Nguyên liệu:
– Squash: 250gr
– Tôm tươi: 100gr
– Rau bó xôi: 1 nắm
– 1 tí cà rốt
– 1 ít dầu olive
– Gạo: 1 nắm
– Nước xương heo hầm: 500ml.
Squash
Thực hiện:
– Rang gạo với dầu đến khi hạt gạo trắng đục cho tôm vào xào đến khi tôm chuyển màu đỏ hồng, cho nước xương hầm vào.
– Sau đó cho squash và cà rốt cắt nhỏ vào. Nấu sôi hạ lửa và nấu típ đến khi hạt gạo nở đều. Cho rau bó xôi cắt thiệt nhỏ vào, rùi tắt bếp và xay nhuyễn. Hay nếu nấu dạng lục cục thì nhớ mọi thứ cần cắt thiệt nhỏ.
– Nếu không có squash thì bạn có thể thay bằng bí đao hay bí ngòi hay bầu (kiểm tra lại vị của món ăn, nếu cần bồ sung tí mật ong).