Chống ung thư
Có lẽ rất nhiều người bất ngờ với tác dụng chống ung thư từ lá đu đủ. Nhưng một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng lá đu đủ giúp tăng cường khả năng miễn dịch và phòng tránh một số bệnh ung thư: Ung thư cổ tử cung, ung thư vú, tuyến tụy, gan và ung thư phổi.
Cây đủ đủ được trồng rộng rãi ở khắp mọi nơi – Ảnh minh họa
Ức chế sự tăng trưởng của vi khuẩn
Lá đu đủ có chứa hơn 50 các hoạt chất, sẽ ức chế sự tăng trưởng các vi sinh vật có hại như: Nấm, sâu, ký sinh trùng và một số nhân tố khác gây tế bào ung thư. Ngoài ra, đu đủ còn giúp tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể, chống lại các bệnh khác nhau như cảm lạnh thông thường, cúm, tái tạo các tế bào máu trắng, tiểu cầu tự nhiên.
Ngăn chặn sốt xuất huyết
Nước ép từ lá đu đủ là môt phương pháp truyền thống chữa bệnh sốt xuất huyết mà không để lại bất kỳ tác dụng phụ nào. Những enzym có trong lá đu đủ sẽ cải thiện lượng máu đông và loại bỏ những tác hại đang “rình rập” gan của bạn.
Giảm đau bụng kinh
Đau bụng kinh là nỗi ám ảnh của không ít chị em phụ nữ
Những chị em thường bi đau bụng vào ngay “đèn đỏ” thì lá đu đủ đúng là liều “thuốc tiên” trong việc làm giảm đau bụng kinh. Chỉ cần lấy một lá đu đủ, thêm chút muối và nước cốt me sau đó đem đun sôi, để nguội, rồi uống. Kiên trì thực một vài lần bạn sẽ cho hiệu quả bất ngờ.
Tăng lượng tiểu cầu trong máu
Ngoài những tác dụng trên, lá đu đủ còn giúp làm tăng lượng tiểu cầu trong máu. Uống 2 muỗng canh nước lá đu đủ mỗi ngày là cách nhanh chóng và tự nhiên nhất để lượng tiểu cầu trong máu dồi dào hơn.
(Theo Boldsky)