1. Bí đỏ + Chuối chín
Nguyên liệu:
– Nửa chén bí đỏ
– 2 miếng chuối chín
Cách làm: Bí đỏ gọt bỏ vỏ, đem hấp chín rồi dầm nhuyễn. Chuối chín dầm nhuyễn. Trộn đều bí đỏ và chuối chín thật kỹ trước khi cho bé thưởng thức. Để giúp bé ăn ngon miệng hơn, mẹ có thể cho thêm 1 chút sữa chua vào hỗn hợp.
2. Bí đỏ + Lê
Nguyên liệu:
– Nửa chén bí đỏ
– 1 miếng nhỏ lê
Cách làm: Hấp chín bí đỏ rồi dầm nhuyễn. Lê cắt thành hạt lựu rồi cho vào nồi hấp chín. Sau khi lê chín, mẹ trộn lê với bí đỏ lại với nhau, dùng thìa tán nhuyễn rồi cho bé ăn.
3. Bí đỏ + Lê + Đào
Nguyên liệu:
– 1 miếng bí đỏ nhỏ
– 1 miếng lê
– 1 miếng đào
Cách làm: Đem bí đỏ, lê và đảo hấp chín sau đó dằm nhuyễn, trộn cùng nhau và cho bé ăn. Đào sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn để khuyến khích bé ăn ngon hơn và nhiều hơn.
4. Bí đỏ + Táo
Ảnh: Minh họa
Nguyên liệu:
– 1 miếng bí đỏ nhỏ hấp chín, dằm nhuyễn
– 1 miếng táo
Cách làm: Đem táo hấp chín rồi dằm nhuyễn, trộn đều với bí đỏ cho bé ăn. Vì táo đã có vị ngọt tự nhiên nên mẹ không cần kết hợp thêm bất kỳ gia vị nào nhé!
5. Cháo bí đỏ và tôm
Nguyên liệu:
– 30g bí đỏ
– 20g gạo tẻ
– 30g tôm tươi bóc vỏ
Cách làm: Đem gạo tẻ vo sạch rồi ngâm khoảng 30 phút rồi giã ra nấu chín. Bí đỏ cắt thành miếng nhỏ rồi cho vào nồi gạo nấu cùng. Tôm xắt thành nhiều miếng nhỏ hoặc xay nhuyễn rồi cho vào nồi cháo đang sôi, đảo đều tay. Nêm 1 chút mắm nếu thấy nồi cháo nhạt. Sau đó múc ra bát nhỏ, cho bé ăn khi cháo còn nóng.