Nguyên liệu:
– Bông cải xanh: 1 cây
– Khoai tây: 1 củ
– Hành tây bằm: 1 muỗng canh
– Bơ: 1 muỗng canh
– Sữa tươi: 50 ml
– Nước dùng gà: 1,2l
– Hạt nêm, tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Bông cải xanh tách nhỏ. Khoai tây xắt hạt lựu, cho vào tô, thêm nước, bọc giấy bảo quản, để chế độ Micro khoảng 8 phút trong lò vi sóng.
Bước 2: Cho bơ, hành tây, bông cải vào tô trong lò vi sóng để ở chế độ Micro. Bơ 1 phút, hành tây 1 phút, bông cải để xâm xấp nước khoảng 5 phút.
Bước 3: Khoai tây xay nhuyễn, cho ra tô. Bông cải xanh xay nhuyễn, lọc lại. Cho hạt nêm, kem tươi, tiêu vào trộn đều, nếm vừa ăn. Sau đó, bọc giấy bảo quản, cho vào lò khoảng 1 phút rồi lấy ra cho bé thưởng thức.
Thực hiện bởi Chuyên gia Dinh dưỡng – Ẩm thực Nguyễn Thành Tâm