Mẹ và Con - Có nên sinh con năm 2024 hay không và sinh con năm 2024 hợp bố mẹ tuổi gì là thắc mắc chung của nhiều người. Xem ngay câu trả lời bạn nhé!

Nếu bạn đang có kế hoạch chuẩn bị mang thai trong một vài tháng sắp tới, hãy cũng tìm hiểu xem sinh con năm 2024 thì hợp tuổi với bố mẹ sinh năm bao nhiêu bạn nhé!

Năm 2024 là năm con gì, sinh con có tốt không?

Năm 2024 chính là năm Giáp Thìn. Vì thế, trẻ sinh năm 2024 cầm tinh con rồng, có mệnh Hỏa (Phú Đăng Hỏa 幅 燈火, tức lửa đèn to, lửa đèn dầu). Theo đó, nhóm tương sinh, tương khắc và tam hợp, tứ hành xung của những đứa trẻ sinh năm 2024 như sau:

 • Tương sinh: Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tứ hành xung: Thìn – Tỵ – Mão – Dậu

Vậy sinh con năm 2024 có tốt không? Theo phong thủy, trong 12 con giáp thì Thìn được xem là con giáp có mệnh sướng nhất. Giáp Thìn được xem là rồng vàng, mang số sung sướng ngay từ khi chào đời, cuộc sống sẽ được hưởng nhiều vinh hoa phú quý, dễ thành công.

Vì thế, năm 2024 được xem là một năm tốt để sinh con. Những đứa trẻ khi sinh ra cũng sẽ gặp được nhiều điều suôn sẻ, cuộc sống thuận lợi, không gặp nhiều khó khăn hay cản trở. Do đó, nếu bạn đang có ý định sinh con năm 2024 thì có thể cân nhắc thực hiện kế hoạch này. Tuy nhiên, có thể xem xét thêm một yếu tố xem trẻ có hợp tuổi với bố mẹ hay không.

sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ

Sinh con năm 2024 hợp với bố mẹ tuổi gì?

Khi lên kế hoạch mang thai và sinh con, nhiều gia đình không chỉ xem năm tốt mà còn xem năm đó con sinh ra có hợp tuổi với bố mẹ của mình không. Vậy bố mẹ tuổi gì thì có thể sinh con năm 2024?

Theo ngũ hành, Hỏa sinh Thổ => Thổ sinh Kim => Kim sinh Thủy => Thủy sinh Mộc => Mộc sinh Hỏa. Và trẻ em sinh vào năm 2024 sẽ thuộc mạng Hỏa. Vì thế, bố mẹ mệnh Thổ rất thích hợp để sinh con năm 2024. Bên cạnh đó, bố mẹ mệnh Mộc cũng có thể thuận lợi sinh con trong năm Giáp Thìn.

Các tuổi bố mẹ hợp để sinh con năm 2024 bao gồm Ất Ty, Bính Ngọ, Mậu Thìn, Tân Hợi, Mậu Thân, Nhâm Tý, Tân Mùi. Còn các nhóm tuổi tương khắc, không thích hợp để sinh con năm 2024 gồm có Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Tân Dậu, Quý Mão và Đinh Dậu.

Năm 2024 sinh con trai hay con gái thì tốt?

Những đứa trẻ được sinh vào năm 2024 thuộc mệnh Phú Đăng Hỏa, số may mắn. Vì thế, dù là con trai hay con gái thì trẻ cũng sẽ sở hữu ngoại hình ưa nhìn, cuộc sống như ý, đại cát đại lợi. Nếu bố mẹ sinh con năm 2024 thì cuộc sống của con càng về sau càng tốt đẹp, dễ dàng phát triển công danh sự nghiệp, gia đạo bình yên. Do đó, không nên quá lo lắng về việc sinh con trai hay con gái nếu có ý định sinh con trong năm Giáp Thìn.

có nên sinh con năm 2024

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt?

Mỗi tháng sinh sẽ mang đến vận mệnh khác nhau. Bạn có thể tham khảo các tháng âm lịch trong năm 2024 và vận số tốt xấu tương ứng như sau:

Tháng 1 (tháng Dần)

Người sinh vào tháng Dần là người sở hữu tài năng thiên bẩm, có năng lực tốt nhưng vận số chưa may mắn, phải cố gắng và nỗ lực rất nhiều để gầy dựng sự nghiệp, không có sự giúp đỡ của gia đình và quý nhân.

Ttháng 2 (tháng Mão)

Nếu sinh con năm 2024 vào tháng 2, bố mẹ sẽ thấy cuộc sống của trẻ vô cùng cát tường, nhiều tài nhiều lộc. Con đường phát triển công danh sự nghiệp của trẻ sau này cũng rất dễ dàng, không gặp quá nhiều trắc trở. Có thể nói, trong năm 2024 thì tháng 2 Âm lịch là một tháng rất tốt để sinh con.

Tháng 3 (tháng Thìn)

Người được sinh vào tháng 3 âm lịch năm 2024 được dự đoán là có số tôn quý, dễ đỗ đạt thứ hạng cao trong các kỳ thi, đường công danh sự nghiệp cũng có nhiều cơ hội được làm các chức lớn. Hơn nữa, đức tính của trẻ sinh vào thời gian này cũng rất ôn hòa, có chí lớn, biết phấn đấu.

Tháng 4 (tháng Tỵ)

Sinh con năm 2024 tháng 4 âm lịch, con hợp tuổi bố mẹ thì trẻ sẽ có vận số vô cùng may mắn. Trẻ sinh ra được thừa hưởng nhiều tài năng thiên bẩm, lại có quý nhân phù trợ, dễ dàng đạt được những mục tiêu trong cuộc sống của mình.

Tháng 5 (tháng Ngọ)

Đặc điểm của trẻ sinh vào tháng 5 chính là cương trực, thẳng thắn, có thể có tính nóng vội. Trẻ có thể gặp một chút khó khăn trong giai đoạn đầu nhưng sau đó mọi thứ sẽ nhanh chóng đâu vào đó, ngày càng thuận lợi, bình an và hạnh phúc.

sinh con năm 2024 hợp bố mẹ tuổi gì

Tháng 6 (tháng Mùi)

Trẻ được sinh vào tháng 6 âm lịch năm 2024 có vận số trôi nổi, khó giàu có, tiến thoái lưỡng nan. Trẻ có thể gây dựng sự nghiệp và thành công nếu năm được thời thế. Nếu bố mẹ sinh con năm 2024 tháng 6 và hợp tuổi với bố mẹ thì cuộc sống của trẻ sẽ được cải thiện tốt hơn.

Tháng 7 (tháng Thân)

Với những đứa trẻ chào đời vào tháng 7 năm 2024 thì đặc điểm chung chính là thông minh lanh lợi, mưu trí, có đầu óc sáng suốt và biết tính toán. Vận số của trẻ tương đối tốt, dù có bị tiểu nhân chơi xấu thì cũng không thể bị làm hại, vẫn có thể có được thành công trong nhiều mặt.

Tháng 8 (tháng Dậu)

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Có thể chọn sinh vào tháng 8 âm lịch bởi theo tử vi, những đứa trẻ sinh trong thời gian này đa số đều có ý chí và tài năng, thông minh vượt trội và có tư duy lãnh đạo.

Tháng 9 (tháng Tuất)

Trẻ sinh vào tháng 9 thì vận số cao, số giàu sang phú quý. Tính tình của trẻ cũng rất hòa nhã, quyết đoạn và chu đáo, dễ được mọi người yêu quý. Cuộc sống càng về già càng nhàn nhã, con đàn cháu đống.

Tháng 10 (tháng Hợi)

Vào tháng 10 âm lịch 2024, nếu trẻ được sinh trong khoảng thời gian này thì thường tính cách nhẹ nhàng, thích an phận, ngại thử thách. Vì thế, sự nghiệp của trẻ về sau cũng không thể phát triển vượt bậc được nhưng vẫn yên ổn, không đến mức khó khăn.

Tháng 11 (tháng Tý)

Tháng 11 năm 2024 là thời điểm không quá phù hợp để sinh con bởi theo tử vi thì vận số của những đứa trẻ sinh trong thời gian này tương đối khó khăn, có số cô độc, phải sống một mình. Trẻ có thể có chí lớn nhưng đi kèm với đó cũng là nhiều thử thách.

Tháng 12 (tháng Đinh Sửu)

Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Nếu trẻ được sinh vào tháng 12 thì thường sẽ có cuộc sống yên ổn, không gặp quá nhiều khó khăn nhưng cũng không có quý nhân phù trợ, khó thành danh.

bố mẹ có nên sinh con năm 2024

Sinh con năm 2024 ngày nào tốt?

Ngoài tử vi về năm sinh và tháng sinh thì cũng có thể dựa vào tử vi ngày sinh để biết vận số cuta trẻ sinh năm 2024. Theo đó:

 • Mùng 1: Trẻ có mệnh mang Quan Ấn, số đại cát đại lợi, dễ thành danh và đạt được quyền cao chức trọng. Nếu trẻ hợp tuổi với bố mẹ thì mọi việc càng thuận buồm xuôi gió hơn, dễ có số giàu sang phú quý ngay từ giai đoạn đầu đời.
 • Mùng 2: Trẻ có thể thành công nhưng phải gây dựng sự nghiệp bằng hai bàn tay trắng, cuộc sống giai đoạn đầu vất vả nhưng sau đó sẽ được đền đáp xứng đáng.
 • Mùng 3: Mùng 3 là một ngày tốt nên nếu bố mẹ sinh con năm 2024 vào ngày này thì cuộc sống của trẻ cũng an nhàn hơn, không phải bôn ba quá nhiều mà có vận mệnh vinh thịnh, được hưởng sung sướng từ nhỏ và cả đời không lo nghĩ.
 • Mùng 4: Tuổi Giáp Thìn sinh vào mùng 4 dễ có vấn đề về sức khỏe, dễ mang bệnh trong người nên làm việc gì cũng bị cản trở, khó đạt được những mục tiêu trong công việc, sự nghiệp. Nếu bố mẹ sinh con năm 2024 hợp tuổi thì có thể hóa giải được một phần.
 • Mùng 5: Những đứa trẻ sinh ngày mùng 5 thường thông minh nhanh nhẹn, có khiếu ngoại giao, dễ thành công nếu làm những công việc có tính hướng ngoại. Nhưng trẻ vẫn sẽ gặp nhiều vấn đề về sức khỏe.
 • Mùng 6: Mùng 6 là ngày chưa tốt để sinh con. Nếu trẻ sinh trong ngày này thì cuộc sống dễ gặp nhiều cản trở, mọi sự khó thành, cuộc đời mang nhiều lo âu.
 • Mùng 7: Trẻ may mắn có gia đình hỗ trợ, có thêm quý nhân nên mọi sự tất thành, công việc rạng danh, hôn nhân mỹ mãn, cả đời an vui.
 • Mùng 8: Trẻ thông minh, ham học hỏi và biết chu toàn giữa việc nhà và việc ngoài xã hội. Đặc biệt, nếu là nữ thì sẽ vô cùng giỏi giang tháo vát, có số mệnh vượng phu ích tử.
 • Mùng 9: Trẻ may mắn có số tài đức song toàn, dễ thu phục lòng người, đời sống an nhàn vinh hiển, tài lộc dồi dào.
 • Mùng 10: Vận số của trẻ sinh vào ngày này sẽ có tài vận hanh thông, đại phú đại quý, tiền bạc luôn dư dả, sống cuộc đời không cần phải tranh giành.
 • Ngày 11: Ngược lại với trẻ sinh mùng 10, nếu bố mẹ sinh con năm 2024 vào ngày 11 thì theo tử vi, trẻ sẽ dễ có những trúc trắc liên quan tới tài chính, khó giữ tiền của, dễ tiêu xài phung phí.
 • Ngày 12: Vận số trẻ sinh vào ngày này thường rất tốt, đường tình duyên tốt đẹp, gia đình thuận hòa, cuộc sống êm đềm. Công việc của trẻ không quá xuất sắc nhưng kinh tế vẫn dư dả, không bị thiếu trước hụt sau.
 • Ngày 13: Trẻ được sinh vào ngày này có nhiều năng khiếu, giỏi giang, trí tuệ hơn người, có thể rạng danh khắp chốn.
 • Ngày 14: Trẻ có vận số tốt đẹp, có chỗ dựa vững chắc từ gia đình, được hưởng gia tài từ bố mẹ, tổ tiên, không cần phải bôn ba lập nghiệp
 • Ngày 15: Cuộc đời trẻ phải trải qua nhiều vất vả, cuộc sống không được an nhàn nhưng bù lại đường tình duyên thuận lợi, gia đình êm ấm hạnh phúc.
 • Ngày 16: Trẻ nhanh nhẹn, có trí tuệ hơn người, tư duy nhạy bén sắc sảo, có thể tự mình lập nghiệp.
 • Ngày 17: Sinh con năm 2024 vào ngày 17 thì trẻ sẽ có số may mắn được quý nhân phù trợ, đời sống cát tường, tình cảm hôn nhân êm ấm.
 • Ngày 18: Đặc điểm của trẻ sinh vào ngày này chính là tính cách có phần nhút nhát, khó tự lập, không thể tự đưa ra quyết định cho bản thân. Do đó cả đời cũng khó dư dả.
 • Ngày 19: Trẻ tuổi Giáp Thìn được sinh vào ngày này phải chịu nhiều khó khăn, phải tự thân vận động. Cuộc đời trẻ gặp nhiều sóng gió, bị tiểu nhân chơi xấu, gây họa.
 • Ngày 20: Trẻ sinh ngày này ấm áp tốt bụng nhưng ít thể hiện ra bên ngoài, có uy thế làm chủ hoặc lãnh đạo, cuộc đời có thể phát triển vững mạnh. Về tình duyên, trẻ có thể gặp trắc trở khi tìm kiếm người bạn đời phù hợp nhưng sau khi kết hôn thì gia đình luôn hòa thuận, yên ổn.
 • Ngày 21: Trẻ được sinh ra có tính tình lương thiện, hiếu thảo, luôn đối xử chan hoà với mọi người. Vì thế cuộc đời của trẻ cũng được nhiều người giúp đỡ.
 • Ngày 22: Trẻ có số đào hoa, được nhiều người yêu mến và theo đuổi. Cuộc đời trẻ cũng luôn bình an vui vẻ. Trẻ được sinh vào ngày này tuy không quá rạng danh trên đường sự nghiệp nhưng cũng không phải tranh đấu quá nhiều nên cuộc sống nhẹ nhàng, êm đềm trôi.
 • Ngày 23: Sinh con năm 2024 thì ngày nào tốt? Nếu trẻ được sinh vào ngày 23 thì số mệnh phải đi xa lập nghiệp, chịu cảnh sống cô độc nhưng công danh phát triển.
 • Ngày 24: Trẻ sinh ngày này có số vận cầu gì được nấy, thành công trong tầm tay, cuộc đời không ngừng phát triển theo hướng tốt đẹp, thuận lợi, dễ gặp nhiều may mắn.
 • Ngày 25: Ngày 25 được xem là một ngày tốt để sinh con năm 2024 bởi trẻ được dự đoán là có sự thông minh lanh lợi và giỏi giang, được nhiều người kính nể.
 • Ngày 26: Sinh con năm 2024 ngày 26 thì trẻ có khả năng tinh toán chi li nhưng vận mệnh thì kém sung sướng, dễ gặp khó khăn khi triển khai bất kỳ dự định hay kế hoạch nào.
 • Ngày 27: Vận số của trẻ sinh vào ngày này thường kém tốt đẹp, cuộc đời dễ gặp nhiều phiền muộn lo lắng. Tuy nhiên trẻ tuổi Giáp Thìn sinh ngày 27 cũng được quý nhân hỗ trợ nên cuộc đời nhìn chung cũng không đến nỗi quá vất vả.
 • Ngày 28: Trẻ tuổi Giáp Thìn được được cát tinh cao chiếu mệnh, vận số vô cùng rạng rỡ, công danh tốt đẹp, tình yêu và hôn nhân thuận lợi. Phương diện tiền tài của trẻ cũng vô cùng sáng sủa, tiền tài dồi dào.
 • Ngày 29: Trẻ có số mệnh bất thường, khó dự đoán được giàu sang hay nghèo khó. Trẻ dễ gặp tai họa liên quan đến hôn nhân, có thể dẫn đến ly hôn. Công việc của trẻ gặp nhiều khó khăn, cần phải nỗ lực thật nhiều.
 • Ngày 30: Trẻ có vận số tài hoa, khả năng thành công cao, dễ trở thành lãnh đạo. Nếu sinh con năm 2024 hợp tuổi bố mẹ thì trẻ càng thêm may mắn, dễ có chức quyền phú quý và đứng trên nhiều người, tiền tài cũng sung túc, cuộc sống ấm no không phải lo nghĩ quá nhiều.

sinh con năm 2024 tuổi gì

Sinh con năm 2024 có tốt không? Sinh con năm 2024 hợp bố mẹ tuổi nào? Sinh con năm 2024 tháng nào tốt? Sinh con năm 2024 ngày nào tốt? Tất cả mọi thắc mắc đã được giải đáp trong bài viết! Tuy nhiên, nếu trẻ được dự đoán có vận mệnh chưa tốt thì bố mẹ cũng đừng quá lo lắng bởi đức năng thắng số, chỉ cần dạy dỗ trẻ thật tốt, cho con hiểu được thế nào là đức, làm sao để phát triển tài năng thì chắc chắn cuộc sống của trẻ sẽ ngày càng tốt đẹp mà thôi.

Bài viết liên quan