Mẹ&Con - Bông cải xanh là một thực phẩm giàu dinh dưỡng và rất tốt cho bé trong giai đoạn ăn dặm. Hãy cùng Mẹ&Con chế biến món súp bông cải xanh ngon lành cho bé mẹ nhé! Súp ngô non với bơ và miso Súp bó xôi, tôm và squash Súp trứng cút, nấm hương: Vừa ngon vừa dễ làm

Nguyên liệu:

– Bông cải xanh: 1 cây
– Khoai tây: 1 củ
– Hành tây bằm: 1 muỗng canh
– Bơ: 1 muỗng canh
– Sữa tươi: 50 ml
– Nước dùng gà: 1,2l
– Hạt nêm, tiêu.

sup-bong-cai-xanh-giau-dinh-duong-cho-be-an-dam

Thực hiện:

Bước 1: Bông cải xanh tách nhỏ. Khoai tây xắt hạt lựu, cho vào tô, thêm nước, bọc giấy bảo quản, để chế độ Micro khoảng 8 phút trong lò vi sóng.

Bước 2: Cho bơ, hành tây, bông cải vào tô trong lò vi sóng để ở chế độ Micro. Bơ 1 phút, hành tây 1 phút, bông cải để xâm xấp nước khoảng 5 phút.

Bước 3: Khoai tây xay nhuyễn, cho ra tô. Bông cải xanh xay nhuyễn, lọc lại. Cho hạt nêm, kem tươi, tiêu vào trộn đều, nếm vừa ăn. Sau đó, bọc giấy bảo quản, cho vào lò khoảng 1 phút rồi lấy ra cho bé thưởng thức. 

Thực hiện bởi Chuyên gia Dinh dưỡng – Ẩm thực Nguyễn Thành Tâm

Tags:

Bài viết liên quan

thực đơn cho bé 7 tháng

Mách mẹ thực đơn cho bé 7 tháng khỏe mạnh, tăng cân đều

Mẹ và Con - Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm là điều vui mừng khôn siết, vì trẻ đã phát triển đến cột mốc mới. Tuy nhiên, khi bước qua bất kỳ cột mốc nào cũng khiến nhiều bố mẹ lo lắng. Đặc biệt là giai đoạn trẻ ăn dặm. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết lên thực đơn cho bé 7 tháng như thế nào hãy tham khảo ngay thực đơn sau đây nhé!