Hồng xiêm (hay còn gọi là lồng mứt hoặc sapoche) là loại trái cây ngon nổi tiếng, đặc biệt chúng có tác dụng vô cùng tốt với sức khỏe con người. Ngoài hàm lượng đường tự nhiên có tên fructose và sucrose giúp tăng năng lượng hoạt động, trong trái hồng xiêm còn có chứa rất nhiều các khoáng chất bổ dưỡng khác như: Các chất chống oxy hóa, đồng, sắt, vitamin E, và C… Chất xơ giúp nhuận tràng, bảo vệ hệ tiêu hóa, ngăn ngừa niêm mạc đại tràng từ độc tố gây ung thư. Vitamin A phòng chống ung thư phổi và ung thư khoang miệng. Tannin kháng khuẩn, chống ký sinh trùng và chống viêm kháng virus… Tất cả những thông tin dinh dưỡng của trái hồng xiêm sẽ được Mẹ&Con liệt kê cụ thể thông qua bài viết dưới đây nhé!
Trái hồng xiêm
Giữ cho đôi mắt khỏe mạnh
Hàm lượng vitamin A dồi dào trong hồng xiêm giúp cải thiện thị lực, tiêu thu thường xuyên sẽ làm cho đôi mắt khỏe mạnh, tinh anh hơn.
Trị táo bón
Táo bón, nhất là táo bón mãn tính rất khó chữa trị từ nay đã được loại bỏ dễ dàng chỉ với trái hồng xiêm đơn giản. Các chất xơ có trong hồng xiêm giúp cải thiện nhu động đường ruột, tăng cường sức mạnh hệ tiêu hóa giúp bạn thoát khỏi táo bón mãn tính.
Chữa viêm nhiễm
Sở sĩ trái hồng xiêm giúp cơ thể giảm đau nhức, thoát khỏi viêm nhiễm, sưng tấy là vì trong đó có một hàm lượng lớn các tannin cần thiết. Đối với những người lớn tuổi, hồng xiêm chính là “cứu cánh” cho sức khỏe.
Điều trị sỏi thận
Phẫu thuật không phải là cách duy nhất để loại bỏ sỏi thận, bởi vì nó có thể được điều trị bằng hạt hồng xiêm. Nghiền nhuyễn một nắm hạt hồng xiêm hòa với nước uống hàng ngày, thuộc tính lợi tiểu của nó giúp loại bỏ những viên sỏi thận cứng đầu nhất!
Giúp xương chắc khỏe
Hồng xiêm chứa canxi và các chất dinh dưỡng khác như phốt pho và sắt, đây là những khoáng chất cần thiết giữ cho xương luôn chắc khỏe. Tiêu thụ hồng xiêm thường xuyên là việc làm hữu ích giúp cân bằng các yếu tố xương, giúp xương chắc khỏe.
Chống ung thư
Hồng xiêm sở hữu các đặc tính chống ung thư. Chất xơ và chất chống oxi hóa trong đó giúp ngăn ngừa ung thư, không cho các tế bào ung thư có cơ hội được “làm tổ” gây bệnh trong cơ thể.
Theo Boldsky