Súp là món ăn sáng tốt cho dạ dày và hệ tiêu hóa. Đặc biệt, cách chế biến các món súp lại rất nhanh, thường chỉ mất từ 10-15 phút là đã có bát súp nóng để thưởng thức.
Để tăng thêm năng lượng, bạn có thể bổ sung phô mai để có món súp khoai lang phô mai chất lượng cho bé. Ngoài khoai lang, mẹ có thể dùng khoai tây đổi vị, giúp bé ăn ngon miệng hơn.
Nguyên liệu: 2-3 phần ăn
– 350g khoai lang (hoặc khoai tây)
– 500ml sữa tươi
– 1 lát phô mai
– Gia vị gồm: muối, hạt tiêu xay, ít bột rau mùi tây tùy thích
– Bánh mì ăn kèm
Cách làm:
Bước 1: Khoai lang gọt vỏ cắt khối vuông.
Bước 2: Cho khoai lang vào nồi hấp cách thủy cho đến khi khoai chín mềm. Mẹ cũng có thể nấu khoai bằng lò vi sóng, cách này sẽ giúp tiết kiệm thời gian nhiều hơn.
Bước 3: Cho khoai lang đã nấu chín, sữa tươi vào máy xay sinh tố.
Bước 4: Xay nhuyễn khoai lang. Nếu không thích ăn súp khoai tây phô mai quá đặc, mẹ có thể cho thêm sữa vào khi xay nhé!
Bước 5: Từ từ đổ hỗn hợp khoai lang và sữa vào nồi nhỏ, đun sôi nhẹ. Khi đun mẹ nhớ dùng đũa hoặc mui khuấy đều để khoai không bị cháy.
Bước 6: Thêm phô mai, ít muối và hạt tiêu xay vào nồi khoai, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 7: Múc súp ra bát, rắc chút bột rau mùi tây lên trên và ăn kèm với bánh mì nướng giòn.
Chúc các mẹ thành công với món súp khoai lang phô mai này nhé!