Mẹ&Con - Tôi hết mực yêu thương và tin tưởng chồng mình nên trong thâm tâm không hề nghĩ có chuyện tồi tệ đó xảy ra. Cho đến một hôm, nửa đêm thức dậy đi vệ sinh thấy đèn bên phòng làm việc vẫn mở, tôi bước vào tính gọi chồng dậy về phòng ngủ thì chiếc laptop bên cạnh lần lượt hiện lên tiếng tin nhắn “tinh tinh”... Làm gì khi chồng có con riêng? Dương Mỹ Linh thân thiết với con riêng của Bằng Kiều Tôi phát hiện chồng có con riêng

Dạo gần đây thấy báo chí phanh phui nhiều trường hợp ca sĩ, diễn viên đã có gia đình riêng nhưng vẫn giấu diếm, mặc nhiên công khai quen bạn gái mới mà tôi thấy sợ quá. Thử tưởng tượng mà xem, bỗng chốc bạn phát hiện ra người đàn ông mà mình yêu thương nhất, tin tưởng nhất lại lừa dối mình ăn nằm, sinh con đẻ cái với người khác… cảm giác của bạn sẽ như thế nào? Tối đó hai vợ chồng năm ôm nhau, tôi ghẹo anh: “Trước đây anh nhiều người yêu cũ vậy, không biết có bao giờ lừa dối em có con rơi con rớt bên ngoài không?” Anh im lặng một hồi, mỉm cười khẽ hôn lên trán tôi: “Không bao giờ có chuyện đó xảy ra”.

Tôi hết mực yêu thương và tin tưởng chồng mình nên trong thâm tâm không hề nghĩ có chuyện tồi tệ đó xảy ra. Cho đến một hôm, nửa đêm thức dậy đi vệ sinh thấy đèn bên phòng làm việc vẫn mở, tôi bước vào tính gọi chồng dậy về phòng ngủ thì chiếc laptop bên cạnh lần lượt hiện lên tiếng tin nhắn “tinh tinh”. Quay sang thấy chồng vẫn ngủ say, tôi tò mò bấm chuột vào trang Face book cá nhân của anh thì hỡi ôi, một loạt tin nhắn giữa anh và người phụ nữ khác làm tôi choáng váng. Lật ngược cuộc hội thoại, tôi vô cùng đau đớn khi phát hiện ra giữa chồng mình và người phụ nữ ấy đã từng có một đứa con riêng sau một lần không làm chủ được bản thân. Bọn họ bỏ đi sinh linh bé bỏng ấy ngay từ trong bào thai, khi nó được 4 tháng tuổi, đã hình thành đủ tay chân. Nếu còn sống năm nay chắc thằng bé cũng được 5 – 6 tuổi. Nước mắt tôi cứ trào ra không ngớt, anh nằm bên cạnh vẫn ngủ ngon, không hề hay biết gì. Tôi để im chiếc máy tính vào vị trí cũ, chạy về phòng trùm chăn và khóc ngất.

Phát hiện chồng từng có con riêng, tôi suy sụp tinh thần 5

Tôi vô cùng đau khổ khi phát hiện ra bí mật của người đàn ông mình gọi là chồng – Ảnh minh họa

Sáng hôm sau khi thức dậy, tôi thấy toàn thân mệt mỏi rã rời và anh đang ngồi bên cạnh, lâu lâu lại đi nhúng khăn lạnh chườm lên trán. Suốt 2 ngày tôi lấy cớ bị bệnh, không mở miệng ra nói chuyện với chồng câu nào. Ngày valentine anh đi làm về từ rất sớm, tay ôm một bó hoa ly to đùng – loài hoa mà tôi thích nhất, tặng vợ. Kết hôn được gần hai năm, ai cũng nói số tôi sướng khi lấy được ông chồng vừa đẹp trai, tài giỏi lại hết mực yêu thương, cưng chiều vợ… Ấy vậy mà trước mắt tôi lúc này hình ảnh người chồng “soái ca” ấy sao mà giả tạo, bỉ ối, vô liêm sỉ đến thế? Tôi muốn đứng dậy, cầm lấy con dao băm vằm, chặt chém anh thành trăm mảnh cho hả cơn giận trong lòng. Đang mải mê với dòng suy nghĩ chua chát thì anh tiến lại gần, khẽ vòng tay ôm lấy tôi và đặt lên môi một nụ hôn nồng cháy. Tôi không phủ nhận mình rất yêu anh, nhưng chính lúc tình yêu dâng cao thì lòng ích kỷ của người đàn bà lại điên cuồng trỗi dậy. Tôi đẩy anh ra xa, lần đầu tiên sau 4 năm quen biết nhau tôi buông thõng một câu vô cảm: “Tôi biết hết rồi. Anh, người phụ nữ đó và đứa con riêng của hai người”.

Anh quỳ xuống chân xin tôi tha thứ nhưng làm sao tôi có thể chấp nhận được người đàn ông mình yêu thương nhất, tin tưởng nhất ăn nằm với người khác, có con với người khác? Bốn năm quen nhau trừ ngày mẹ chồng mất, tôi chưa thấy mắt anh rơi lệ lần nào nhưng lần này thì khác. Anh ngước lên trần nhà, hai hàng nước mắt chảy dài ăn năn: “Đây là một sai lầm của thời sinh viên mà anh không bao giờ muốn nhắc tới. Giữa anh và cô ta không hề có tình yêu, chỉ riêng cô ta đơn phương thích anh. Vào một lần anh cãi nhau với bạn gái lúc bấy giờ, cô ta chủ động tìm đến anh và trong lúc thất tình, không kìm nén được cảm xúc đau buồn anh đã ngã gục trước cô ta. Ngày biết tin cô ấy mang thai, anh hoang mang lắm. Đang không biết phải làm sao thì đi siêu âm, bác sĩ nói thai nhị bị dị tật nên phải bỏ. Cô ấy cũng sắp lấy chồng mới, anh không yêu nhưng vì phép lịch sự và nghĩ đã từng làm tổn thương người ta nên vẫn giữ mối quan hệ bạn bè”.

Bản thân tôi là một giáo viên, cũng là mẫu người phụ nữ rất biết đối nhân xử thế nhưng trong trường hợp này… quả thực nó làm đầu óc tôi rối bời quá. Dẫu biết đó chỉ là chuyện quá khứ và hiện tại chồng luôn yêu chiều mình hết mực nhưng tôi vẫn không sao thoát khỏi nỗi ám ảnh kinh hoàng này. Tôi còn yêu chồng nhiều lắm, tôi thật lòng muốn cùng anh gây dựng nên mái ấm gia đình, muốn cùng anh có những đứa con xinh đẹp, ngoan ngoãn nhưng… Các bạn ơi, bây giờ tôi phải làm thế nào?