Ăn ớt có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ (Ảnh minh họa)
Theo một nghiên cứu của Đại học Havard, những người thường xuyên dùng thức ăn nhiều ớt cay (ớt cay tươi và ớt khô) sẽ có nguy cơ tử vong thấp hơn so với những người ăn thực phẩm cay một lần trong tuần.
Ngoài ra, các thành phần hoạt tính sinh học trong ớt cay như capsaicin có thể làm giảm lượng cholesterol xấu, triglyceride và cải thiện tình trạng viêm. Trong khi đó, một số nghiên cứu đã cho thấy, sự gia tăng cholesterol xấu, triglyceride và viêm nhiễm là một trong những yếu tố gây nên bệnh tim mạch và làm gia tăng tỷ lệ tử vong.
Ăn thực phẩm cay có tác dụng chống oxy hóa (Ảnh minh họa)
Bên cạnh đó, chất capsaicin, một thành phần chính có trong ớt cay, giúp bạn chống lại nguy cơ béo phì, chống oxy hóa, kháng viêm và ung thư. Tuy vậy, bạn không nên vì những ưu điểm vượt trội này mà lạm dụng ớt.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, lượng ớt tiêu thụ an toàn ước tính khoảng 30 gam/người/ngày. Đảm bảo dưới mức tiêu thụ này, bạn sẽ tránh được tình trạng tăng huyết áp, tăng axit dạ dày, chứng ợ nóng… do dùng quá nhiều thực phẩm cay.