Mẹ&Con – Làm sao để chế biến được những món ăn không chỉ ngon mà còn tốt cho sức khỏe của con yêu? Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho mẹ những “cặp đôi” thực phẩm nấu cùng nhau có lợi cho sức khỏe của bé. Mẹ cùng tham khảo nhé! Khéo léo kết hợp thực phẩm để tăng lượng máu cho cơ thể, phòng tránh thiếu máu 5 món ăn tốt cho bé bị sốt cao, mẹ nào cũng phải biết 10 món ăn dặm kết hợp với sữa chua cho bé măm

Đậu Hà Lan và cà chua

Những cặp thực phẩm nấu cùng nhau có lợi cho sức khỏe bé 6

Ảnh minh họa

Hàm lượng sắt dồi dào có sẵn trong đậu Hà Lan, trong khi đó cà chua là loại quả chứa nhiều vitamin C giúp cơ thể bé hấp thụ chất sắt một cách dễ dàng và hiệu quả. Nếu không có đậu Hà Lan, mẹ có thể thay thế bằng các loại rau nhiều chất sắt như bông cải xanh, thay cà chua bằng loại ớt chuông cũng nhiều vitamin C lắm nhé!

Trứng và phô mai

Canxi là một trong những chất không thể thiếu, nó là chất quan trọng để cho bé có một hệ xương chắc khỏe. Trong khi đó, để cơ thể hấp thu tối đa lượng canxi thì phải có sự hỗ trợ từ nguồn vitamin D. Chính vì vậy, trứng và phô mai là sự kết hợp hoàn hảo, bởi phô mai chứa nhiều lượng canxi, trứng lại giàu vitamin D. Món trứng chiên phô mai, trứng cuộn phô mai, súp trứng phô mai là những gợi ý cho mẹ lựa chọn để bổ sung vào thực đơn của con yêu.

Chuối và sữa chua

Những cặp thực phẩm nấu cùng nhau có lợi cho sức khỏe bé 7

Ảnh minh họa

Sữa chua chứa nhiều lợi khuẩn và men tiêu hóa giúp đường ruột bé khỏe mạnh, tốt cho hệ tiêu hóa cũng như củng cố hệ miễn dịch. Chuối có nhiều vitamin, khoáng chất và các axit amin thiết yếu cho cơ thể. Vì thế, sự kết hợp giữa chuối và sữa chua giúp làm tăng mức insulin, phục hồi sức mạnh của cơ bắp, bù đắp dưỡng chất cho cơ thể sau khi hoạt động.

Thịt bò và cà chua

Thịt bò được nhiều bà nội trợ chọn lựa để chế biến thành các món ăn cho bé cũng như cho cả gia đình. Đây là thực phẩm rất giàu chất sắt, khi kết hợp với cà chua sẽ giúp bé khỏe mạnh mà mẹ không lo con bị thiếu máu, do thiếu sắt. Mẹ có thể kết hợp với ớt chuông hoặc súp lơ, cũng cho hiệu quả tương tự.

Bí đỏ, chuối chín và nước ép táo

Những cặp thực phẩm nấu cùng nhau có lợi cho sức khỏe bé 8

Ảnh minh họa

Mẹ dùng bí đỏ để hấp hoặc luộc, tốt nhất là nên hấp để giữ được nhiều chất dinh dưỡng hơn. Sau đó, dầm nhuyễn với một ít chuối chín, thêm vào hỗn hợp nước táo ép là mẹ đã chế biến được một món ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng cho bé yêu rồi. Nếu mẹ sử dụng khoai lang hấp lên, dầm nhuyễn rồi thêm nước táo ép cũng rất tốt cho hệ tiêu hóa của bé.

Thực phẩm “cấm” kết hợp khi nấu cháo cho bé:

– Thịt heo với thịt bò

– Óc heo với lòng đỏ trứng gà

– Thịt với đậu nành

– Cà rốt với củ cải

– Thịt bò với hải sản

– Thịt bò với lươn

– Khoai tây, khoai lang với cà chua

– Thịt gà với cá chép                                      

– Gan động vật với cà rốt

Tags:

Bài viết liên quan