cách rối loạn và có thể trở nên ích kỷ đến mức có thể lừa dối bạn đời của mình. Họ có thể có người thứ 3, ở trong một mối quan hệ tình cảm lâu dài với một người khác hoặc đôi khi là “bóc bánh trả tiền” và điều này diễn ra một cách vô cùng thường xuyên.

Sự nhàm chán

Nhàm chán chính là một trong những “thủ phạm” đe dọa giết chết tình yêu và hôn nhân của bạn. Sau khi kết hôn nhiều năm, mọi thứ bắt đầu trở nên nhàm chán khi mọi thứ trở nên lặp đi lặp lại và có thể đoán trước được.

Người ta nói rằng sự đa dạng là gia vị của cuộc sống hôn nhân. Một khi chàng bắt đầu khao khát điều gì đó mới mẻ thì đây chính là cơ hội cho sự không chung thủy bước vào trong cuộc hôn nhân của hai bạn.

Nếu bạn luôn tự hỏi tại sao đàn ông ngoại tình trong khi bạn vẫn luôn nỗ lực cho cuộc hôn nhân này thì hãy nhìn nhận lại xem đã bao lâu rồi hai vợ chồng không còn điều gì để cảm thấy bất ngờ về nhau hay cùng nhau khám phá / thực hiện một điều gì đó mới mẻ?

lý do tại sao đàn ông ngoại tình

Chấn thương về tâm lý ở thời thơ ấu

Chấn thương về tâm lý ở thời thơ ấu cũng một trong những câu trả lời mà nhiều cánh mày râu nhắc đến khi được hỏi về lý do tại sao đàn ông ngoại tình. Một người từng bị lạm dụng tình dục hoặc bị gia đình bỏ bê, bị bạo hành gia đình,… và có những chấn thương về tâm lý khác sẽ có thể có nguy cơ lừa dối bạn đời cao hơn.

Thiếu hụt cảm xúc

Tại sao đàn ông ngoại tình? Đó chính là do sự thiếu hụt cảm xúc giữa hai vợ chồng. Cuộc sống hàng ngày với việc nuôi dạy con cái, sự nghiệp và công việc nhà khiến những người phụ nữ dường như có rất ít thời gian dành cho chuyện tình cảm. Không còn những buổi hẹn hò, xem phim hay cùng nhau ngồi dưới bàn ăn có ánh nến đầy lãng mạn,… như trước.

Chàng sẽ đầu nghĩ về điều gì đã xảy ra với người phụ nữ từng vui vẻ mà họ đang chung sống, người luôn ở bên hỗ trợ họ và có thời gian đáp ứng những ý muốn bất chợt của họ.

Cuối cùng chàng sẽ bắt đầu tìm kiếm niềm vui và sự lãng mạn còn thiếu ở một nơi khác. Đó là lý do phổ biến nhất khiến đàn ông đã kết hôn lừa dối và phản bội lại một nửa của mình.

Sự ích kỷ

Hãy nhớ rằng lý do tại sao đàn ông ngoại tình đôi khi chỉ đơn giản là vì họ muốn thế. Sự ích kỷ muốn được nhiều hơn và nhiều hơn khiến đàn ông cảm thấy rằng không việc gì để họ phải khuất phục trước những ham muốn thực sự của mình. Họ có quyền được yêu nhiều hơn một người phụ nữ và đây là việc hoàn toàn bình thường.

nguyên nhân tại sao đàn ông ngoại tình

Khát khao tự do

Một số người đã kết hôn cảm thấy bị ràng buộc bởi những cam kết của mình với đối phương và mong muốn được tự do. Họ có thể cảm thấy họ chỉ đang trải qua 24 giờ mỗi ngày mà không sống cuộc sống đúng nghĩa. Điều này thôi thúc họ làm những điều vượt qua khỏi các cam kết ban đầu, và trong đó có cả việc ngoại tình, không chung thủy.

Đứng trước nhiều cám dỗ

Bạn có biết, lý do tại sao đàn ông ngoại tình đơn giản chỉ vì họ đứng trước nhiều cám dỗ? Đàn ông ngoại tình với đồng nghiệp hay với một ai đi chăng nữa, cũng có thể là do anh ấy không thể “bình tâm” trước sự quyến rũ và những cơ hội đầy hấp dẫn.

Đi công tác xa nhà, thường xuyên trò chuyện thân thiết cùng đồng nghiệp, có cơ hội gặp gỡ nhiều người phụ nữ xinh đẹp hơn, bị ảnh hưởng bởi những tư tưởng ngoại tình là bình thường trên mạng xã hội, bị bạn bè khiêu khích,… khiến nhiều người đàn ông không thể giữ vững ý chí và lòng chung thủy của mình.

Nghiện tình dục

Một số người thực sự nghiện tình dục. Họ có ham muốn tình dục cao và thậm chí là những sở thích tình dục kỳ lạ. Đôi khi họ phải tìm nhiều “đối tác” để thỏa mãn bản thân. Ngay khi những người này nhận thấy đời sống tình dục trong hôn nhân của mình không đạt yêu cầu, họ bắt đầu để mắt tới những người phụ nữ khác.

Hết yêu

Tâm lý đàn ông đôi khi cũng vô cùng phức tạp. Tại sao đàn ông ngoại tình? Có thể vì họ đã hết yêu nhưng chưa muốn ly hôn bởi họ vẫn muốn duy trì một gia đình “trọn vẹn” cho con cái của mình hoặc muốn giữ thể diện với xã hội. Điều này đã khiến nhiều người chọn cách ngoại tình, có người thứ 3 trong lén lút.

tại sao đàn ông ngoại tình với đồng nghiệp

Đàn ông có thể ngoại tình mà vẫn yêu vợ được không?

Đây thật sự là một vấn đề dẫn đến rất nhiều tranh cãi. Lừa dối không nhất thiết phủ nhận tình yêu, vì cảm xúc rất phức tạp. Khi xét lý do tại sao đàn ông ngoại tình, có thể thấy các yếu tố bên ngoài như sự cám dỗ khi phải yêu xa có thể dẫn đến những quyết định sai lầm.

Đàn ông có thể ngoại tình ngay cả khi chàng vẫn còn những cảm xúc đặc biệt với vợ của mình. Nhưng họ cũng có thể ngoại tình vì thật sự đã hết yêu.

Điều quan trọng là bạn và chàng cần giao tiếp cởi mở để hiểu các vấn đề đang diễn ra trong hôn nhân của mình và quyết định xem có nên tiếp tục hay không. Bởi Sự không chung thủy chắc chắn là một trong những lý do chính dẫn tới sự tan vỡ trong hôn nhân.

Tất nhiên, có những người tha thứ cho chồng mình và tiếp tục cuộc sống hôn nhân, có thể vì con cái hoặc vì sự phụ thuộc của bạn vào bạn đời. Nhưng không phải ai cũng có thể vượt qua được tổn thương do người bạn đời lừa dối của mình gây ra. Nếu hai bạn tiếp tục chung sống, cần thảo luận xem phải làm gì để xây dựng lại niềm tin và kết nối hai vợ chồng với nhau?

giải mã tại sao đàn ông ngoại tình

Còn nếu bạn không sẵn lòng trao cơ hội thứ hai cho người bạn đời của mình, hãy cân nhắc kỹ xem bạn cần làm gì khi ly hôn và sau khi ly hôn để vượt qua nỗi đau khi bị phản bội?

Ngoại tình là một trong những điều đáng sợ nhất có thể xảy ra trong một mối quan hệ tình cảm, đặc biệt là trong hôn nhân. Hiểu được tại sao đàn ông ngoại tình có thể giúp bạn biết mình cần làm gì để ngăn chặn điều đó xảy ra. Hãy tìm những vết nứt có thể lan rộng theo thời gian và dẫn đến sự mất kết nối về mặt tình cảm và thể xác, hai nguyên nhân chính dẫn đến sự không chung thủy trong hôn nhân!

Bài viết liên quan