Chuẩn bị:
– 20g bột mì
– 50g bột chiên xù
– 50g phô mai mozzarella (loại phô mai dùng để làm Pizza, tìm mua ở các siêu thị)
– 2 quả trứng gà (hoặc thay thế bằng phô mai Pháp)
– Một ít sữa tươi không đường
– Một ít muối ăn
– Dầu ăn.
Thực hiện:
– Cắt phô mai mozzarella thành que có độ dài tùy thích.
– Cho một chút muối ăn vào trứng gà hoặc bột mì nếu muốn phô mai que có vị mặn khi ăn.
– Lấy từng que phô mai lăn qua bột mì, sau đó lăn qua trứng gà. Bạn có thể lặp lại bước này một lần nữa để phô mai que có lớp vỏ dày.
– Tiếp tục lăn que phô mai qua bột chiên xù. Đảm bảo bột chiên xù bám đều để phô mai không bị chảy ra ngoài khi chiên.
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, vặn nhỏ lửa và bắt đầu cho phô mai vào chiên ngập dầu khoảng 3 phút khi que phô mai vàng đều, vớt ra đĩa lót giấy thấm dầu.
– Cho bé dùng nóng với tương cà hoặc tương ớt loại không cay.
Mẹo cho bạn: Để tăng độ giòn và thơm ngon cho món phô mai que, bạn hãy để các que phô mai sau khi đã lăn qua các lớp bột vào ngăn đá của tủ lạnh trong khoảng một tiếng. Sau đó lấy ra chiên giòn.