Nguyên liệu:
– 1 chén nui sò cỡ nhỏ
– 100g bông cải xanh
– 1 củ cà rốt
– 200g thịt bò nạc
– 3 tép tỏi
– 2 muỗng canh bột chiên xù
– Dầu ăn
– Muối
– Nước tương.
Thực hiện:
– Cà rốt sau khi bào vỏ, rửa sạch cắt làm hai. Một nửa cà rốt thái từng khoanh tròn dày khoảng 2 cm, rồi cắt thành hình ngôi sao. Một nửa cà rốt còn lại xắt mỏng và băm nhuyễn.
– Bông cải xanh rửa sạch, tách từng bông nhỏ. Luộc cà rốt và bông cải với chút xíu muối, vớt ra, để ráo.
– Nấu nước sôi, cho nui vào vào luộc chín với chút muối. Vớt nui ra, làm nguội bằng nước lạnh, trộn ít dầu ăn cho nui không bị dính
– Nạc bò rửa sạch, thấm khô chia làm 2 phần. Một nửa ta xay hoặc bằm nhuyễn. Trộn thịt bò xay với cà rốt băm, 1 tép tỏi băm, 1 muỗng cà phê muối và bột chiên xù cho đều. Sau đó vo thành từng viên nhỏ vừa ăn rồi chiên với dầu.
– Phần nạc bò còn lại cắt từng miếng vuông khoảng 1 cm, dày 5 mm cho bé dễ ăn. Ướp với 1 muỗng canh nước tương, 2 tép tỏi băm và 1 muỗng canh dầu ăn cho thấm. Làm nóng chảo cho 1 muỗng dầu vào, xào bò chín tới.
– Múc nui ra dĩa. Cho vào dĩa nui cà rốt, bông cải xanh đã luộc chín. Thêm thịt bò xào với bò viên lên. Nước xào bò ta nêm thêm 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê đường, đun sôi nhẹ cho sệt lại rồi rưới lên dĩa nui, trộn đều cho bé thưởng thức.
– Nước luộc rau củ không nên bỏ đi. Đun sôi nước luộc rau củ, cho vài viên bò vào, thêm một ít bông cải, cà rốt rồi nêm nếm cho vừa ăn là đã có thêm món súp cho bé dùng kèm.