Mẹ&Con - Sẩy thai trong 3 tháng đầu là điều không ai mong muốn. Hãy cố gắng bước qua sự suy sụp tinh thần, ổn định về mặt thể chất, tinh thần. Và quan trọng là tránh những sai lầm không đáng có, bạn nhé. Uống nước dừa dễ gây sẩy thai

Dưới đây là những việc các chị em thường mắc phải sau khi sẩy thai.

Vội vàng quan hệ lại

Sau khi sẩy thai, dù đã được bác sĩ dặn dò thời gian vợ chồng có thể quan hệ lại nhưng tâm lý nôn nóng muốn có con lần nữa khiến nhiều chị em đốt cháy giai đoạn, vội gần gũi ngay sau đó.

Điều này là không nên vì lúc này sức khỏe của bạn còn yếu, cần có thời gian nghỉ ngơi. Không thể quy định là sau bao lâu thì nên có thai trở lại vì điều đó tùy thuộc nhu cầu của người phụ nữ nhưng các bác sĩ khuyên là ít nhất 1 tháng sau khi phá thai mới nên quan hệ tình dục trở lại nhằm tránh tình trạng viêm nhiễm đường sinh dục.

Những sai lầm cần tránh sau sảy thai 4

Không tái khám

Nỗi ám ảnh của lần hút thai khiến bạn sợ gặp bác sĩ. Tuy nhiên, đây là một sai lầm lớn vì sau khi sẩy thai, nhiều chị em có thể phải trải qua một loạt các triệu chứng khó chịu và cần thêm trợ giúp của bác sĩ.

Vì vậy, bạn nên tuân thủ lịch trình thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tiến triển nhằm đảm bảo cơ thể bạn đang hồi phục tốt từ việc sẩy thai.

Hoạt động mạnh

Nhiều chị em xả stress bằng cách đi làm trở lại ngay sau đó, đi du lịch xa, dài ngày. Nhưng theo các bác sĩ, những người có tiền sử sẩy thai không được lao động nặng, cần tranh thủ tối đa thời gian nghỉ ngơi. Những chuyến du lịch dài ngày có thể làm sự gia tăng nguy cơ huyết khối tĩnh mạch sâu (DVT). Mức tăng các hormone trong cơ thể khi mang thai của bạn cùng với những rủi ro từ các cục máu sau phẫu thuật có thể làm tăng cơ hội của DVT.

Những sai lầm cần tránh sau sảy thai 5

Ăn uống kiêng khem

Không ít người nghĩ rằng sẩy thai là vì bản thân họ đã ăn món này, món kia nên bây giờ kiêng cữ càng kỹ càng tốt. Trên thực tế, việc ăn uống kiêng cữ thường chỉ áp dụng trong trường hợp phá thakhi thai nhi to. Còn đối với trường hợp phá thai ít tuần tuổi (hút điều hòa kinh nguyệt) không cần kiêng khem về ăn uống, nên bổ sung vi khoáng đầy đủ dinh dưỡng qua thức ăn hàng ngày, cần nhất là sắt, canxi, magie, B6… để lấy lại sức.