Mẹ&Con – Món sữa tươi chiên chắc chắn sẽ làm bé yêu thích mê vì sự lạ miệng kết hợp với vị béo ngậy, đặc tính giòn rụm. Cách làm món ăn này cũng không quá khó, mẹ cùng thử sức làm cho bé thưởng thức nhé! Cuối tuần chiêu đãi cả nhà sữa chua matcha ngọt mát lạ miệng Tự làm 3 món kem Thái nổi tiếng mà không cần máy làm kem Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà

Chuẩn bị:

  • Sữa tươi: 300g
  • Sữa đặc: 15g
  • Bột mì: 125g
  • Bột bắp: 35g
  • Đường trắng: 40g
  • Dầu ăn: 10ml
  • Bột nở: 5g

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, mẹ cho 4 nguyên liệu bao gồm: sữa tươi, sữa đặc, bột bắp và đường vào trong một nồi nhỏ, rồi khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất.

bot-bap

Trộn đều sữa tươi, sữa đặc, bột bắp và đường (Ảnh minh họa)

Bước 2: Bắc nồi sữa lên bếp và đun lửa liu riu. Khi nồi sữa bắt đầu nóng thì bạn khuấy đều theo một chiều liên tục đến khi thấy sữa đặc lại và quyện sánh thì tắt bếp.

dun-noi-sua

Đun nồi sữa với lửa nhỏ và khuấy nhẹ, liên tục (Ảnh minh họa)

Bước 3: Đổ hỗn hợp sữa vừa đun vào khuôn và cho vào tủ lạnh khoảng chừng 40 phút để chúng đông lại giống phô mai.

do-sua

Đổ sữa ra khuôn rồi cho vào tủ lạnh. (Ảnh minh họa)

Bước 4: Trộn bột mì và bột nở với nhau, sau đó từ từ đổ nước vào đồng thời vừa đổ nước vừa khuấy nhẹ, đều đến khi thành hỗn hợp nhão, hơi đặc thì để yên trong vòng 30 phút.

bot-mi

Trộn bột mì và bột nở với nhau (Ảnh minh họa)

Bước 5: Lấy khuôn đựng sữa trong tủ lạnh ra và cắt thành các miếng hình chữ nhật hoặc hình vuông vừa ăn.

cat-thanh-sua

Cắt hỗn hợp sữa đã đông đặc tùy theo ý thích (Ảnh minh họa)

Bước 6: Bắc chảo lên bếp và đổ dầu ăn vào. Sau đó, nhúng từng thanh sữa vào bột mì và chiên. Khi thấy thanh sữa vàng đều thì dùng đũa gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu ở dưới và đem ra thưởng thức khi còn ấm, nóng.

thanh-pham

Thành phẩm món sữa tươi chiên giòn. (Ảnh minh họa)

Tags:

Bài viết liên quan