Mẹ&Con – Sau sinh bao lâu thì được làm tóc? Đây là thắc mắc của rất nhiều người, nhất là những mẹ ham làm đẹp.

Sau một thời gian dài mang bầu hầu như không được làm đẹp, sau sinh rất nhiều bà mẹ bỉm sữa nôn nóng… “tút tát nhan sắc” mà cơ bản nhất, đó là bắt đầu từ việc làm tóc.

Nhưng sau sinh bao lâu thì được làm tóc mà không ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ cho con bú thì không phải ai cũng biết rõ. Bạn có là một trong những người biết sau sinh bao lâu thì được làm tóc không? Nếu không phải, hãy theo dõi bài viết dưới này.

Trong các loại thuốc làm tóc như thuốc nhuộm, thuốc duỗi, thuốc uốn… đề chứa nhiều thành phần hóa học gây hại – điều này không thể chối cãi. Tuy nhiên, nó chỉ gây hại trong trường hợp ngấm trực tiếp vào da đầu (gây dị ứng) hoặc rơi vào mắt (ảnh hưởng tới thị lực). Còn về việc ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ, thì cho tới nay vẫn chưa có kết luận khoa học nào công bố về điều này.

Sau sinh bao lâu thì được làm tóc mà không ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ? 4

Về việc ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ, thì cho tới nay vẫn chưa có kết luận khoa học nào công bố về điều này.

Mặc dù vậy, không có nghĩa là sau sinh mẹ được khuyến khích đi làm tóc ngay. Những lý do dưới đây sẽ thuyết phục mẹ:

Sau sinh tóc, da đầu và sức khỏe của mẹ vẫn còn rất yếu

• Nếu duỗi, nhuộm hoặc uốn tóc ngay lúc này thì các hóa chất sẽ gia tăng cơ hội ngấm vào da và gây rụng tóc, nhức đầu…

Sau sinh, tóc con có thể rụng hoặc mọc nhiều hơn

• Nhiều người sau sinh bị rụng tóc, nhưng cũng nhiều trường hợp khi mang thai bị rụng tóc còn sau sinh tóc con lại mọc lên nhiều hơn. Và dù mẹ bị rụng tóc hay mọc tóc con, làm tóc lúc này quả thực là một sự uổng phí bởi sẽ không đẹp được lâu như bình thường. Mẹ có công nhận như vậy không?

Mùi hương thuốc làm tóc sẽ lưu lại rất lâu

• Sau khi làm tóc từ salon trở về, mùi hương hóa chất không biến mất ngay mà sẽ lưu lại trên tóc ít nhất một hai ngày. Trẻ hít phải mùi này thực sự không hề tốt cho hệ hô hấp nói riêng, cũng như sức khỏe nói chung.

Sau sinh bao lâu thì được làm tóc mà không ảnh hưởng tới nguồn sữa mẹ? 5

Dù rất nôn nóng, nhưng tốt nhất 6 tháng sau sinh mẹ hãy nên làm tóc nhé.

Sau sinh bao lâu thì được làm tóc? Khoảng thời gian thích hợp nhất để làm tóc sau sinh, đó là ở tháng thứ 6 khi mẹ bắt đầu đi làm trở lại.

Nếu mẹ muốn làm tóc sớm hơn, khoảng sau sinh từ 3 – 4 tháng thì sao? Cũng được. Tuy nhiên mẹ nên tới các salon uy tín, chọn những loại thuốc làm tóc từ thiên nhiên và thợ tay nghề cao để trong quá trình làm đẹp, thuốc nhuộm/duỗi hạn chế bị dính vào da đầu.

Như vậy, thông qua bài viết trên chị em đã hiểu rõ sau sinh bao lâu thì được làm tóc. Chúc bạn sẽ có một quyết định hợp lý và luôn luôn khỏe mạnh, xinh đẹp!