“Coca đập hư cái Ipad và tối nay không biết là khi Coca đòi mà khóc thì lấy gì thay thế nữa đây. Khổ thật! Nhưng Vân kiên quyết làm mặt giận, để cho Coca hiểu con đã làm sai”.

Câu chuyện của phóng viên Mẹ&Con với MC, diễn viên Ốc Thanh Vân bắt đầu như thế đấy! Từ chuyện chăm con, nuôi con biết kể sao cho hết của người mẹ hai con này.

con Ốc Thanh Vân

Cả hai bé chị đều cho con bú mẹ hoàn toàn? Rất nhiều mẹ cũng biết cho con bú sữa mẹ là tốt nhất nhưng do bận rộn với công việc không thể thực hiện được. Chị đã thực hiện điều này như thế nào?

Vân cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ 6 tháng đầu nên rất khó khăn, đòi hỏi sự cố gắng rất nhiều. Đây là điều tốt nhất cho bé mà mình có thể làm nên mình phải cố gắng. Mỗi ngày của Vân nếu đi làm là bắt đầu lúc 6h, không đi làm là bắt đầu lúc 8h. Sáng thức dậy, chuẩn bị mọi thứ ăn sáng xong rồi Vân trang điểm (nếu đi quay), trang điểm xong là tắm con. Vân luôn có những nguyên tắc là tự mình phải tắm cho con đến khi con 1 tuổi và cứng cáp mới nhờ người giúp. Vân không muốn về nhà mà thấy con… chua lè, chưa tắm thì mình cảm thấy có lỗi với con lắm. Hút sữa luôn là công việc cuối cùng trước khi ra ngoài. Để có sữa cho con, Vân phải dạy sớm để ăn sáng, uống sữa. Chuyện hút sữa cho cũng cần phải kiên nhẫn. Khi sữa không ra, sữa ít đi thì mình phải cố gắng tẩm bổ vào, uống sữa vào. Một trong những bí quyết để có sữa là mình luôn uống bổ sung sữa bầu. Bây giờ mà nhắc tới sữa bầu là Vân ngán tận cổ. Vân uống từ lúc mới có bầu Cola đến giờ, hơn một năm, uống liên tục, không có sữa là phải uống nhiều hơn.

Ốc Thanh Vân

Ốc Thanh Vân và con

Chị bảo rằng mình luôn có những nguyên tắc trong việc chăm con, không biết nguyên tắc đó là gì?

Vân muốn tự tay làm mọi thứ cho con, muốn tự tay chăm sóc gia đình. Mặc dù có người giúp, có bà ngoại qua mỗi tuần 2 đến 3 lần để phụ Vân nhưng mọi việc mình vẫn phải hoàn toàn chủ động vì mình vẫn phải là “nhân vật chính” mà. Ngoài nguyên tắc Vân phải tự tay tắm con cho đến khi cho đến khi con tròn một tuổi thì con nhỏ phải ngủ chung với mẹ. Coca ngủ chung cho với Vân cho đến tận ngày sinh Cola. Trước khi sinh Cola, Vân làm “công tác” dọn phòng, trang trí phòng đẹp cho Coca. Dọn qua phòng mới, Vân vẫn ngủ cùng Coca đến khi sinh Cola mới thôi. Mình còn luôn cố gắng sắp xếp để đưa con đi học và đón con về. Vân muốn khi con ra khỏi trường là luôn có ba và mẹ chờ con. Những ngày có lịch quay trễ, Vân phải chủ động để được quay sớm hơn, có như thế mới có thể đón được Coca. Mình nghĩ bất cứ người mẹ nào cũng muốn dành cho con những điều tốt nhất mà.

chăm sóc gia đình

Ốc Thanh Vân và con 1

Vừa đi diễn, vừa chăm sóc gia đình, chăm hai bé nhỏ Cola gần 5 tháng, Coca hơn 2 tuổi, chị có khi nào thấy quá tải không?

Chuyện này thì có chứ, riết rồi thời gian dành chăm con chiếm gần hết thời gian của Vân. Vì vậy mà Vân luôn lựa chọn những vai diễn phù hợp hay những chương trình MC, lồng tiếng. Đây là những công việc linh động, phù hợp với quỹ thời gian của Vân bây giờ. Vân vừa trở lại với vở diễn “Người vợ ma” và giờ thường là mình diễn lại những vở cũ chứ không có thời gian để tập cùng đoàn và diễn những vở mới. Chỉ vậy thôi mà cũng có khi quá tải chứ Mẹ&Con. Nhưng có kinh nghiệm từ lúc sinh Coca, chăm Coca nên giờ có thêm Cola, Vân đã biết cách để có thể đi diễn, chăm con và cảm thấy cân bằng cho cuộc sống của mình. Đôi khi bận quá mà không có thời gian để đi chơi, để mặc đồ đẹp, tranh thủ ở nhà mấy mẹ con diện đồ rồi chụp hình. Đó cũng là niềm vui với mẹ con nhà Ốc đấy.

Ốc Thanh Vân và con 2

Ốc Thanh Vân và con 3

Ốc Thanh Vân và con 4

Ốc Thanh Vân luôn được biết đến là một người vui tươi và hóm hỉnh. Ở nhà chị chắc lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười nhỉ?

Vân hay chế những bản nhạc rồi hát cùng cả nhà. Mới đầu, ai nghe xong cũng phì cười nhưng Vân hát riết, cả nhà thuộc lời chế mà quên cả lời cả lời bài hát trước đó luôn. Mình còn sáng tác riêng bài hát cho con:Coca và Gấu Pooh. “Mẹ thương Coca, mẹ thương gấu Pooh…”. Cả nhà lúc nào cũng… vang vang tiếng hát. Hễ bắt giọng hát thôi là Coca và cả nhà đã hát theo rồi. Coca còn hát cho em nghe và tự sửa lại lời tên em. Lúc Cola còn trong bụng mẹ, Vân hay nói chuyện với bé, Coca cũng thấy mẹ nói chuyện với bé, xoa bụng mẹ rồi hôn vào bụng mẹ. Đến bây giờ, mỗi lần đi học về là Coca hỏi “Mẹ Ốc ơi, em đâu?” rồi chạy vào hôn em, hôn tay, hôn chân và hôn… cả mông em nữa. Nhiêu đó thôi cũng đủ ấm áp và hạnh phúc biết bao rồi.

Ốc Thanh Vân và con 5

Ốc Thanh Vân và con 6

Người ta nói làm nghệ sĩ, diễn viên rất… sướng: Được nhiều người biết đến, có nhiều tiền… chị thấy có đúng vậy không? Hiện nay, nhiều bạn trẻ bằng nhiều cách khác nhau (tích cực và cả tiêu cực) nuôi mộng tưởng bước chân vào giới showbiz. Là một người trong nghề, chị nghĩ gì về điều này?

Làm nghệ thuật rất khó hơn nữa còn vất vả, cần phải cố gắng rất nhiều. Nếu muốn làm nghệ thuật theo kiểu cưỡi ngựa xem hoa cũng được nhưng làm nghề như vậy đâu có bền. Muốn được mọi người tôn trọng, muốn biến công việc này trở thành một công việc tốt, kiếm ra tiền thì phải có năng khiếu và niềm đam mê.

Ốc Thanh Vân và con 7

Ốc Thanh Vân và con 8

Ốc Thanh Vân và con 9

Dự định sắp tới của chị là gì? Chia sẻ một chút chị nhé!

Vân tiếp tục lồng tiếng và làm MC cho một số chương trình. Đây là hai công việc mình có thể chủ động thời gian. Còn chuyện tham gia dự án phim thì Vân chưa thể vì lịch diễn của phim kéo dài mà Vân không thể theo cùng đoàn. Còn với gia đình, Vân cố gắng để sắp xếp đi du lịch một chuyến cùng cả nhà. Dù bận cách mấy nhưng mình muốn mỗi năm cả gia đình có ít nhất là một chuyến du lịch cùng nhau. Vân mong các thành viên trong nhà được nghỉ ngơi, thoải mái và nạp thêm năng lượng trong những ngày nghỉ này.

Cảm ơn diễn viên Ốc Thanh Vân và chúc chị mãi êm ấm, hạnh phúc bên gia đình nhỏ! 

Tags:

Bài viết liên quan