Mẹ&Con - Sau sảy thai nên ăn gì để hồi phục sức khỏe? Tuân thủ chế độ dinh dưỡng sẽ giúp mẹ có nhiều cơ hội mang thai vào lần kế tiếp hơn. 8 loại thực phẩm tốt cho phụ nữ bị sảy thai Thực phẩm nên và không nên cho mẹ từng sảy thai Những sai lầm cần tránh sau sảy thai

Con cái là điều thiêng liêng và quý trọng, không một người phụ nữ nào muốn mình trở thành nạn nhân đối mặt với việc sảy thai. Tuy nhiên, nếu việc đã rồi mẹ cũng đừng nên hành hạ bản thân. Chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò rất quan trọng trong quá trình mang thai, vì vậy nếu thắc mắc sau sảy thai nên ăn gì để hồi phục sức khỏe, chuẩn bị cho lần mang thai kế tiếp hãy tham khảo bài viết cung cấp kiến thức bổ ích dưới đây của Mẹ&Con.

1. Canxi

Quá trình mang thai, người mẹ dường như đã chia đôi một nửa canxi của mình cho thai nhi nên sau khi sảy thai, cơ thể mẹ bị thiếu hụt lượng canxi nhất định. Để dần phục hồi sức khỏe, bạn cần bổ sung 1.200 mg canxi mỗi ngày. Thiếu canxi mẹ dễ bị suy nhược thần kinh, huyết áp cao, mất ngủ, cáu gắt…

Nhóm thực phẩm giàu canxi nhất phải kế đến: Hải sản, sữa và các chế phẩm từ sữa, các loại hạt, trái cây sấy khô…

2. Sắt

Sau sảy thai nên ăn gì nữa? Khi mang thai, thai nhi cũng “hút” khá nhiều máu từ mẹ. Thiếu máu khiến mẹ mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, da dẻ xanh xao, thiếu sức sống… Sau sảy thai, mẹ càng phải bổ sung nhiều sắt hơn để cơ thể hồi phục. Sắt có cả trong thực vật lẫn động vật, song thông thường cơ thể chúng ta dễ hấp thu sắt từ động vật hơn.

Về phía thực vật, sắt có nhiều ở: Bí ngô, các loại đậu, gan, ngũ cốc nguyên hạt… Còn về phía động vật, các loại thịt đỏ như: Thịt heo, thịt bò, thịt cừu chứa nhiều sắt nhất.

sảy thai nên ăn gì

Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng, giúp mẹ phục hồi sức khỏe và mang thai những lần sau. (Ảnh minh họa)

3. Magie

Sau cú sốc sảy thai, một số người có thể kìm lòng vượt qua song một số người vì quá đau buồn dẫn tới trầm cảm và thậm chí có cả những hành động dại dột. Magie không những là chất dinh dưỡng giúp cải thiện tâm trạng hiệu quả mà còn sản sinh năng lượng, sửa chữa tế bào và cải thiện chức năng thần kinh và cơ bắp.

Nếu còn phân vân chưa biết đâu là thực phẩm chứa nhiều magie, mẹ có thể tham khảo qua các loại socola nguyên chất, yến mạch, các loại thảo mộc khô hay các loại rau màu xanh đậm nhé.

4. Axit folic

Axit folic không đơn thuần chỉ tốt cho thai nhi, bởi nó có khả năng cao phòng chống dị tật. Với người vừa sảy thai, bổ sung axit folic giúp mẹ tránh được những tổn hại do sảy thai để lại và chuẩn bị tốt hơn cho lần dự định mang thai sắp tới.

Thực phẩm nào chứa nhiều axit folic? Cam quý, rong biển, măng tây, cải xanh, cà rốt, bơ, cà chua…

Sau sảy thai nên ăn gì? Trên đây là 4 chất dinh dưỡng cốt lõi mẹ cần bổ sung sau sảy thai. Bên cạnh đó, để đảm bảo cơ thể phục hồi ổn định, trước khi muốn mang thai lại mẹ cần đợi tối thiểu 3 – 6 tháng nhé.

Tags:

Bài viết liên quan