Mẹ và Con - Hiện nay có rất nhiều người quan tâm đến thần số học cũng như ý nghĩa của các con số trong thần số học. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thần số học và những đặc điểm, ý nghĩa của số 1 trong thần số học, bạn nhé.

Hiện nay có rất nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ, quan tâm đến thần số học cũng như ý nghĩa của các con số trong thần số học. Đây là một chuyên ngành nghiên cứu về những ý nghĩa và biểu tượng của các con số ảnh hưởng tới đời sống con người. Bài viết dưới đây chia sẻ những đặc điểm và ý nghĩa của số 1 trong thần số học.

Thần số học là gì?

Thần số học (Numerology) là một chuyên ngành nghiên cứu về những con số và các tác động sóng rung của những con số đối với đời sống con người. Ở Việt Nam, để tránh bị nhầm lẫn với một trường phái mê tín thì hiện nay nhiều người gọi bằng cái tên khác là Nhân số học. 

Nhiều ý kiến cho rằng, có thể xem Nhân số học như một dạng đọc vị về số, giải mã những tín hiệu mà cuộc sống đã gửi đến kèm với từng cá thể con người trong đời sống này, tương tự như Nhân tướng học hay Nhân trắc học…

Thần số học là gì

Ý nghĩa số 1 trong thần số học

Trong nhân số học, số 1 là con số đầu tiên và tuyệt đối duy nhất, tượng trưng cho sự tồn tại của bản chất mỗi con người. Số 1 cho thấy cách mà mỗi chúng ta truyền đạt cái tôi tới mọi người xung quanh. Con số này cũng là chìa khóa để mở ra con đường đến với kỹ năng giao tiếp. Trong biểu tượng tâm linh, số 1 lại là số lượng tạo ra và sinh ra vạn vật, là nguồn gốc thần thánh của vũ trụ.

Đặc điểm chung của ý nghĩa số 1 trong thần số học

 • Sự khởi đầu, thống nhất; hành động, cao vọng, lãnh đạo
 • Quảng đại, hướng ngoại, tiên phong
 • Độc lập, kiên định, tập trung, luôn hướng đến mục tiêu
 • Độc đoán, ương bướng, ích kỷ, cái tôi lớn
 • Tập trung, lãnh đạo, sáng tạo
 • Ra quyết định, uy áp

Nhìn chung, số 1 trong thần số học là gốc rễ của sự sống. Đây là biểu tượng cho sự tự tin, quyền lực và hành động. 

Theo trường phái Pythagoras, không có Con số chủ đạo = 1. Các Con số chủ đạo của chúng ta sẽ có từ số 2 đến số 11. Một trường hợp đặc biệt khác là số 4 được tạo thành từ số tổng 22 sẽ được ghi là 22/4, để phân biệt với những số 4 bình thường khác. Do đó, trong bài viết này sẽ không viết về con số chủ đạo 1 mà tập trung khai thác về số 1 trong thần số học. 

Điểm mạnh và điểm yếu của số 1 trong thần số học

Điểm mạnh của số 1 trong thần số học

 • Sáng tạo: Trước những thử thách khó khăn, thay vì nản lòng thì số 1 sẽ luôn tìm cách để vượt qua nó. Họ sẽ luôn nhìn thấy cánh cửa khi mà người khác chỉ nhìn thấy một bức tường.
 • Độc lập: Số 1 trong thần số học được coi là con số tự chủ nhất. Con số này thường không bao giờ ngồi chờ cơ hội tự đến mà luôn tự tạo ra vận may bằng cách tận dụng những hoàn cảnh mà người khác có thể ngại tìm hiểu. Số 1 độc lập và riêng lẻ để linh hoạt hơn, chuyển hướng nhanh chóng và hiệu quả hơn. 
 • Định hướng mục tiêu: Số 1 luôn vượt trội trong việc thiết lập và thực hiện mục tiêu của bản thân nhờ vào khả năng tự quyết định và năng lượng tích cực. Không chịu đứng yên một chỗ bởi thế giới luôn chứa đầy cơ hội chỉ chờ được tận dụng là suy nghĩ của số 1. 
số 1 trong thần số học
Số 1 trong thần số học

Điểm yếu của số 1 trong thần số học

 • Mạnh mẽ: Đây là là yếu điểm của số 1 trong thần số học. Nó không chỉ dừng lại ở sự tham vọng mà đôi khi còn có đôi chút bất cần, độc đoán. Số 1 không cần sự trợ giúp của bất kỳ ai và quá tập trung vào việc theo đuổi lý tưởng của bản thân.
 • Rủi ro: Con số 1 tự cho rằng mình không sợ hãi, bất chấp nhưng việc thiếu tầm nhìn xa có thể làm nó dễ dấn tới rắc rối mà đáng ra nó đã có thể tránh được. 
 • Nghi ngờ: Số 1 trong thần số học ẩn chứa nỗi sợ hãi sâu sắc về việc mắc sai lầm hoặc không đạt được mục tiêu của mình. Cần nhớ rằng những lời chỉ trích dù nhỏ nhặt nhưng hãy lấy nó để làm động lực tự cải thiện bản thân mình.

Ý nghĩa của số 1 trong biểu đồ ngày sinh

Mặc dù có con số chủ đạo bằng 1 nhưng trong biểu đồ ngày sinh của chúng ta sẽ xuất hiện ít nhất một con số 1 (với những người sinh năm 1999 trở về trước). Tuy nhiên, với những bạn trẻ sinh từ năm 2000 trở đi sẽ dễ thiếu số 1 (nếu ngày sinh và tháng sinh đều không có sự xuất hiện của con số 1) thì cái tôi, bản ngã của các bạn chưa được thể hiện rõ ràng. Số lượng con số 1 xuất hiện trong biểu đồ ngày sinh cũng nói lên rất nhiều điều về tính cách, nội tâm trong mỗi chúng ta. 

Biểu đồ ngày sinh có 1 số 1

Số 1 là đại diện cho cái tôi, cho sự lãnh đạo. Những người có 1 số 1 thường gặp chút khó khăn trong việc giao tiếp, biểu đạt. Những cảm xúc nội tâm của họ khó thể diễn đạt trôi chảy ra bên ngoài. Trong cuộc sống, đôi khi những người này sẽ cảm thấy trống vắng nhưng lại không thể diễn đạt được bằng lời, mặc dù vẻ bề ngoài của họ thể hiện rất đầy đủ ở các mặt. 

Ý nghĩa của số 1 trong

Biểu đồ ngày sinh có 2 số 1 (11)

Lý tưởng nhất là trong biểu đồ ngày sinh có 2 số 1. Đây là người có thể cân bằng được diễn đạt nội tâm, tức là nói ra được những gì mình nghĩ thành lời chỉn chu. Những người có 2 số 1 cũng thường có cái nhìn đa chiều nên họ hoàn toàn có thể chuyển hướng sang phe đối diện. Họ thường ít có tính bảo thủ và dễ dàng có được cuộc sống an vui, cân bằng dù cuộc sống có diễn ra như thế nào.

Biểu đồ ngày sinh có 3 số 1 (111)

Những người có 3 số 1 có 2 hướng:

 • Phổ biến nhất là những người hay nói. Họ sẽ thường có mặt trong những cuộc trò chuyện sôi nổi và luôn trở nên nổi bật, thú vị. Nhóm người này thường sẽ thấy cuộc sống dễ chịu và luôn cố gắng chia sẻ điều đó đến với mọi người xung quanh.
 • Nhóm thứ 2 là nhóm có biểu đồ ngày sinh không có số nào ở trục ngang tinh thần (khuyết thiếu 2-5-8). Họ có thể hoạt bát, nhanh nhẹn và nói nhiều với bạn bè thân thiết hay người thân trong gia đình, tuy nhiên nếu gặp người lạ thì họ thường thu mình lại. Những người này có khả năng viết, truyền đạt cảm xúc qua viết khá tốt.

Biểu đồ ngày sinh có 4 số 1 (1111)

Những người này thường gặp phải các vấn đề về giao tiếp, dễ gây ra sự khó hiểu hoặc dẫn tới người khác hiểu sai ý. Số 1 trong thần số học là số mang đặc tính “cái tôi” rất cao, chính vì thế, người có đến 4 số 1 mang cái tôi quá mạnh nhưng họ lại gặp khó khăn khi diễn đạt cảm xúc.

Biểu đồ ngày sinh có 5 số 1 (11111) và nhiều hơn

Người có 5, thậm chí nhiều hơn con số 1 thì bản ngã thường bị đè nén và cản trở rất nhiều về diễn đạt. Những đứa trẻ có từ 5 con số 1 trở lên thường cảm thấy buồn vì chúng luôn bị xung quanh hiểu lầm. Điều này dẫn đến sự tách rời, dần dà đưa đến sự cô độc.

Đối với trẻ thuộc nhóm có quá nhiều số 1 trong biểu đồ ngày sinh, cha mẹ cần gia tăng ý thức của chúng bằng cách đưa con trẻ tham gia các hoạt động nghệ thuật khác nhau như viết, làm thơ, vẽ, làm đồ gốm, ca hát, biểu diễn,…. Điều này có thể áp dụng được cho trẻ mọi lứa tuổi.

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về con số 1 trong thần số học. Việc hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bản thân thông qua những con số giúp chúng ta hiểu mình hơn để từ đó tìm ra cách khắc phục. Đừng lo sợ khi bản thân có quá nhiều số 1 trong thần số học bởi có rất nhiều cách giúp bạn “nhổ” con số dư để lấy lại sự cân bằng và an yên trong cuộc sống, bạn nhé.

Bài viết liên quan