– 150g đậu xanh (để nguyên cả vỏ hoặc không vỏ tùy thích)
– 100g đường cát trắng
– 1 muỗng cà phê bột sắn
– Nước cốt dừa
– Dừa nạo
– 1 muỗng cà phê dầu chuối
– Hạt trân châu
– Thạch sương sáo
Bước 1: Đậu xanh mua về nhặt bỏ hết sạn, cho vào thau nước đãi để loại bỏ hết cát và bụi bẩn. Sau đó, ngâm đậu trong nước trong khoảng 1-2 giờ.
Bước 2: Sau thời gian trên, bạn vớt đậu cho vào nồi, thêm nước và nấu từ 15-20 phút. Khi nấu, thỉnh thoảng mở vung hớt bọt, hầm đậu trên lửa vừa đến khi nào thấy đầu nở mềm là được.
Bước 3: Tiếp theo, bạn thêm đường vào nồi đậu. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều. Hòa tan bột sắn với ít nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Khi thấy nước trong nồi hơi sánh lại thì tắt bếp. Thêm dầu chuối vào nồi trộn đều.
Bước 4: Đến đây, bạn chỉ cần luộc chín trân châu, khi vớt trân châu thì bạn nhớ cho ngay vào bát lạnh để trân châu trong và giòn hơn nhé!
Khi ăn, bạn cho lần lượt đá bào vào bát, thêm chè, thạch sương sáo, trân châu, nước cốt dừa và rắc ít dừa nạo lên trên mặt.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món chè ngon mát này nhé!