Sữa chua
Sữa chua là thực phẩm bổ dưỡng và cần thiết để giúp con bạn khỏe mạnh, ít ốm. Trong sữa chua chứa hàng ngàn vi khuẩn không chỉ tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch của bé. Đặc biệt, sữa chua cũng giàu vitamin D, giúp bé chống lại nguy cơ nhiễm cảm cúm trong mùa đông.
Khoai lang
Khoai lang có thể bảo vệ hệ miễn dịch, phòng chống bệnh hiệu quả trong mùa đông cho bé
Khoai lang không chỉ được biết đến như một “cứu cánh” cho những người có nhu cầu giảm cân, mà nó còn là thực phẩm vàng dành cho bé trong mùa đông. Trong khoai lang chứa nhiều calories, beta-carotene, vitamin giúp tăng cường hệ miễn dịch, đồng thời còn có tác dụng chống oxy hóa mạnh mẽ và bảo vệ hệ miễn dịch chống lại những vi trùng do vi khuẩn và vi-rút gây ra.
Nấm
Bạn nên bổ sung nấm vào chế độ ăn uống hàng ngày của bé trong mùa đông này vì đây là một trong những thực phẩm giúp chống lại những cơn cảm cúm rất hiệu quả. Với nguồn selen cùng các nhóm vitamin D, vitamin B dồi dào, nấm tăng cường hiệu quả hoạt động cho hệ miễn dịch còn non yếu của bé.
Bông cải xanh
Là loại rau quen thuộc trong mùa đông, bông cải xanh chứa nhiều vitamin A, C và các chất chống oxy hóa, không chỉ cung cấp các dưỡng chất quan trọng cần thiết cho sự phát triển của bé mà còn bảo vệ cơ thể bé khỏi những tác nhân gây hại từ bên ngoài. Chế biến bông cải xanh cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần luộc hoặc hấp chín sau đó nghiền (xay) nhuyễn thành bột cho bé ăn.
Các loại hạt
Vitamin E là thành phần tốt cho hệ thống miễn dịch của bé
Cũng như vitamin C, vitamin E là chất chống ô xy hóa tuyệt vời giúp cơ thể bé chống lại sự nhiễm khuẩn, nhiễm trùng. Các loại hạt như hạt dẻ, óc chó, lạc, hạnh nhân,… đều rất giàu vitamin E. Tuy nhiên, các loại hạt này rất dễ khiến bé bị hóc nghẹn do đó khi chế biến bạn nên nghiền nhỏ để tránh các tai nạn đáng tiếc cho bé.
Các loại trái cây họ cam quýt
Các loại trái như cam, quýt, bưởi… chứa nhiều vitamin C – thành phần không thể thiếu để sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi-rút gây bệnh. Các loại trái cây có múi như cam, bưởi, quýt,… rất giàu vitamin C – nhân tố không thể thiếu để sản xuất các tế bào bạch cầu, giúp chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn, vi rút gây bệnh. Vì thế, mẹ nên cho bé ăn những loại trái cây này để bổ sung lượng vitamin C cần thiết cho con, giúp con tăng sức đề kháng.