Mẹ&Con - Ai đi làm dâu rồi cũng nếm trải sai sót đôi lần. Có khi còn nhiều hơn nữa. Nhưng cũng đừng vì nhìn thấy vô vàn khó khăn ập lại trước mặt mà lui bước. Miễn mẹ chồng tương lai có tấm lòng, bụng dạ lương thiện thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Chồng trẻ con lại sống chung với mẹ chồng, hỏi sao không ấm ức? Bí kíp huấn luyện chồng khi sống chung bố mẹ chồng

Làm mẹ, nuôi con mấy chục năm, dành hết mọi tâm tư tình cảm cho con trai. Đùng một cái nó có người yêu, rồi muốn cưới người phụ nữ đó làm vợ. Tự nhiên phải san sẻ tình cảm, sự quan tâm và cả không gian trong nhà với người phụ nữ khác.

Cảm giác không còn là số một, cảm giác tự nhiên có người khác vào nhà mình, suốt ngày quanh quẩn bên con trai mình, lại được con trai mình yêu thương chăm sóc… thật không mấy dễ chịu. Cho nên đôi khi mẹ chồng tương lai vẫn thường chê này chê nọ, nào là bạn gái này nhà quá xa, bạn gái kia gầy quá, bạn gái kia nữa thì không hợp tuổi… Đôi khi, chẳng qua cũng vì lòng mẹ chồng không thoải mái, bà muốn tìm một cái cớ thật hợp lý cho việc không muốn chấp nhận con dâu mà thôi.

Phụ nữ muốn sướng phải biết cách chọn và sống chung được với mẹ chồng 3

Phụ nữ muốn sướng phải biết cách chọn và sống chung được với mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Những nàng dâu tương lai thông minh, bước đầu thường khéo léo lấy lòng mẹ chồng bằng quà tặng. Những món quà “chiếu” đúng tâm lý của mẹ chồng là cách tốt nhất để thể hiện thành ý và thiện chí của nàng dâu tương lai.

Ai đi làm dâu rồi cũng nếm trải sai sót đôi lần. Có khi còn nhiều hơn nữa. Nhưng cũng đừng vì nhìn thấy vô vàn khó khăn ập lại trước mặt mà lui bước. Miễn mẹ chồng tương lai có tấm lòng, bụng dạ lương thiện thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

Có cô gái về làm dâu. Khi mẹ chồng không hài lòng điều gì, cô gái luôn luôn lắng nghe với một gương mặt nhẹ tênh chứ không nặng mặt hay khó chịu. Và sau khi mẹ chồng hết cơn bức xúc, cô luôn vào phòng mẹ, nhẹ nhàng nói rõ cô ấy đã nghĩ về những điều mẹ chồng nói như thế nào.

Từ ngày về nhà chồng, mỗi sáng cô đều chăm chỉ dậy sớm lau dọn, chợ búa, thu vén mọi việc trong nhà. Những cố gắng đó là điều mà ai cũng nhìn thấy, cảm nhận được thành ý của cô. Cuối cùng cô con dâu mới cũng được cả nhà ghi nhận. Cô đã khiến mẹ chồng suy nghĩ khác đi, cởi mở và bao dung với những vụng về của cô hơn. Giờ thì mẹ chồng luôn chia sẻ với con dâu.

Thế nên dù rằng ban đầu mẹ chồng nàng dâu có nhiều điều chưa hài lòng về nhau thì các cô dâu mới cũng hãy cứ kiên nhẫn. Nếu tự mình chưa đủ để giải quyết thì cũng có thể nói chuyện với chồng tương lai. Cậu ấy là người cầm cán trong mối quan hệ này. Vì nể con trai, thấy nó quyết nhiều vấn đề hợp lí trong gia đình làm nhiều việc có ích cho gia đình nên mẹ chồng cũng sẽ bớt cay nghiệt.

Nói chung, tư tưởng bà mẹ chồng nào cũng vậy, luôn xét nét, chấp nhặt con dâu. Còn nếu sau khi bạn đã làm tất cả những điều chân thành, mà vẫn không được mẹ chồng tương lai ghi nhận. Vậy thì xin lỗi, bạn phải suy nghĩ lại. Có lẽ mối quan hệ của bạn và bạn trai bạn thiếu một chút may mắn rồi.

Tags:

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.