Xúc xích cháy tỏi
Khẩu phần: 4 bé
Mức độ: Rất dễ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 15 phút
Nguyên liệu
- 200g……. xúc xích
- 200g……. khoai tây bi
- 4 ………… tép tỏi
- 1 ít……….. ngò rí xắt nhuyễn
Gia vị: Tỏi băm, bơ, dầu ăn, hạt nêm
Thực hiện
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, hấp vừa chín. Sau đó chiên vàng mặt ngoài của khoai và để ráo dầu.
- Cho 3 thìa cà phê bơ vào chảo nóng cho tan chảy, cho tỏi vào phi vàng, tiếp tục cho khoai và nêm 3 thìa cà phê hạt nêm. Xào cho đến khi khoai săn lại, tắt bếp cho ngò vào đảo đều.
- Tỏi tép lột vỏ, xắt lát mỏng. Xúc xích xắt đoạn vừa ăn.
- Đun nóng chảo, cho 3 thìa cà phê dầu ăn vào phi vàng tỏi, cho xúc xích vào đảo đều.
- Bày xúc xích và khoai tây ra đĩa, dùng nóng với muối tiêu chanh.
Mách bạn:
Bạn nên hấp để khoai không bị nát và giữ nguyên độ ngọt. Chọn khoai củ nhỏ thì món sẽ ngon hơn
Cà-ri tôm
Khẩu phần: 4 bé
Mức độ: Trung bình
Thời gian chuẩn bị: 30 phút
Thời gian thực hiện: 30 phút
Nguyên liệu
- 400g……. tôm
- 300g……. khoai tây bi
- 100g…….. cà rốt
- 300ml….. nước cốt dừa
- 200ml….. nước dùng
- 1 thìa…….. rượu vang đỏ
- 1 ít……….. ngò rí, rau quế nhặt lá rửa sạch
Gia vị: Hành tím băm, tỏi băm, bột cà ri, đường, muối, hạt nêm, dầu ăn
Thực hiện
- Tôm lột vỏ, chừa đuôi. Ướp tôm với một thìa cà phê hành băm, 2 thìa cà phê hạt nêm và rượu vang.
- Khoai tây, cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch. Khoai tây để nguyên, cà rốt tỉa hoa xắt vừa đủ ăn.
- Đun nóng nồi, cho dầu và tỏi phi vàng. Tiếp tục cho khoai tây vào đảo, nêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột cà ri, cho nước dùng vào nấu. Sau đó cho cà rốt vào nấu cùng với khoai tây cho chín, cho nước cốt dừa vào nêm lại cho vừa miệng, đun sôi trở lại và cho tôm vào, tắt bếp.
- Múc cà ri ra tô, cho ngò và rau quế vào cho thơm. Dùng nóng với bún hoặc bánh mì.
Mách bạn:
Bạn nên cho nước cốt dừa và tôm vào giai đoạn nấu cuối cùng để tôm giữ được vị ngọt và món cà ri có vị béo
Gan heo áp chảo
Khẩu phần: 4 bé
Mức độ: Dễ
Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian thực hiện: 20 phút
Nguyên liệu
- 300g……. gan heo
- 200g……. khoai tây
- 50g………. xà lách
Gia vị: Bơ, muối, hạt nêm, đường, tiêu, dầu ăn
Thực hiện
- Gan heo rửa sạch, xắt miếng dầy vừa ăn. Ướp gan với 1 thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm.
- Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, xắt cọng dài nhỏ. Chiên vàng khoai, vớt ra trộn với 1 thìa cà phê bơ, một ít muối.
- Bắt chảo lên bếp, chảo nóng cho khoảng 3 thìa canh dầu vào. Dầu nóng cho lần lượt từng miếng gan vào áp cho vừa chín tới hai mặt là được.
- Xà lách tách bẹ, rửa sạch.
- Bày gan heo, xà lách, khoai tây ra đĩa. Dùng kèm với muối tiêu chanh.
Mách bạn:
Trong gan heo chứa rất nhiều acid folic, vì thế bạn chỉ cần làm vừa chín để giữ lại lượng đạm trong món ăn