Mẹ&Con - Có rất nhiều lý do khiến trẻ nhỏ biếng ăn như cách chế biến không hấp dẫn, trình bày không bắt mắt… Vì thế, Mẹ&Con mách mẹ một vài món ngon sau đây để dỗ trẻ cực kỳ hữu hiệu. Trổ tài ngay mẹ nhé! Giải pháp cho trẻ biếng ăn - Chương trình làm mẹ 4 tác hại lâu dài khi trẻ biếng ăn Cháo cá hồi - bí quyết bổ sung dưỡng chất cho trẻ biếng ăn

Khoai tây nhồi thịt chiên xù

Nguyên liệu

Thịt thăn bò…………………………………. 100g

Khoai tây (loại vừa)………………………. 3 củ

Ớt chuông xanh (loại vừa)……………… ½ quả

Ớt chuông đỏ (loại vừa)…………………. ½ quả

Hành tây (loại vừa)……………………….. ½ củ

Tỏi……………………………………………… 1 nhánh nhỏ

Trứng gà……………………………………… 2 quả

Bột chiên giòn………………………………. 80g

Bột chiên xù………………………………… 80g

Gia vị: Hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn

khoai-tay

Khoai tây nhồi thịt chiên xù.

Thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Khoai tây gọt vỏ, bổ làm 4 rồi hấp chín và dùng muôi dầm nhuyễn.

– Ớt chuông bỏ lõi, băm nhỏ.

– Hành tây, tỏi bỏ vỏ, băm nhỏ.

– Thịt bò rửa sạch, thái miếng và xay nhuyễn.

– Đập trứng ra bát, đánh tan.

– Đổ bột chiên giòn và chiên xù ra hai bát riêng.

Bước 2: Chế biến:

– Đun nóng hai thìa cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào đảo qua khoảng 1 phút.Trút hành tây, tỏi vào xào chung.

– Khi hành tây chuyển sang màu trong, thêm ớt chuông vào đảo qua khoảng 30 giây.

– Nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, một chút hạt tiêu cho phần hỗn hợp nhân có vị đậm đà.

– Xúc từng muỗng khoai tây nghiền ra, ấn dẹt và cho phần nhân vào viên tròn lại.

– Lăn từng viên khoai tây vào bột chiên giòn rồi đến bát trứng và cuối cùng là lăn qua bột chiên xù.

– Đổ dầu ăn trong chảo lòng sâu, đun nóng già rồi cho khoai tây vào chiên đến khi khoai tây chuyển qua màu vàng nâu là được (khoảng 3 – 4 phút).

Bước 3: Trình bày và thưởng thức:

– Vớt khoai tây nhồi thịt viên chiên ra dĩa đã lót giấy thấm dầu ở dưới, có thể dùng mayonnaise vẽ hình mặt cười ngộ nghĩnh lên trên để bé thích thú với món ăn.

– Cho bé thưởng thức món ăn khi còn ấm nóng với mayonnaise.

Há cảo tôm thịt

Nguyên liệu

Bột há cảo…………………………………… 200g

Tôm tươi……………………………………… 200g

Thịt lợn xay…………………………………. 100g

Củ sắn………………………………………… 100g

Cà rốt…………………………………………. 80g

Mộc nhĩ………………………………………. 80g

Dầu ăn, hạt tiêu xay, hạt nêm, muối

ha-cao

Há cảo tôm thịt.

Thực hiện

Bước 1: Phần nhân bánh:

– Tôm bóc vỏ, rút chỉ, quết nhuyễn.

– Củ sắn và cà rốt gọt vỏ, băm nhuyễn.

– Mộc nhĩ ngâm nước lạnh khoảng 15 – 20 phút cho nở to rồi vớt ra để ráo và cũng đem ra băm nhuyễn.

– Trộn tất cả nguyên liệu trên với thịt xay, thêm ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu xay và trộn đều.

– Vo nhân thành viên nhỏ bằng trứng cút, rồi đem hấp cách thủy khoảng 5 phút hoặc đến khi tôm đổi màu là được.

Bước 2: Phần vỏ bánh:

– Cho bột há cảo vào cái tô lớn, thêm ½ muỗng cà phê muối rồi đổ nước nóng vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp quánh lại.

– Lăn bột thành thanh thon dài và dùng dao cắt thành các đoạn ngắn khoảng 2cm.

– Cán các đoạn bột thành hình lá tròn, mỏng.

Bước 3: Làm há cảo:

– Cho nhân vào giữa miếng bột mới cán và gói lại thành hình dạng yêu thích.

– Xếp bánh lên dụng cụ hấp đã phết một lớp dầu ăn để chống dính.

– Hấp bánh khoảng 5 – 10 phút cho phần vỏ trong đều là hoàn thành.

Mì Ý Carbonara

Nguyên liệu

Mì ý (loại yêu thích)……………………… 100g

Thịt ba chỉ hun khói……………………… 100g

Trứng gà……………………………………… 1 quả

Kem tươi (Whipping cream)…………… 30ml

Phô mai Parmesan (bào vụn)………….. 15g

Tỏi (băm)…………………………………….. 1 muỗng cà phê

Dầu ăn, muối, tiêu

mi-y

Mì Ý Carbonara.

Thực hiện

Bước 1: Đun sôi 1 lít nước, thêm 1 muỗng cà phê muối. Cho mì Ý vào luộc chín tới (khoảng 5 – 7 phút), rồi vớt ra, để ráo – không xả với nước lạnh.

Bước 2: Đánh tan trứng với kem tươi và phô mai bào vụn trong bát to rồi đem hấp cách thủy cho trứng chín và hơi đặc.

Bước 3: Phi thơm tỏi trong chảo, cho thịt vào đảo đến khi chín vàng thì tiếp tục cho mì Ý vào xào cùng khoảng 1 – 2 phút.

Bước 4: Tắt bếp, đợi khoảng 30 giây cho món ăn bớt nóng thì đổ bát phô mai kem trứng vào trộn cho mỳ săn bóng.

Bước 5: Rắc một chút tiêu lên trên, trang trí thêm vài cọng ngò (nếu thích) là có thể cho bé thưởng thức.

Tags:

Bài viết liên quan

thực đơn cho bé 7 tháng

Mách mẹ thực đơn cho bé 7 tháng khỏe mạnh, tăng cân đều

Mẹ và Con - Khi trẻ đến giai đoạn ăn dặm là điều vui mừng khôn siết, vì trẻ đã phát triển đến cột mốc mới. Tuy nhiên, khi bước qua bất kỳ cột mốc nào cũng khiến nhiều bố mẹ lo lắng. Đặc biệt là giai đoạn trẻ ăn dặm. Nếu bạn đang đau đầu vì không biết lên thực đơn cho bé 7 tháng như thế nào hãy tham khảo ngay thực đơn sau đây nhé!