Mẹ và Con- Thay vì phải đến nhà hàng để thưởng thức các món ăn Trung Quốc hay "nhịn thèm" vì tình hình dịch bệnh đang phức tạp, sao bạn không thử nấu ăn tại nhà? Những công thức được giới thiệu trong bài viết này của Mẹ và Con sẽ giúp bạn hóa giải mọi khó khăn!

Đồ ăn Trung Quốc đích thực có hương vị thơm ngon khó lòng cưỡng lại. Nhưng bạn cũng biết đó, giá cả của các món ăn Trung tại các nhà hàng thì không hề rẻ chút nào.

Thay vào đó, bạn có thể cùng Mẹ và Con thử nấu ăn tại nhà với các công thức được giới thiệu trong bài viết này và thưởng thức, nhất là vào những ngày phải WFH như hiện nay.

món ăn trung quốc

Những công thức nấu ăn tại nhà này sẽ rất đơn giản và siêu dễ thực hiện với những nguyên liệu cơ bản dễ tìm. Mẹ và Con tin rằng, khi đã có thể thực hiện tại nhà, bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian và chi phí để order các món Trung Quốc tại nhà hàng nữa.

4 công thức nấu ăn tại nhà với các món ăn Trung Quốc

1. Hoành thánh chiên giòn

Những chiếc bánh này được nhồi với cà rốt, bắp cải và đậu thơm ngon, và được chiên vàng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/3 chén bắp cải thái nhỏ
  • 1/3 chén đậu thái nhỏ
  • 1/3 chén cà rốt thái nhỏ
  • 4 hạt tiêu đen, nghiền nát
  • 10 g bột canh
  • 3 muỗng canh dầu tinh luyện
  • 1/8 muỗng canh bơ
  • 1/2 muỗng canh gừng nạo
  • 1/3 chén hành lá cắt nhỏ
  • 1 ít muối
  • 2 muỗng canh mật ong
  • 1/8 muỗng canh nước tương nhạt
  • Nước chanh, để nếm
  • Hoành thánh hoặc chả giò làm sẵn
  • Dầu để chiên
  • 2 muỗng cà phê đường
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè, để trang trí
  • Lá rau mùi dùng để trang trí

Cách thực hiện

Cho bắp cải, đậu và cà rốt đã cắt nhỏ vào chảo với một ít nước và đun sôi. Đặt các loại rau sang một bên, sau đó trộn bột tiêu và bột canh vào nước dùng để riêng, cho rau luộc vào.

Đun nóng dầu và bơ trong chảo. Cho rau luộc, gừng, hành lá và lá nếp thái nhỏ vào xào, nêm thêm muối vừa ăn. Thêm mật ong và nước tương nhạt, và xào chúng với nhau, sau đó thêm nước cốt chanh.

Nhồi nửa thìa hỗn hợp vào giấy gói hoàn thành và thực hiện gói kín. Đun nóng dầu cho hoành thánh vào chiên vàng đều các mặt. Để ráo trên khăn giấy. Rắc hoành thánh với đường, rưới mật ong lên trên. Cuối cùng trang trí hoành thánh chiên giòn với mè và rau mùi thái nhỏ.

nấu ăn tại nhà

2. Nấm kho bách vị

nấm kho

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1/8 chén nấm đông cô
  • 1/2 chén nấm
  • 1/2 chén nấm
  • 5 muỗng canh bột ngô
  • 3 muỗng canh maida
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
  • 1 ít muối
  • 5 muỗng canh dầu tinh luyện (chia nhỏ cách sử dụng)
  • 1 muỗng canh gừng băm nhỏ
  • 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh cần tây cắt nhỏ
  • 1/2 chén hành tây băm nhỏ
  • 1 muỗng cà phê tương ớt
  • 1 muỗng cà phê nước tương nhạt
  • 1/2 muỗng canh sốt hoisin
  • 1 muỗng cà phê tương cà
  • 1 muỗng canh đường
  • 1/2 muỗng cà phê giấm
  • 1 muỗng cà phê rượu
  • 4 đến 5 củ hành lá, thái nhỏ dùng để trang trí

Cách thực hiện

Rửa sạch nấm, bỏ phần cuống và để dành cho lần sử dụng sau. Trộn bột ngô, maida, muối và bột tiêu trắng trong một cái bát. Thêm một chút nước và trộn thành bột đặc.

Nhúng mũ nấm vào bột và để trong 10 phút. Đun nóng ba muỗng canh dầu trong chảo. Khi dầu nóng, cho nấm vào chiên vàng đều. Vớt ra cho ráo và để riêng.

Đun nóng phần dầu còn lại trong chảo, rồi cho gừng, tỏi, cần tây và hành tây vào. Cho ớt, xí muội và nước sốt hoisin, tương cà, đường và muối vừa ăn vào khuấy đều với nhau. Thêm nấm vào xào cho đến khi nấm ngấm đều nước sốt. Cuối cùng rưới giấm và rượu, trang trí với hành lá.

3. Cơm chiên dương châu

nấu ăn tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 6 chén cơm nấu chín
  • 4 muỗng canh dầu
  • 2 chén rau xắt nhỏ tùy thích (bắp cải, cà rốt, hành tây, đậu Pháp)
  • Hành lá cắt nhỏ để trang trí
    Lạp xưởng cắt hạt lựu

Cách thực hiện

Đun nóng dầu và xào các loại rau đã cắt nhỏ mà bạn chọn (cà rốt, ớt chuông, hành tây, bắp cải, đậu, lạp xưởng trong 2-3 phút, nêm nếm vừa ăn. Cho cơm vào rau xào khoảng 1-2 phút. Sau đó, bỏ cơm vào bát, trang trí với hành lá và dùng nóng!

4. Mì xào Trùng Khánh

mì xào Trùng Khánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 gói (150g) mì Trùng Khánh (luộc theo hướng dẫn cách nấu)
  • 4 muỗng canh dầu
  • 4 chén rau cắt lát (thái sợi) tùy thích (bắp cải, cà rốt, ớt chuông)
  • 2 muỗng canh nước
  • Hành lá cắt nhỏ để trang trí

Cách thực hiện

Đun nóng dầu trên chảo, cho rau cắt nhỏ vào xào khoảng 2-3 phút. Thêm mì Trùng Khánh vào xào với rau, rưới nước, trộn đều, thêm gia vị, thực hiện xào trong khoảng 3-4 phút.

Vậy là đĩa mì xào Trùng Khánh của bạn đã sẵn sàng. Sau cùng hãy trang trí với hành lá cắt nhỏ và dùng đĩa mì còn nóng hổi nhé!

Nấu ăn tại nhà không hề phức tạp như chúng ta vẫn nghĩ, đúng không bạn? Chúc bạn áp dụng thành công và thưởng thức những bữa cơm đầm ấm cùng cả nhà dịp cuối tuần này nhé! 

Bài viết liên quan