1. Tỏi
Đây là một loại gia vị có nhiều chức năng chữa bệnh, tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, nó sẽ gây kích thích niêm mạc dạ dày và thành ruột, không tốt cho sức khỏe.
2. Trà xanh
Khi bụng đang đói mà uống nước trà đặc sẽ gây nên say khiến người ta cảm thấy tim bị đập loạn nhịp, chóng mặt, chân tay bủn rủn, người nôn nao… Những người có huyết áp thấp càng không nên uống trà xanh lúc bụng đói, rất nguy hiểm.
3. Khoai lang
Khi đói không nên ăn khoai lang vì khoai lang có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, gây nên bị ợ nước chua. Những người bị viêm, đau dạ dày cũng không nên ăn khoai lang, đặc biệt là khi đói để tránh tình trạng bệnh nặng hơn.
4. Vitamin
Vitamin không phải là một loại thực phẩm. Nhưng ăn vitamin trong lúc đang đói bụng, thì khi cơ thể còn chưa kịp thời hấp thụ, chúng đã bị đào thải qua đường nướt tiểu và phân. Như nhóm vitamin hòa tan trong lipid như vitamin A phải sau khi hòa tan trong chất béo xong mới được niêm mạc dạ dày hấp thụ, nên dùng sau khi ăn mới có thể hấp thụ được gần như hoàn toàn.
5. Đường
Đường là một loại thực phẩm dễ tiêu hóa, hấp thụ nhất. Khi đói bụng, nếu bạn ăn quá nhiều đường sẽ khiến lượng đường trong máu đột ngột tăng cao. Bởi trong thời gian ngắn cơ thể sẽ không thể tiết đủ insulin để duy trì mức độ bình thường của lượng đường trong máu, khiến đường huyết đột ngột tăng cao, dễ gây chứng mất ngủ.
Hơn nữa, đường cũng là loại thực phẩm có tính axit. Ăn đường lúc đói, còn làm phá với sự cân bằng axit-base và sự cân bằng của các loại vi sinh vật, không có lợi cho sức khỏe.
6. Trái vải
Khi đói bụng, đừng nghĩ vải ngọt, có nhiều đường mà nên ăn nhiều. Vì khi đang đói ăn nhiều vải, có thể do cơ thể đột nhiên bị thâm nhập thành phần đường cao mà gây nên tình trạng “say vải” khiến người nôn nao khó chịu, thậm chí gây hôn mê.