Mẹ và Con - Những câu vè, bài thơ chúc năm mới được phát ra từ trẻ sẽ giúp không khí cả nhà trở nên ấm cúng, vui vẻ hơn rất nhiều. Vì thế, bạn đừng quên dạy trẻ những câu chúc dễ thương, ý nghĩa sau đây nhé!

Dành những lời hay, ý đẹp cho nhau vào dịp đầu năm cũng giống như nhận được những món quà may mắn. Và chắc hẳn ai cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc, ấm áp nếu được nhận món quà ấy từ những đứa trẻ. Vậy mẹ đã biết cách dạy cho trẻ những câu chúc năm mới độc đáo để dành tặng cho ông bà, người thân chưa? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu thêm qua bài viết sau đây nhé!

Không những thế, sau khi dạy bé học thuộc những câu chúc Tết hay, bố mẹ cũng đừng quên dạy cho bé thái độ cư xử, “dạ, vâng, ạ” với người lớn, ngoan ngoãn và lễ phép. Cụ thể hơn, bố mẹ nên tập cho con phải biết chào hỏi mọi người khi đến chúc Tết, không được đùa giỡn và gây ồn ào khi người lớn đang nói chuyện. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng nên khuyến khích bé tự tin hơn khi gửi những lời chúc Tết đến người lớn và tỏ thái độ biết ơn, cảm ơn khi nhận được những lời chúc lại hoặc nhận lì xì.

Những câu chúc năm mới ý nghĩa, dễ thương 

Sau đây là một số những câu chúc Tết hay, dễ thương và đầy ý nghĩa, bố mẹ có thể chọn ra và dạy cho bé dần dần ngay từ bây giờ nhé!

bé chúc tết ông bà

chúc tết cả nhà

bé nhận lì xì

chúc năm mới an khang

bé chúc năm mới cả nhà

đón mừng năm mới

năm mới vui vẻ

bé chúc năm mới

bé nhận lì xì chúc năm mới

Vậy là bạn đã có trong tay một số lời chúc năm mới thật ý nghĩa, dễ thương, dễ thuộc từ Tạp chí Mẹ và Con rồi. Hãy tập ngay cho trẻ từ bây giờ để bé có thể “biểu diễn” trong dịp tết nguyên đán sắp tới, bạn nhé! 

Bài viết liên quan

Thực hiện tự kỷ ám thị

Luật hấp dẫn tiền bạc: Cách để dòng chảy tiền bạc vô tận

Mẹ và Con - Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được sự giàu sang, thịnh vượng. Vì tiền bạc sẽ giúp cuộc sống bớt lo toan, nặng nề đi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên sức lực có thể rất lâu và vất vả để đạt được những thành tựu đấy. Nếu biết đến luật hấp dẫn tiền bạc - một trong những bí mật vũ trụ mà ít người nói cho bạn biết sớm hơn, chắc chắn cuộc đời bạn sẽ thay đổi ngoạn mục!