Mẹ và Con - Có lẽ, bạn đã quên mất, tinh thần và trái tim cũng là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Bây giờ, hãy cùng Mẹ và Con định nghĩa lại cụm từ nghệ thuật sống khỏe theo cách hoàn toàn mới mẻ, thiết thực, hiệu quả nhé!

Để đảm bảo một cuộc sống khỏe mạnh, đó không chỉ đơn thuần là việc kiểm soát loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ mỗi ngày hoặc chăm chỉ theo sát các bài tập thể dục thể thao. Có lẽ, bạn đã quên mất, tinh thần và trái tim cũng là yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Hãy cùng Mẹ và Con định nghĩa lại cụm từ nghệ thuật sống khỏe theo cách hoàn toàn mới nhé! 

nghệ thuật sống khỏe

Hãy nhìn lại cuộc sống quanh chúng ta ngày hôm nay, bạn sẽ nhớ ra mình đã tận mắt chứng kiến ​​sự tác động mà căng thẳng, các mối quan hệ “độc hại” có thể gây ra đối với sức khỏe của một người hay thậm chí là hủy hoại tương lai của người bạn ấy! Dù mỗi ngày khi lướt story, bạn đều thấy họ vắt kiệt sức ở phòng gym, đăng tải những bức ảnh về bữa ăn vô cùng “healthy” của mình. Sống khỏe không chỉ là một phương pháp hay một cách thức, đó là cả một nghệ thuật! 

Nghệ thuật sống khỏe

1. Sống khỏe giúp bạn nhận ra rằng: Kẻ thù tồi tệ nhất lại chính là ký ức

Nghệ thuật giải phóng và buông bỏ những gì không còn đem lại lợi ích cho cuộc sống của chúng ta là một phần thiết yếu cho một cuộc sống khỏe mạnh. Hãy làm một việc mà bản thân yêu thích và giải thoát tâm trí mình khỏi những tiêu cực khi bất cứ một suy nghĩ hoặc ký ức tiêu cực ập đến: Viết những điều đó ra một tờ giấy, xé bỏ nó đi và cho phép bạn được sống một cuộc sống tươi đẹp, để nâng cuộc sống của chính mình lên một tầm cao mới.

2. Sống khỏe là không để người khác dập tắt năng lượng sống của mình

nghệ thuật sống khỏe 2

Chúng ta, những con người rất bình thường, cần có sự trao đổi năng lượng mỗi ngày để bảo đảm sự sống. Nhưng còn năng lượng tinh thần thì thế nào? Thực chất, những người mà chúng ta tương tác hàng ngày, hàng giờ – một cách trực tiếp; trên điện thoại; qua tin nhắn, email, mạng xã hội hay thậm chí là những cái nhìn lướt qua trên phố – tất cả đều có thể ảnh hưởng đến tâm trạng, suy nghĩ và tinh thần của trong suốt cả ngày hôm đó.

Điều quan trọng bạn cần ghi nhớ là biết cách tạo ra những giới hạn, ngăn cản bất kỳ người nào có ý định tiêm nhiễm năng lượng tiêu cực, hay hủy hoại cả một ngày đẹp trời của bạn.

3. Sống khỏe là không cần làm theo lời khuyên từ nhiều người

Bạn là ai và mục đích sống của bạn hôm nay là gì, điều này sẽ thay đổi liên tục theo từng giai đoạn phát triển trong suốt cuộc đời của bạn, thông qua sự tích lũy kinh nghiệm và các mối quan hệ. Trong hành trình đó, bạn có thể sẽ gặp rất nhiều người “lạ” xuất hiện và đưa ra ý kiến ​​về việc bạn nên sống như thế nào, bạn nên mặc gì và bạn nên tin vào điều gì. Trải qua quá trình đó, bạn đã phải nhận những lời chỉ trích không đáng có từ một người thậm chí không có một vị trí thực sự nào trong cuộc sống của bạn. Trong thế giới hiện đại, những người ấy lại càng xuất hiện thường xuyên hơn trên mạng xã hội. Họ đưa ra những phán xét về những người lạ, họ định nghĩa lại nét đẹp và những quy tắc khiến người khác phải tuân theo…

Nhưng sau tất cả, bạn chỉ cần tự hỏi bản thân ba câu hỏi đơn giản như sau:

  • Người này có thực sự hiểu tôi không?
  • Tôi có thể tin tưởng họ không? Liệu họ có đang dành sự quan tâm cho tôi?
  • Họ sẽ ở bên tôi dù tôi thành công hay thất bại?

Các câu hỏi này sẽ giúp bạn định hình lại quan điểm của bản thân, tiết lộ cho bạn biết điều gì là thực sự quan trọng trong cuộc sống của bạn và điều gì thì không. Cách này tuy đơn giản nhưng đó lại là một lời tự nhắc nhở rằng mặc dù những lời chỉ trích đó có mang tính xây dựng, chỉ khi xuất phát từ đúng người mới có thể giúp chúng ta trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình. Trong các trường hợp khác, tốt nhất là bạn nên bỏ qua những lời nói vô vị đó thay vì tự chán ghét bản thân.

4. Chỉ tham gia những cuộc tranh luận “healthy”

sống khỏe

Mỗi lời chúng ta nói ra đều có khả năng mang lại sự ảnh hưởng tích cực hay cũng có thể là tiêu cực đến bất kỳ môi trường hay cuộc trò chuyện mà chúng ta đang tham gia. Hãy suy nghĩ kỹ trước khi tham gia vào một cuộc tranh luận: Liệu cuộc tranh luận này sẽ giúp tìm ra những giải pháp hiệu quả hay chỉ là để chỉ trích lẫn nhau?

Đôi khi sống khỏe là phải giữ được bình tĩnh và từ chối lời mời tham gia vào một cuộc tranh luận vô ích. Trong những tình huống này, sự im lặng có thể giải quyết được nhiều điều hơn và sẽ hiệu quả hơn những nỗ lực hàng giờ liền chẳng đi đến đâu và khiến bạn cảm thấy kiệt quệ.

5. Đôi khi sống khỏe là thanh lọc các mối quan hệ không lành mạnh

Trong suốt cuộc đời, những người bạn, họ cứ đến rồi đi, sẽ có những thất vọng và hối tiếc. Nhưng hãy suy nghĩ về nó như thế này: Cuộc sống của chúng ta giống như một buổi hòa nhạc, có những hàng ghế gần sân khấu nhất và những hàng ở phía sau. Những hàng ghế quan trọng này có thể tượng trưng cho các mối quan hệ trong cuộc sống của chúng ta; không phải ai cũng được ngồi hàng ghế đầu, phần dành cho VIP.

Việc phải từ bỏ một số mối quan hệ nào đó chưa hẳn là một cái kết buồn. Trước khi quyết định cắt đứt hoàn toàn một mối quan hệ, hãy thử xác định rõ ranh giới trước cho cả hai bên. Nếu cả hai thất bại trong việc gìn giữ những giới hạn đó thì đã đến lúc bạn phải nói lời tạm biệt với nhau.

Lời kết…

Sức khỏe và hạnh phúc của mỗi người đều được định nghĩa và định hình một cách khác nhau. Mặc dù các chế độ ăn uống, vận động hàng ngày đều có lợi, nhưng cũng đừng quên rằng bên trong một cơ thể thực sự khỏe mạnh chính là một tinh thần có nội lực vững chắc.

Bài viết liên quan

cách giữ quần áo thơm lâu

9 Cách giữ quần áo thơm lâu, không ngại mùa mưa ẩm ướt 

Mẹ và Con - Thời tiết vào mưa, không khí ẩm ướt là nguyên nhân khiến quần áo phơi nhiều ngày liền vẫn không khô. Từ đó áo quần ẩm ướt không những là môi trường để vi khuẩn sinh sôi mà còn tạo mùi hôi rất khó chịu. Vì vậy, Mẹ và Con mách chị em cách giữ quần áo thơm lâu. Cùng “note” ngay những mẹo sau đây để quần áo luôn ngát hương nhé!