Mẹ&Con – Sinh mổ nên ăn trái cây gì để nhanh lành vết mổ mà lại lợi sữa là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Để giải đáp thắc mắc giúp các chị em, Mẹ&Con xin được liệt kê một vài loại quả tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh. Cùng tham khảo nhé! Giúp mẹ trả lời câu hỏi: Sinh mổ ăn chuối được không? Sinh mổ nên ăn rau gì để nhanh lành vết thương? Giảm cân an toàn sau sinh mổ 10 điều mẹ phải “khắc cốt ghi tâm”

Chuối

Khi nhắc đến câu hỏi sinh mổ nên ăn trái cây gì, câu trả lời đầu tiên chính là quả chuối. Chuối không chỉ là loại quả thơm ngon mà còn giàu hàm lượng chất sắt. Đây là một thành phần đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc sản sinh các tế bào hồng cầu nhằm bù đắp lượng máu đã mất đi trong quá trình phẫu thuật. Hơn nữa, ăn chuối cũng là cách để mẹ cung cấp sắt từ tự nhiên cho bé cưng qua đường sữa mẹ.

Ngoài ra, chuối còn chứa kali, cenlulozer, hai yếu tố rất có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ sau sinh tránh được tình trạng táo bón. Với những lợi ích tuyệt vời như vậy, các mẹ đừng quên bỏ qua loại quả “vàng” này nhé.

Cam, quýt                   

Với những mẹ sau sinh, đặc biệt là các mẹ sinh mổ, vấn đề chăm sóc vết mổ là điều được các mẹ hết sức quan tâm. Phải làm gì, ăn gì để vết mổ nhanh lành, nhanh liền sẹo, tránh tình trạng sẹo thâm hay sẹo lồi? Nếu những câu hỏi này đang là vấn đề mẹ cần được giải đáp thì hãy tăng cường bổ sung các loại quả giàu vitamin C (cam, quýt). Bởi vitamin C có vai trò tổng hợp collagen giúp săn chắc vùng cơ bụng hay bị chảy sệ sau sinh mổ và giúp vết mổ sớm liền sẹo. Hơn nữa, ăn cam, quýt mỗi ngày cũng là cách mẹ đang bổ sung hàm lượng canxi giúp hệ xương và răng của bé chắc khỏe.

Táo

Phụ nữ sau sinh mổ nên ăn trái cây gì? 4

Táo rất tốt cho các mẹ sau sinh mổ. (Ảnh minh họa)

Nếu vẫn còn thắc mắc sau sinh mổ nên ăn trái cây gì thì quả táo chính là gợi ý tuyệt vời dành cho mẹ. Mỗi ngày ăn một trái táo, tức là mẹ đã bổ sung cho cơ thể khoảng 3 gram chất xơ cùng với vitamin A, C, E, canxi và các chất chống oxy hóa khác. Ăn táo không chỉ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng mà còn đáp ứng những dưỡng chất chủ yếu, giúp cơ thể mẹ nhanh chóng hồi phục. Đồng thời, ăn táo còn giúp mẹ điều tiết dạ dày, hạn chế tình trạng tiêu chảy và cao huyết áp.

Na

Một trong những loại quả giàu hàm lượng vitamin C phải kể đến đó là quả na. Muốn tăng cường hệ miễn dịch, nhanh chóng hồi phục sức khỏe thì các mẹ sau sinh mổ nên ăn na thường xuyên.

Đặc biệt, với hàm lượng chất xơ dồi dào, quả na còn có tác dụng giảm lượng cholesterol trong máu, ngăn chặn sự hấp thụ cholesterol trong ruột, bảo vệ niêm mạc ruột tiếp xúc trực tiếp với các chất độc hại. Theo các nhà khoa học, chất cherimoya có trong quả na rất có lợi trong việc hỗ trợ điều trị các chứng bệnh hệ tiêu hóa, người bị thiếu máu, cao huyết áp.

Sung

Sung rất giàu dưỡng chất và vitamin như calo, kali, phốt pho, vitamin C, chất xơ… không chỉ tốt cho phụ nữ mang thai mà còn tốt cho cả phụ nữ sau sinh. Mẹ biết không, quả sung có tác dụng lợi sữa cho mẹ sau sinh, phòng ngừa huyết áp, ngăn ngừa táo bón, tốt cho hệ tiêu hóa. Chân giò hầm sung, sung ăn kèm rau sống hoặc nấu canh xương… là những món được nhiều mẹ sau sinh yêu thích.

Quả sa kê

Sinh mổ nên ăn trái cây gì để lợi sữa cho bé bú mỗi ngày? Câu trả lời chính là quả sa kê. Đây là loại quả giàm hàm lượng chất xơ, kali, vitamin C, magie, đồng, sắt… Không chỉ giúp mẹ lợi sữa, sa kê còn ngăn ngừa tình trạng rụng tóc sau sinh cho các chị em. Vậy còn chần chờ gì mà không bổ sung ngay loại quả này vào thực đơn ăn uống hàng ngày mẹ nhỉ!

Tags:

Bài viết liên quan