Mẹ&Con – Vào hè, nhiều loại trái cây chín rộ được bày bán ở mọi nơi với giá cả phải chăng. Mẹ bầu đừng quên thưởng thức những loại trái cây tốt cho bà bầu vào hè này để tận dụng dưỡng chất chăm sóc sức khỏe của hai mẹ con nhé!

Những loại trái cây tốt cho bà bầu khi hè về – Bơ

những loại trái cây tốt cho bà bầu

Bơ là một trong những loại trái cây tốt cho bà bầu khi hè đến. Bơ chứa hàm lượng folate cao, có tác dụng ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh và xương sống ở bào thai.

Ngoài folate, bơ còn chứa vitamin B6, A, C, D, E có thể hỗ trợ hoạt động của hệ miễn dịch, giúp mẹ chống lại nhiều căn bệnh nguy hiểm trong mùa hè. Đặc biệt, lượng chất xơ dồi dào trong bơ còn có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp mẹ bầu ngăn ngừa táo bón hiệu quả.

Mẹ bầu có thể bổ sung khoảng một quả bơ vào khẩu phần ăn hàng ngày để thấy rõ lợi ích mà “đặc sản” mùa hè này đem lại.

Sầu riêng

Sầu riêng

Sầu riêng là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng canxi, chất xơ và các loại vitamin, khoáng chất khác từ loại trái cây này đặc biệt tốt cho quá trình phát triển toàn diện của thai nhi.

Các nghiên cứu còn tìm thấy chất riboflavin trong sầu riêng, đây là thành phần giúp mẹ bầu ngăn chặn chứng đau nửa đầu hiệu quả. Nhiều nghiên cứu khác còn cho thấy, ăn sầu riêng có thể giúp cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, trầm cảm cho mẹ bầu.

Tuy mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe và tinh thần nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo mẹ bầu không nên ăn quá nhiều sầu riêng. Tính nóng của loại quả này có thể khiến mẹ chảy máu cam, nổi mụn… Hơn nữa, nguồn năng lượng cao từ sầu riêng còn làm tăng nguy cơ tiểu đường thai kỳ.

Chuối

Chuối

Chuối nổi tiếng với khả năng phòng chống táo bón nhờ hàm lượng chất xơ dồi dào. Thế nhưng, lợi ích của loại quả này không chỉ dừng lại ở đó. Chuối còn giúp mẹ bầu kiểm soát huyết áp, chuột rút nhờ chứa nhiều kali. Bên cạnh đó, do chứa nhiều chất sắt, loại quả này còn giúp kích thích sản sinh hồng cầu trong máu tốt.

Mỗi ngày, mẹ bầu có thể dùng 1 – 2 quả chuối để nhận được những lợi ích tuyệt vời từ chúng.

Dâu tây

Dâu tây

Nhắc đến những loại trái cây tốt cho bà bầu vào mùa hè không thể không kể đến dâu tây. Đây là loại quả mọng dồi dào vitamin C giúp mẹ bầu tăng cường sức đề kháng, đồng thời làm đẹp da hiệu quả.

Ngoài ra, dâu tây còn phong phú các loại vitamin và khoáng chất khác có lợi cho sự phát triển của thai nhi như vitamin K, B2, B4, B6, đồng, magiê, kali…

Với dâu tây, mẹ có thể ăn trực tiếp hoặc xay sinh tố hay ép lấy nước cốt đều rất ngon, bổ.

Dưa hấu

Dưa hấu

Dưa hấu giàu dinh dưỡng, ít calo nên mẹ bầu có thể ăn thoải mái mà không cần lo lắng quá nhiều về cân nặng. Không chỉ giúp cơ thể bổ sung nước, dưa hấu còn chứa đa dạng các loại khoáng chất có lợi cho bầu như kali, magiê, vitamin như A, B1, B6, C… Đây đều là những dưỡng chất có công dụng to lớn đối với sự phát triển thị lực, hệ miễn dịch và thần kinh của thai nhi.

Trên đây là những loại trái cây tốt cho bà bầu, mẹ chú ý chọn mua nơi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng thời nhớ rửa thật sạch và kỹ trước khi ăn.

Bài viết liên quan