Mẹ&Con – Bánh phở không chỉ để làm món phở. Bằng 2 công thức chế biến mới lạ nhưng vô cùng đơn giản với bánh phở Mẹ&Con giới thiệu dưới đây, bạn sẽ có 2 món ăn phá cách tuyệt vời đấy

Phở cuốn tôm thịt

Phở cuốn tôm thịt

Nguyên liệu

  • 500g bánh phở
  • 300g thịt heo nạc
  • 300g tôm tươi
  • 250g rau sống gồm: xà lách, rau thơm hoặc húng lũi
  • Nước mắm, đường, me chua, đậu phộng rang

Thực hiện

  1. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu; sau đó luộc chín, chẻ dọc làm đôi. Thịt heo rửa sạch, luộc chín, cắt lát thật mỏng. Rau sống lặt bỏ phần hư, rửa sạch. Cắt bánh phở theo kích cỡ vừa ăn, khoảng 10x20cm.
  2. Pha nước chấm chua ngọt. Dùng me chua đun sôi chắt lấy nước, thay nước chanh để nước mắm vừa có vị chua chua vừa không bị đắng. Đậu phộng rang đem xay thật nhuyễn, đun sôi với hỗn hợp nước mắm. Nêm nếm lại nước chấm cho vừa ăn.

Phở xào tôm

Phở xào tôm

Nguyên liệu

  • 500g bánh phở
  • 500g rau cải rổ
  • 300g tôm tươi
  • 3 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh bột ngọt
  • 2 muỗng canh bột bắp
  • 1/2 chén nước lọc

Thực hiện

  1. Cải rổ rửa sạch, cắt riêng phần cọng và lá. Phần cọng gọt vỏ, bào mỏng. Phần lá cắt sợi 1cm. Tôm tươi rửa sạch, bóc vỏ, bỏ đầu. Bánh phở xào cắt sợi to.
  2. Chiên bánh phở giòn đều hai mặt. Xào phần cọng cải rổ trước, sau cho phần lá và tôm vào. Nêm gia vị trực tiếp vào tôm cho thấm. Thêm bột bắp cho sền sệt. Cuối cùng, rưới hỗn hợp này lên bánh phở.
Tags:

Bài viết liên quan