Mẹ&Con – Chúng ta có thể duy trì một lá phổi khỏe mạnh bằng cách không hút thuốc và thường xuyên tập luyện. Bên cạnh đó, thực phẩm cũng đóng một vai trò hết sức quan trọng, có tác động tích cực đến chức năng hoạt động của phổi.

Dưới đây là những loại thực phẩm rẻ tiền nhưng rất cần để lá phổi khỏe mạnh

Thực phẩm giàu vitamin C

Các loại trái cây giàu vitamin C – chất chống oxy hóa mạnh mẽ giúp phổi cung cấp oxy đến khắp cơ thể. Vì thế hãy bổ sung những thực phẩm giàu vitamin C bằng các loại trái cây như cam, chanh, cà chua, quả kiwi, dâu tây, nho, dứa, xoài… để lá phổi khỏe mạnh nhé. Những loại trái cây này cũng giúp đào thải các độc tố ra khỏi phổi.

Các loại rau họ cải

Rau họ cải bao gồm cải bắp, bông cải xanh, su hào và súp lơ xanh. Chúng rất giàu chất chống oxy hóa, chất xơ giúp loại bỏ các chất độc và giải độc cho phổi. Chúng ta có thể ăn các loại rau này dưới dạng salad để hấp thụ tốt nhất những lợi ích tuyệt vời từ chúng.

Những thực phẩm rẻ tiền nhưng rất cần để lá phổi khỏe mạnh 5
Thực phẩm tốt cho phổi (Ảnh minh họa)

Các loại quả mọng

Quả mọng là siêu thực phẩm cho phổi, chứa hàm lượng lớn các chất chống oxy hóa như flavonoid, carotenoid, lutein và zeaxanthin. Chúng giúp loại bỏ chất gây ung thư phổi và ngăn chặn tình trạng nhiễm trùng phổi để lá phổi khỏe mạnh. Các loại quả này rất tốt cho những người bệnh hen suyễn. Bạn có thể ăn các loại quả mọng đậm như berry xanh, quả mâm xôi…

Caffeine

Caffeine hoạt động như một thuốc giãn phế quản, mở ra những đường khí quản bị đóng chặt và làm giảm căng thẳng hô hấp. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng uống cà phê vào buổi sáng sẽ cải thiện hệ hô hấp và chức năng của phổi. Tuy nhiên, chúng ta không nên quá lạm dùng vào cà phê nhé.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạt bí ngô, hạt lanh và hạt hướng dương được xem là siêu thực phẩm cho phổi vì cung cấp cho cơ thể nhiều magiê, một khoáng chất thiết yếu và cực tốt cho những người mắc bệnh hen suyễn. Magiê hỗ trợ các cơ trong đường hô hấp thư giãn và giảm viêm, do đó cải thiện hô hấp.

Những thực phẩm rẻ tiền nhưng rất cần để lá phổi khỏe mạnh 6
Lợi ích các loại hạt (Ảnh minh họa)

Quả nho

Một loại trái cây cực kỳ tốt cho phổi không thể bỏ qua là nho. Nho rất giàu chất flavonoid và chất chống oxy hóa giúp lá phổi khỏe mạnh. Chúng cũng rất giàu khoáng chất và vitamin ngăn ngừa nhiều bệnh liên quan tới phổi. Ăn nho thường xuyên sẽ giúp phổi được làm sạch và giải độc tố.

Trà xanh

Nhờ chứa chất chống oxy hóa, trà xanh giúp làm dịu cơ thể, giảm viêm và chữa bệnh tốt hơn. Chất chống oxy hóa trong trà xanh hoạt động như một thuốc kháng histamine tự nhiên, làm chậm sự giải phóng histamine gây ra các triệu chứng dị ứng.

Nước

Để lá phổi khỏe mạnh, chúng ta phải bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể. Việc uống đủ nước sẽ giúp làm tăng lưu thông máu đến tất cả các cơ quan, trong đó có phổi. Điều này giúp loại bỏ các độc tố và làm phổi khỏe mạnh.

Bài viết liên quan