Mẹ&Con – Giày cao gót là “vật bất ly thân” của nhiều phụ nữ hiện đại cho bước đi uyển chuyển, duyên dáng. Trái với lợi ích về mặt thẩm mỹ, kiểu giày này không chỉ khiến xương khớp của bạn gặp nhiều vấn đề mà còn có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai... Thường xuyên đi giày cao gót có thể bị ung thư Giày cao gót và những nguy hiểm tiềm ẩn Bí quyết chọn giày cho bàn chân khỏe

Hạn chế khả năng sinh sản

Muốn nhanh thụ thai, đừng mang giày cao gót 5

Thường xuyên mang giày cao gót ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản. (Ảnh minh họa)

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia Anh quốc, việc mang giày cao gót thường xuyên có thể làm giảm khả năng sinh sản của các chị em. Bởi lẽ, khi bạn mang những đôi giày cao khoảng 5cm, áp lực hoàn toàn dồn về phía mũi bàn chân sẽ làm cho khung xương chậu nghiêng sang một bên. Lực dồn ép này cũng đồng nghĩa với việc vùng bụng cũng đổ về phía trước. Khi đó, các cơ quan trong khoang bụng phải gánh chịu sức nén. Nếu tình trạng này diễn ra trong thời gian dài sẽ gây rối loạn kinh nguyệt, giảm khả năng thụ thai.

Đau lưng

Muốn nhanh thụ thai, đừng mang giày cao gót 6

Hạn chế mang giày cao gót. (Ảnh minh họa)

Khi bạn mang giày cao gót từ 3,3 cm trở lên, cơ lưng, eo và hệ dây chằng eo sườn nhão ra. Nguyên nhân là do khi trọng lực của cơ thể dồn về phía trước, ngực và thắt lưng bắt buộc phải ngả về phía sau. Đồng thời, bụng ưỡn về phía trước nên cơ bắp sẽ chịu nhiều áp lực. Việc mang giày cao gót thường xuyên không chỉ khiến bạn bị đau lưng mà còn gây tổn thương đến các cơ bàn chân.

Biến dạng ngón chân cái

Muốn nhanh thụ thai, đừng mang giày cao gót 7

Vẹo ngón chân cái do thường xuyên đi giày cao gót. (Ảnh minh họa)

Do toàn bộ trọng tâm dồn về phía trước,mũi bàn chân bị nén chặt trong mũi giày nên đi giày cao gót lâu ngày sẽ khiến chân bị biến dạng. Biểu hiện dễ thấy nhất là vẹo ngón chân cái. 

Bật mí tuyệt chiêu đi giày cao gót an toàn

– Chọn giày làm bằng chất liệu thoáng khí, có tính năng co giãn.

– Một đôi giày lý tưởng cho bạn sẽ có chiều cao đế từ 2 – 4cm, đường kính từ 3 – 5cm.

– Nên mua những đôi giày cao gót có quai hậu để giảm thiểu trọng lượng dồn về phía trước.

– Hạn chế việc mang những đôi giày có đế cao từ 5 cm trở lên khi không thật cần thiết.

– Dùng kem vaseline xoa đều và mát – xa các ngón chân tại chỗ.

– Mỗi ngày nên dành ra khoảng 5 phút để tập thể dục cho ngón chân bằng cách dùng ngón chân gắp cây bút chì. Cách này sẽ giúp lưu thông lượng máu xuống bàn chân và ngón chân được linh hoạt hơn.

Lượng thời gian thích hợp để bạn đi giày cao gót

– Giày cao dưới 4 cm: tối đa 4 tiếng/ngày.

– Giày cao 5 cm: đi 4 tiếng/ngày.

– Giày cao 5 – 8 cm: không đi quá 3 tiếng/ngày.

– Giày cao 9 cm: đi 1 tiếng/ngày.

Tags:

Bài viết liên quan