Mẹ và Con - Tuy không phải mẹ ruột nhưng mẹ chồng cũng là đấng sinh thành, có công ơn sinh ra và dưỡng dục chồng của bạn. Hơn nữa, sau khi kết hôn có thể bạn cũng phải sống chung với mẹ chồng, ngày ngày ra vào đụng mặt nhau...

Vì thế, để mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu được êm đềm, không kinh khủng như các bộ phim truyền hình dài tập không hồi kết thì nàng dâu nào cũng cần phải học cách lấy lòng mẹ chồng đấy nhé! Vậy phải làm sao để “dỗ” mẹ chồng và khiến tâm trạng của mẹ chồng luôn vui vẻ? Hãy cùng xem cẩm nang làm dâu của Tạp chí Mẹ và Con có những bí quyết nào nhé!

lấy lòng mẹ chồng

Cách lấy lòng mẹ chồng cực đỉnh cho các nàng dâu

Đừng tranh “chăm chồng” với mẹ chồng

Một trong những nguyên nhân lớn nhất dẫn đến đỉnh điểm mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu chính là cả hai đều quá quan tâm đến một người con trai. Trước khi cưới vợ, chồng của bạn hoàn toàn phụ thuộc vào sự lo lắng của mẹ. Nhưng sau khi anh ấy lấy vợ, bạn lại tranh hết tất cả các việc mà trước đây mẹ chồng bạn vẫn hay làm.

Với một người mẹ, việc chăm sóc con cái không chỉ là bổn phận hay trách nhiệm mà đó còn là niềm vui. Vì thế, việc bạn không để mẹ chồng tiếp tục chăm sóc cho chồng thì mẹ chồng không vui cũng là điều dễ hiểu. Bà sẽ cảm thấy mình bị “ra rìa”, con trai của mình giờ đây không cần mình nữa. Tất cả cảm giác khó chịu, tủi thân đó sẽ nghiễm nhiên được trút hết lên đầu của… con dâu mà thôi.

Vì thế, cách lấy lòng mẹ chồng siêu đơn giản mà bạn có thể áp dụng chính là cứ hãy để bà được chăm sóc cho con trai của mình như bà muốn. Tuy nhiên, nếu bạn phó mặc hết tất cả cho mẹ chồng thì cũng không nên đâu nhé. Thay vào đó, bạn có thể hỏi mẹ chồng để phụ giúp bà, nhờ bà dạy bạn cách nấu các món ăn mà chồng thích, nghe bà chia sẻ thêm về các thói quen của chồng… Như vậy bạn vừa có thể gắn kết hơn với mẹ chồng, vừa hiểu chồng của mình hơn thì thật tuyệt phải không nào?

Hiểu rõ về tính cách của bà

Lấy lòng mẹ chồng để cải thiện mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu, bạn nên hỏi chồng thật cụ thể về tính cách của mẹ chồng, biết được bà thích gì và không thích gì. Ví dụ như bà thích đồ phải được giặt vào sáng sớm, cả nhà phải cùng quây quần ngồi ăn với nhau trong bữa tối, thích quần áo đơn giản ít họa tiết, cảm thấy khó chịu khi đồ dùng nhà bếp bị xáo trộn…. Nếu biết được tính cách của mẹ chồng, bạn có thể tránh làm những điều khiến mẹ chồng không vui, từ đó tăng mức tình cảm giữa bạn và mẹ chồng.

mẹ chồng

Luôn hỏi lời khuyên của mẹ chồng trong những quyết định chung

Trong các quyết định chung như bạn muốn thay một vật dụng trong nhà, hai vợ chồng đang có ý định đi du lịch vài ngày, bạn muốn chuẩn bị 1 buổi tiệc nhỏ cho gia đình chồng trong ngày cuối tuần… hãy hỏi ý kiến của mẹ chồng. Đây là một cách lấy lòng mẹ chồng cực hiệu quả bởi việc này cho thấy bạn có sự tôn trọng nhất định đối với bà.

Hơn nữa, thường xuyên xin ý kiến của mẹ chồng còn giúp bạn thu hẹp khoảng cách giữa bạn và bà, thể hiện bạn xem mẹ chồng như mẹ của mình, muốn được bà dạy dỗ, chỉ dẫn nhiều hơn. Chẳng có người mẹ chồng nào không thích điều này, phải không nào?

Không nói xấu mẹ chồng

Một điều tối kỵ khi làm dâu chính là nói xấu mẹ chồng, cho dù bạn kể những câu chuyện về bà với một người không quen biết đi chăng nữa. Chắc chắn, bạn sẽ cảm thấy không vui nếu bỗng một ngày phát hiện ra mẹ chồng thường xuyên nói xấu con dâu phải không nào? Mẹ chồng của bạn cũng thế, bà sẽ chẳng thể vui vẻ nếu biết con dâu rất thường xuyên nói xấu mình đâu đấy nhé!

Không nói xấu mẹ chồng

“Nịnh” mẹ chồng

Một số người thường cho rằng mình là người thẳng thắn, có sao nói vậy, không cần thiết phải khen ngợi khi điều này ai cũng làm được, không có gì để khen. Tuy nhiên, chắc hẳn bạn cũng đã từng nghe đến câu “lời nói chẳng mất tiền mua/Lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”?

Một câu khen ngợi đơn giản như mẹ làm việc này thật giỏi, nếu là con thì con sẽ không thể khéo tay như mẹ hay mắt thẩm mỹ của mẹ thật tốt sẽ không làm bạn mất mát gì nhưng lại khiến mẹ chồng của bạn cảm thấy vui vẻ hơn. Ai cũng thích được khen ngợi. Vì thế, đừng tiếc dành cho mẹ chồng của mình những lời khen để lấy lòng mẹ chồng, bạn nhé!

Nhờ bà “tham mưu” cho chuyện vợ chồng của bạn

Vợ chồng kết hôn sẽ có những lúc cuộc sống hôn nhân êm đềm, hạnh phúc nhưng cũng có những lúc cả hai cơm không lành, canh không ngọt. Nếu bạn cáu gắt, cãi nhau với chồng trước mặt mẹ chồng, bà sẽ cảm thấy khó chịu vì tâm lý chung của các bà mẹ sẽ không thích bất kỳ ai làm con mình phiền lòng.

Để hóa giải mâu thuẫn giữa hai vợ chồng với nhau trong êm đẹp mà còn khiến mẹ chồng có cái nhìn tốt hơn về bạn, hãy lấy lòng mẹ chồng bằng cách tâm sự với bà về vấn đề mà vợ chồng bạn đang gặp phải. Bà là mẹ nên sẽ hiểu tính của chồng bạn, từ đó sẽ cho bạn biết bạn cần phải làm gì. Hơn nữa, cách này còn kéo gần khoảng cách mẹ chồng – nàng dâu của bạn và mẹ chàng.

mẹ chồng nàng dâu

Không có cách lấy lòng mẹ chồng nào tuyệt hơn trái tim chân thành

Bạn và mẹ chồng chung quy cũng chỉ là hai người xa lạ. Vì thế, cho dù bạn có áp dụng rất nhiều cách lấy lòng mẹ chồng đi chăng nữa, bạn cũng chỉ đang giải quyết bề nổi của vấn đề mà thôi. Điều quan trọng nhất phải là làm sao để bạn và mẹ chồng có thể thật sự có tình cảm với nhau, yêu thương nhau, khiến bà xem bạn như một người con trong gia đình.

Để làm được điều này không hề dễ. Bạn phải dành cho bà thật nhiều thời gian, để cả hai tiếp xúc với nhau, hiểu tính nhau, có tình cảm với nhau. Và hơn hết, bạn phải đối xử với mẹ chồng của mình bằng cả trái tim chân thành để bà có thể cảm nhận được tình cảm của bạn, từ đó có cách nhìn khác hơn về bạn.

Mẹ chồng – nàng dâu mâu thuẫn, “đấu đá” nhau là chuyện muôn thuở. Nhưng điều này không có nghĩa là bạn không thể cải thiện mối quan hệ này, giúp tình cảm giữa bạn và mẹ chàng thêm khắng khít. Hãy cứ áp dụng những cách lấy lòng mẹ chồng này và luôn đối xử với bà bằng trái tim chân thành nhất bạn nhé! Chắc chắn, mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng sẽ tốt lên mà thôi!

Bài viết liên quan