Mẹ&Con - Trong những ngày hè nóng bức này mà thưởng thức một ly chè đậu xanh ngọt mát, béo ngậy thì còn gì bằng nước. Thử vào bếp làm ngay món chè hấp dẫn này để giải khát, bồi dưỡng cho gia đình nhé! Món chè bí đỏ khoai môn ngọt mát đậm đà ăn là ghiền Sinh tố đậu đỏ giải nhiệt ngày nóng Mách mẹ cách làm kem ngon giải nhiệt cực dễ

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 12

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 13

– 150g đậu xanh (để nguyên cả vỏ hoặc không vỏ tùy thích)

– 100g đường cát trắng

– 1 muỗng cà phê bột sắn

– Nước cốt dừa

– Dừa nạo

– 1 muỗng cà phê dầu chuối

– Hạt trân châu

– Thạch sương sáo

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 14

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 15

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 16

Bước 1: Đậu xanh mua về nhặt bỏ hết sạn, cho vào thau nước đãi để loại bỏ hết cát và bụi bẩn. Sau đó, ngâm đậu trong nước trong khoảng 1-2 giờ.

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 17

Bước 2: Sau thời gian trên, bạn vớt đậu cho vào nồi, thêm nước và nấu từ 15-20 phút. Khi nấu, thỉnh thoảng mở vung hớt bọt, hầm đậu trên lửa vừa đến khi nào thấy đầu nở mềm là được.  

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 18

Bước 3: Tiếp theo, bạn thêm đường vào nồi đậu. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể cho ít hoặc nhiều. Hòa tan bột sắn với ít nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi chè, vừa đổ vừa khuấy đều tay. Khi thấy nước trong nồi hơi sánh lại thì tắt bếp. Thêm dầu chuối vào nồi trộn đều.

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 19

Bước 4: Đến đây, bạn chỉ cần luộc chín trân châu, khi vớt trân châu thì bạn nhớ cho ngay vào bát lạnh để trân châu trong và giòn hơn nhé!

Ngọt lịm món chè đậu xanh trân châu thạch sương sáo 20

Khi ăn, bạn cho lần lượt đá bào vào bát, thêm chè, thạch sương sáo, trân châu, nước cốt dừa và rắc ít dừa nạo lên trên mặt.

Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món chè ngon mát này nhé!

 

Tags:

Bài viết liên quan