Mẹ&Con - Nhờ năng lượng tích cực, bạn có thể vượt qua mọi trở ngại cuộc sống một cách dễ dàng. Vì thế, Mẹ&Con tặng bạn 6 cách này. Áp dụng ngay nhé!

Chuyện gia đình, công việc, áp lực kinh tế… có hàng trăm, hàng ngàn thứ khiến chúng ta cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi. Đồng thời, chúng cũng triệt tiêu nguồn năng lượng tích cực của bạn. Những lúc thế này, phải làm sao để vượt qua áp lực, xua tan muộn phiền và tìm thấy sự bình yên?

Vì sao chúng ta đều cần năng lượng tích cực?

Suy nghĩ tích cực không dừng lại ở việc hạnh phúc hay có một thái độ tích cực mà đó còn là việc bạn thực sự tự chữa lành từ bên trong, nhìn nhận thực tế một cách đúng đắn và biết cách chấp nhận thực tế. Một người có năng lượng tích cực sẽ dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống bởi năng lượng tích cực giúp bạn không còn cảm giác cô đơn, bi quan.

Và nếu bạn đã từng nghe qua câu “Thái độ quyết định thành công” thì có lẽ bạn cũng biết vì sao năng lượng tích cực lại quan trọng đến thế. Năng lượng tích cực giúp bạn duy trì được sự lạc quan, vui vẻ, không chùn bước trước những khó khăn, thử thách trong cuộc sống và mạnh dạn bước đến những mục tiêu lớn lao hơn.

Năng lượng tích cực

8 cách tạo ra năng lượng tích cực siêu đơn giản

Tập thể dục

Mỗi khi tâm trạng tuột dốc không phanh, bạn có thể chọn cách tập thể dục. Việc dồn hết sức mạnh cơ thể và tâm trí vào một điều gì đó sẽ giúp bạn không còn nghĩ đến những điều tồi tệ nữa. Hơn nữa, thay vì dồn nén rất nhiều suy nghĩ trong đầu, chúng ta có thể sử dụng năng lượng tiêu cực cho những bài tập vận động mạnh. Sau buổi tập, bạn sẽ cảm thấy tinh thần được thoải mái, nhẹ nhàng hơn rất nhiều đấy.

Nghe nhạc

Đừng bao giờ xem thường sức mạnh của âm nhạc. Những bản nhạc tưởng chừng như vô thưởng vô phạt lại có khả năng xoa dịu tâm hồn cực mạnh và mang đến năng lượng tích cực. Thậm chí, bạn có thể nghe những bản nhạc thật buồn, thật tâm trạng và khóc một trận. Sau đó thì sao? Đi ngủ và cảm thấy mọi thứ của ngày hôm qua đã kết thúc, kể cả nỗi buồn. 

Âm nhạc như một phương thuốc trị liệu đối với những tâm hồn đang mệt mỏi và chứa đầy những tổn thương. Một số nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, chúng ta sẽ cảm thấy tâm trạng tốt đẹp hơn khi những người xung quanh chúng ta rơi vào tình huống tồi tệ hơn. Do đó, các bài nhạc buồn đôi khi lại có thể cứu rỗi tâm hồn của chúng ta và giúp chúng ta loại bỏ các năng lượng tiêu cực đang tồn tại trong cơ thể.

Nghe nhạc để tăng năng lượng tích cực

Dành thời gian ở một mình

Khi đang đầy rẫy những cảm xúc tiêu cực, chúng ta thường cảm thấy cô đơn. Chúng ta cho rằng cả thế giới đang chống lại mình. Đó cũng là lý do khiến chúng ta muốn ở bên cạnh nhiều người khác. Tuy nhiên, bên cạnh những người không thể hiểu được chúng ta không giúp chúng ta có được năng lượng tích cực mà càng khiến chúng ta càng cô đơn hơn, càng mệt mỏi hơn. 

Vì vậy, nếu cảm thấy tâm trạng đang xuống dốc, hãy cho bản thân mình ở một mình để tìm hiểu nguyên nhân sâu xa của vấn đề và giải quyết tận gốc bạn nhé! Nếu không thì mọi giải pháp đều chỉ là tạm thời mà thôi.

Du lịch

Du lịch trong nước hay ngoài nước đều được. Du lịch đến chỗ đã từng đến hay một vùng đất xa lạ cũng được. Miễn sao là bạn có thể thay đổi không gian sống của mình trong một khoảng thời gian nhất định. Việc không còn nhìn thấy những hình ảnh lặp đi lặp lại được đánh giá như một phương pháp giúp tạo ra năng lượng tích cực cho mọi người.

Du lịch để thư giãn

Hơn nữa, khi đi du lịch, chúng ta có cơ hội được khám phá những điều mới mẻ, được gặp thêm nhiều người bạn khác. Và việc “sáng thức dậy ở một nơi xa” cũng làm tâm trí của chúng ta không còn bận tâm quá nhiều về những lo lắng, phiền muộn, những vấn đề mà mình đang gặp phải. Do đó, với những ai chưa biết mình cần làm gì để cân bằng cuộc sống, hãy thử xách balo lên và đi bạn nhé!

Trồng cây

Trồng cây là một trong những bí quyết đơn giản nhưng hiệu quả để bạn tạ ra năng lượng tích cực và giúp thư giãn, giải toả căng thẳng mỗi khi mệt mỏi. Với cuộc sống hiện đại, con người ngày càng rời xa thiên nhiên, cây cối. Tuy nhiên, chính cây cỏ lại chính là bí quyết mang đến cho chúng ta niềm vui và sức khỏe.

Theo khảo sát của của Đại học Essex – Westminster, những người sống trong khu vực có nhiều cây cối hoặc tự trồng cây dành 30 phút mỗi ngày cho cây cối thường tự tin, yêu đời hơn, ít có các giảm mệt mỏi như những người không trồng hoặc không chăm sóc cây cối. Làm vườn, trồng cây giúp bạn gần gũi với thiên nhiên, thả trôi phiền muộn, thư giãn tinh thần và tạo cho mình năng lượng tích cực.

Viết nhật ký

Giữ khư khư trong lòng những bức bối sẽ khiến bạn luôn trong trạng thái khó chịu. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có người sẵn lòng lắng nghe chúng ta. Vì vậy, để dẹp bỏ mọi ấm ức và giữ lại nguồn năng lượng tích cực cho mình, bạn có thể xây dựng thói quen viết nhật ký. Có thể trải lòng ra, dù chỉ với trang giấy cũng giúp chúng ta ổn hơn rất nhiều so với việc chỉ có thể giữ những suy nghĩ của mình ở trong đầu.

năng lượng làm việc hiệu quả

Thực hành lòng biết ơn

Nếu bạn bỗng cảm thấy một ngày thật tồi tệ và có quá nhiều vấn đề đang chống lại bạn, hãy bình tĩnh, hít một hơi thật sâu và bắt đầu nghĩ đến những điều trong ngày. Hãy nói lời cảm ơn với những gì bạn đang có, dù đó là những điều đơn giản nhất như hôm nay thức dậy và bạn vẫn còn khỏe mạnh, gia đình vẫn đầy đủ, bạn được ăn một món ăn ngon,…

Việc liệt kê những gì mà bạn có được, nhận được là một cách hiệu quả để mang đến cho bạn nguồn năng lượng tích cực, giúp bạn lạc quan và hạnh phúc hơn.

Tự nhủ “Mọi thứ rồi sẽ qua!” 

Khi xảy ra một vấn đề nào đó, chúng ta thường có xu hướng bi quan hóa mọi thứ. Tất cả rồi sẽ qua, sau mưa sẽ thấy cầu vồng. Chỉ cần bạn còn giữ niềm tin thì mọi thứ rồi sẽ ổn. Hãy tự nhủ với mình điều này và xem đây như động lực để mình vượt qua mọi chuyện, bạn nhé!

Việc giữ nguồn năng lượng tích cực giữa cuộc sống đầy “bão giông” chưa bao giờ là điều dễ dàng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng ta cứ mãi buồn bã, ủ dột. Hãy thay đổi chính mình để đón nhận một cuộc sống tươi đẹp hơn, bạn nhé! 

Bài viết liên quan