Mẹ&Con – Những món ăn chơi hay còn gọi là món khai vị sẽ kích thích vị giác của bạn, giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Mẹ&Con sẽ giới thiệu đến bạn các món ăn quen thuộc, dễ thực hiện và còn là cơ hội trổ tài, thử xem bạn có khéo tay trang trí món ăn không.

Xúp cua nấm tuyết

Xúp cua nấm tuyết
Những món ăn chơi

Nguyên liệu

  •  300g xương gà
  •  150g ức gà
  •  150g nạc cua, xé sợi
  •  20gr nấm tuyết, cắt nhỏ vừa ăn
  •  100g bột năng, hoà với 1 chén nước
  •  2 trứng gà
  •  50g hành tây, cắt hạt lựu
  •  Ngò rí , vài trái ớt, cắt lát
  •  1 muỗng cà-phê dầu mè

Thực hiện

  • Bước 1: Ninh xương gà để lọc lấy 1,5 lít nước dùng. Cho ức gà vào nồi nước dùng luộc chín, sau đó vớt ra để nguội rồi xé sợi.
  • Bước 2: Cho thịt gà, nạc cua xé sợi vào nồi nước dùng, nấu sôi. Nêm hạt nêm, đường, muối cho vừa ăn. Đổ nước bột năng từ từ vào nồi và khuấy sao cho xúp có độ sánh vừa phải.
  • Bước 3: Đập trứng vào chén, đánh tan. Cho trứng vào nồi súp, đánh đều tay theo chiều kim đồng hồ. Tiếp tục cho hành tây, ớt, nấm tuyết và dầu mè vào đảo đều.
  • Bước 4: Múc ra tô, rắc ngò rí và tiêu lên trên là có thể dùng.

Mách bạn: Để nước dùng được trong, xương gà rửa sạch bằng muối và trụng qua nước sôi. Lúc đầu nấu với lửa to, sau khi nước sôi nấu với lửa nhỏ và thường xuyên hớt bọt.

Tôm lăn cốm 

Nguyên liệu

  •  500g tôm loại lớn
  •  250g cốm dẹp
  •  2 quả trứng
  •  Đầu hành lá chẻ sợi , dưa leo, cà chua

Thực hiện

  • Bước 1: Tôm rửa sạch, thấm khô, bóc vỏ, bỏ đầu, chỉ đen trên lưng, chừa lại đuôi. Dùng mũi dao xẻ dọc dưới bụng tôm từ đầu đến phần đuôi. Ướp với ít muối và tiêu, để ngấm 30 phút.
  • Bước 2: Đập trứng vào tô, nêm chút muối, đánh mạnh tay cho trứng tan đều. Cho cốm vào một chiếc đĩa sâu. Cầm đuôi tôm nhúng vào tô trứng, sau đó lăn trên đĩa cốm sao cho cốm phủ đều trên mình tôm một lớp mỏng.
  • Bước 3: Bắt chảo dầu sôi, cho tôm vào chiên vàng trên lửa vừa. Khi thấy cốm xanh đổi màu sang hơi vàng là được..
  • Bước 4: Cho tôm ra đĩa, trang trí với hành lá, dưa leo, cà chua. Dùng kèm với tương ớt.

Mách bạn: Không nên chiên quá lâu tôm và cốm sẽ cứng lại mất ngon.

Gỏi sen tôm thịt

Nguyên liệu

  •  150g củ sen, 100g ngó sen
  •  50g cà-rốt
  •  200g tôm sú
  •  100g thịt ba rọi
  •  Nước cốt chanh, đường, tương ớt, nước mắm (mỗi gia vị này một muỗng súp)
  •  1 muỗng cà-phê ớt băm
  •  2 muỗng cà-phê tỏi băm
  •  Bánh phồng tôm
  •  Ít thơm, rau húng lủi
  •  1 trái ớt sừng trâu thái sợi
  •  Đậu phộng và mè rang vàng

Thực hiện

  • Bước 1: Thịt ba rọi luộc chín, thái sợi. Tôm luộc chín, bóc vỏ bỏ đầu. Củ sen bào vỏ, thái khoanh mỏng. Ngó sen thái khúc vừa ăn, cà- rốt và ớt sừng trâu thái sợi.
  • Bước 2: Hòa tan nước cốt chanh với nước mắm, đường, tương ớt, tỏi, ớt. Cho củ sen, ngó sen, cà-rốt, ớt sừng trâu, tôm thịt vào tô, rưới nước mắm pha vào trộn đều cho thấm.
  • Bước 3: Cho gỏi ra đĩa. Rắc rau thơm, đậu  phộng, mè rang vàng lên trên. Trang trí với rau húng lủi và dùng chung với bánh phồng tôm, nước mắm chua ngọt

Mách bạn: Ngâm củ sen và ngó sen vào nước có pha ít nước cốt chanh để tránh bị thâm đen.

> Mách mẹ thực đơn cuối tuần ấm bụng

> Bí quyết nấu ăn không cần công thức mà vẫn ngon “tuyệt cú mèo”!

Tags:

Bài viết liên quan