Mẹ&Con - Mãn kinh là giai đoạn đánh dấu sự kết thúc thời kỳ sinh sản của phụ nữ. Thời kỳ mãn kinh thường xảy ra ở độ tuổi từ 40 - 50. Tuy nhiên, ngày nay rất nhiều phụ nữ trải qua thời kỳ mãn kinh sớm hơn bình thường. Tình trạng này có thể quy vào một số yếu tố, bao gồm áp lực công việc và trầm cảm. 10 vấn đề sức khỏe ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh Mang bệnh vì bổ sung nội tiết tố để chậm mãn kinh Chồng tôi bạo dâm

Theo trích dẫn của trang web sức khỏe boldsky.com, dưới đây là chín dấu hiệu cảnh báo nguy cơ mãn kinh sớm ở phụ nữ:

1. Khô âm đạo

Khi bạn đang trong chu kỳ nội tiết tố, âm đạo luôn được bôi trơn, bỗng âm đạo bị khô thời gian dài, đó có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang tiến gần đến thời kỳ mãn kinh.

2. Nóng rát tai

Đây là một trong những dấu hiệu phổ biến nhất của thời kỳ mãn kinh. Đặc biệt những phụ nữ vẫn còn trong độ tuổi hai mươi nhưng thường có cảm giác nóng rát ở tai, rất cần đến bệnh viện để kiểm tra.

nhung-dau-hieu-cho-thay-phu-nu-roi-vao-thoi-ky-man-kinh-som

3. Thay đổi tâm trạng

Ngay trước thời điểm mãn kinh, nhiều phụ nữ thường trải qua những thay đổi về tâm trạng như luôn có cảm giác khó chịu, buồn bã. Đôi khi họ cũng cảm thấy chán nản và thậm chí có ý nghĩ tự tử.

4. Đánh trống ngực

Nội tiết tố estrogen có chức năng bảo vệ sức khỏe tim ở phụ nữ. Vào thời điểm mãn kinh sắp xảy ra, mức nội tiết tố này bắt đầu giảm sút, gây ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch. Đánh trống ngực là một trong những dấu hiệu của bệnh tim.

5. Giảm ham muốn tình dục

Ở tuổi 20 và 30, ham muốn tình dục của phụ nữ thường đạt đỉnh. Nếu trong khoảng thời gian này bạn thường xuyên né tránh hoặc đưa ra một số lý do nào đó để từ chối quan hệ với bạn tình, hãy ngay lập tức kiểm tra mức hormone trong cơ thể.

6. Kinh nguyệt không đều

Trong trường hợp chu kỳ kinh nguyệt đột nhiên trở nên bất thường, khi dài, khi ngắn, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ. Vì hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt không đều là bằng chứng mạnh mẽ chỉ ra nguy cơ mãn kinh sớm.

7. Mức canxi thấp

Khi mức nội tiết tố sinh dục nữ estrogen trong cơ thể giảm sút, xương bắt đầu mất canxi. Do đó, nếu thường bị đau khớp hoặc loãng xương, có thể bạn đang tiếp cận với giai đoạn mãn kinh sớm.

8. Khó ngủ

Trong khoảng thời gian cận mãn kinh, nhiều phụ nữ thường than phiền họ không thể ngủ được vì trầm cảm hoặc rối loạn nội tiết tố. Những thay đổi này có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, năng suất làm việc cũng như các mối quan hệ cá nhân.

nhung-dau-hieu-cho-thay-phu-nu-roi-vao-thoi-ky-man-kinh-som

9. Vô sinh

Nếu nội tiết tố và kinh nguyệt trở nên không đều, bạn sẽ gặp rắc rối khi mang thai. Tình trạng vô sinh thường phổ biến hơn ở những phụ nữ cận giai đoạn mãn kinh.

Tags:

Bài viết liên quan