Mẹ và Con - Chỉ với 15 phút nấu ăn tại nhà với 4 công thức này bạn sẽ có một bữa ăn theo phong cách Tây Âu đổi vị trong những ngày dịch bệnh hoành hành, việc ra hàng quán còn nhiều e ngại.

Bạn có biết nấu ăn tại nhà cũng là một cách giải tỏa căng thẳng hiệu quả, giúp cho đầu óc của bạn rời xa công việc và thỏa thích thưởng thức những bữa ăn ngon lành. Chỉ với 15 phút thực hiện, bạn sẽ có một bữa ăn theo phong cách Tây Âu để đổi vị cho một ngày tràn đầy năng lượng. Cùng Mẹ và Con khám phá trong bài viết ngay nhé!

1. Quinoa Salad

nấu ăn tại nhà

Nghe tên “Quinoa Salad” chắc hẳn bạn đã biết được thành phần chính của món này là gì rồi đúng không nào? Với công thức này, bạn sẽ chế biến được một phần ăn dành cho 2 người.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 cốc quinoa
  • ½ cốc nước
  • 1 củ cà rốt
  • 1 quả ớt chuông
  • ½ chén ngô luộc chín
  • 1 bông cải xanh
  • 1 chén rau diếp cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê dầu ô liu nguyên chất
  • 1 ít muối để nếm
  • ½ quả chanh cắt lát
  • 1 ít rau thơm

Cách thực hiện:

Bạn cần luộc chín hạt quinoa trong nước với lửa vừa trong 10 phút, sau đó để ráo và đặt vào ngăn mát tủ lạnh 5 phút. Trong thời gian chờ đợi, bạn hãy cắt nhỏ các loại rau: cà rốt, bắp luộc, bông cải xanh, ớt chuông, rau diếp và các loại rau thơm. Tiếp theo cho thêm dầu ô liu vào trộn với các loại rau đã thái nhỏ. Sau khi đã hoàn thành, bạn rắc hạt quinoa vào hỗn hợp rau vừa trộn và nêm thêm một ít muối, vắt nửa quả chanh để thêm chút hương vị vào món salad.

2. Đậu gà với trứng luộc

Theo công thức này bạn có thể hoàn thành phần ăn dành cho 2 người trong thời gian chuẩn bị khoảng 10 phút.

nấu ăn tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 muỗng canh dầu ô liu
  • 2 tép tỏi thái nhỏ
  • 1 quả ớt chuông thái hạt lựu
  • 1 trái ớt đỏ băm nhỏ
  • 5 củ hành lá cắt nhỏ
  • 1 muỗng cà phê bột thì là
  • 1/2 muỗng cà phê bột nghệ
  • 1 muỗng cà phê lá rau mùi tươi cắt nhỏ
  • 3 quả cà chua cắt nhỏ
  • 300 g đậu gà luộc chín
  • 2 quả trứng

Cách thực hiện:

Trước tiên, bạn cần đun dầu ăn trong một chảo chống dính, cho tỏi, ớt chuông, ớt sừng, và hành lá vào xào với nhau. Bạn thực hiện xào trong khoảng năm phút ở lửa vừa và cao. Trong khi xào, bạn có thể đun sôi nước trên một bếp khác để nấu các thành phần nghệ, bột thì là, cà chua xắt nhỏ, rau mùi và đậu gà luộc trong vòng bốn phút.

Khi nước đã sôi, bạn mở vung cho trứng đã luộc sẵn vào và chần không quá 2-3 phút. Bây giờ cũng là lúc bạn thêm hỗn hợp ớt và hành, tỏi đã xào vào hỗn hợp đậu gà và khuấy đều. Vậy là bạn đã sẵn sàng để thưởng thức món ăn nhanh chóng hấp dẫn này cho bữa sáng của mình!

3. Gạo lứt nấu kiểu Mexico

nấu ăn tại nhà

Món ăn này rất phù hợp cho những ai đang ăn kiêng, và bạn có thể dễ dàng chế biến nó trong khoảng chưa đến 15 phút.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • ½ chén bắp đã tách hạt
  • 1 chén đậu đen ngâm nước
  • 3 chén gạo lứt, nấu chín
  • 1 muỗng canh ớt bột đỏ
  • ½ chén sốt salsa-có thành phần chính từ cà chua, là một loại sốt đặc trưng của ẩm thực Mexico
  • ½ chén lá rau mùi tươi, cắt nhỏ

Cách thực hiện:
Cho bắp và đậu đen vào chảo đun nóng trước trong khoảng 3-4 phút và liên tục khuấy đều. Tiếp theo cho gạo lứt đã nấu chín vào chảo. Thêm một muỗng canh ớt bột, khuấy liên tục.

Để hỗn hợp đó nấu thêm năm phút, rồi bạn thêm nước sốt salsa vào (hiện nay bạn có thể đặt mua sốt ở nhiều cửa hàng và sàn thương mại trên toàn quốc). Nấu cho đến khi mọi thứ chín đều và hòa quyện với nhau. Để nguội và cuối cùng là rắc lá ngò tươi để trang trí và dùng khi còn nóng để cảm nhận được hương vị ngon nhất bạn nhé!

4. Nui xào “bảy sắc cầu vồng”

nấu ăn tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300g nui, luộc chín và để ráo
  • 10 quả ô liu đen cắt lát
  • 1 chén lá rau diếp cắt nhỏ
  • 1/4 chén ớt chuông vàng băm nhỏ
  • 1/4 chén ớt chuông đỏ băm nhỏ
  • 1/4 chén hành tây cắt lát
  • 10 quả cà chua bi
  • 1/4 cốc phô mai Mozzarella
  • 3 muỗng canh dầu ô liu nguyên chất
  • 2 muỗng canh giấm rượu vang đỏ
  • 1 muỗng cà phê lá húng quế, xé nhỏ
  • 1 muỗng cà phê cỏ xạ hương
  • 1 ít muối
  • 1/2 muỗng cà phê bột tiêu đen

Cách thực hiện:

Lấy nui đã luộc vào bát, thêm ô liu, lá rau diếp cắt nhỏ, ớt vàng và ớt đỏ băm nhỏ, hành tây, cà chua bi và các viên phô mai Mozzarella vào và trộn đều. Tiếp bạn cần chế biến nước sốt bằng cách thêm dầu ô liu nguyên chất, giấm, rượu vang đỏ, lá húng quế, cỏ xạ hương, muối và hạt tiêu cho vừa ăn. Đổ nước sốt này lên mì ống và đảo đều các nguyên liệu và ăn ngay lập tức.

Hy vọng với 4 công thức nấu ăn tại nhà kiểu Âu này sẽ giúp làm phong phú thêm thực đơn dinh dưỡng hàng ngày của bạn. Chúc bạn và gia đình nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống. 

Bài viết liên quan