Mẹ&Con - Dầu dưỡng ẩm em bé không còn là sản phẩm xa lạ với những gia đình có con nhỏ. Tuy nhiên, đa phần mọi người thường chỉ dùng dầu em bé để mát-xa và dưỡng da cho trẻ. Trong bài này bạn sẽ bất ngờ khi biết rằng ngoài 2 công dụng trên dầu em bé còn có thể tẩy trang, dưỡng dáng, dưỡng móng… Bí kíp chăm sóc da ban đêm 8 sai lầm làm đẹp khiến bạn già hơn Nước sơn móng tay và 5 tác dụng bạn không ngờ tới

1. Khắc phục viền da quanh móng tay khi khô, nứt nẻ

Lớp biểu bì bị khô, bong tróc gây cho bạn cảm giác đau rát và làm mất tính thẩm mỹ. Để khắc phục tình trạng vùng da quanh móng tay bị khô, bạn có thể sử dụng dầu em bé như một sản phẩm chăm sóc móng.

Đầu tiên, nếu viền da quanh móng của bạn bị xước, hãy đổ ít dầu em bé vào bát con rồi cho tay vào ngâm trong khoảng 20 phút. Trường hợp da chỉ bị khô thì bạn chỉ nên thoa dầu lên vùng da quanh móng rồi mát-xa nhẹ nhàng để giúp da dễ dàng hấp thu dưỡng chất trong dầu em bé. Áp dụng phương pháp này mỗi ngày thì chỉ sau vài lần sử dụng bạn sẽ thấy tình trạng da quanh móng được cải thiện đáng kể.

dầu dưỡng ẩm em béDầu em bé có tác dụng làm mềm, ngăn ngừa tình trạng khô bong tróc cho vùng da quanh móng tay.

2. Tẩy tế bào chết

Ngoài công dụng dưỡng ẩm, dầu em bé có có công dụng tẩy tế bào chết rất hiệu quả. Chỉ cần thoa một lớp mỏng trên vùng da cần loại bỏ da chết kết hợp mát-xa nhẹ nhàng trong vài phút. Dầu em bé tác dụng làm mềm lớp biểu bì, giúp bạn loại bỏ những mảng da chết dễ dàng.

Tương tự, để tẩy da chết cho môi bạn chỉ cần trộn 1/2 muỗng cà phê dầu em bé với 1/2 muỗng cà phê đường và vài giọt chanh. Sau đó, thoa hỗn hợp này lên môi, mát xa nhẹ nhàng rồi để qua đêm. Sáng hôm sau chỉ cần chà nhẹ nhàng sẽ khiến da chết rơi ra.

3. Dưỡng ẩm, giúp da mịn màng tươi tắn

Sau mỗi lần tắm, hãy thoa một ít dầu em bé lên khắp cơ thể của bạn. Dầu em bé sẽ hoạt động nhưng một loại kem dưỡng, giúp làn da của bạn mịn màng hơn sau khi sử dụng.

Đối với những bạn có làn da khô và thường bị nứt sau khi tắm, bạn cũng có thể thoa một ít dầu em bé để cải thiện tình trạng da khô.

Nếu bạn có làn da nhạy cảm, rất dễ bị kích ứng đối với các sản phẩm làm đẹp, bạn hoàn toàn có thể sử dụng dầu em bé để thay thế kem dưỡng ẩm mà bạn đang dùng. Bởi dầu em bé chính là sản phẩm dưỡng ẩm không mùi, không gây kích ứng và đặc biệt là không khiến làn da bị bóng nhoáng và có dấu hiệu khác thường.

4. Tẩy trang

Các sản phẩm dầu em bé thường có nồng đồ pH trung tính nên không gây kích ứng và tổn thương cho làn da. Cho một ít dầu em bé vào miếng bông tẩy trang để lấy đi những làm phấn trang điểm khiến da bị bưng bít cả ngày dài. Đặc biệt, bạn nên sử dụng dầu em bé để tẩy trang cho mắt. Vì khác với những vùng da khác, vùng da quanh mắt rất mỏng manh, nhạy cảm nên rất dễ bị kích ứng và tổn tương nếu sử dụng các loại hóa chất mạnh, trong trường hợp này dầu em bé chính là sự lựa chọn tuyệt với.

sử dụng dầu dưỡng ẩm của bé

Dầu em bé không không kích ứng thích hợp để tẩy trang cho mắt

5. Chữa nứt nẻ, chai sần cho gót chân

Nếu gót chân của bạn bị chai sần, khô và nứt nẻ, hãy thoa ít dầu em bé lên gót chân, sau đó dùng đá bọt (loại dùng để tẩy tế bào chết cho bàn chân) chà nhẹ nhàng. Thực hiện đều đặn mỗi ngày bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả mà nó mang lại. Ngoài ra, đối với những bạn có đôi chân khô và chai sần lâu ngày, thì nên thoa dầu em bé vào gót chân mỗi tối trước khi đi ngủ và thực hiện đều đặn để giúp da mềm hơn.

6. Làm kem cạo lông

Cuối cùng, nếu bạn có thói quen cạo lông chân thì trước khi cạo, hãy thoa lên chân vài giọt dầu em bé. Cách này sẽ giúp bạn tránh được các vết xước, vết trầy và làn da sẽ mềm mịn hơn sau khi cạo.