Mẹ&Con - Những món ăn từ cua biển và nghêu không chứa quá nhiều chất béo, lại chứa hàm lượng protein và canxi cao nên được rất nhiều người ưa thích.

Kì này, Mẹ&Con xin giới thiệu bạn 2 món ăn ngon từ cua biển và nghêu. Không quá khó để thực hiện đâu nên mẹ hãy thử trổ tài chế biến 2 món ăn mới này cho cả nhà mình nhé.

Nghêu nướng phô mai

Nguyên liệu

– Nửa kí lô gam nghêu

– 2 quả trứng gà

– 100g phô mai

Thay doi voi cua ngheu

Chế biến

– Nghêu rửa sạch, bóc bỏ một nửa vỏ.

– Đập trứng gà lọc lấy phần lòng đỏ, đem trộn đều với phô mai rồi quét đều lên nghêu.

– Cho nghêu vào lò, nướng khoảng 10-15 phút cho chín vàng là được.

 

Miến xào cua biển

Nguyên liệu

– 1 con cua (cua gạch hoặc cua thịt)

– 0,2kg miến (miến dong)

– Hành lá, gừng, hành tím, ngò rí.

– Đường, muối, dầu hào, bột ngọt, tiêu.

 Thay doi voi cua ngheu 2

Chế biến

– Cua sau khi làm sạch cắt làm bốn, cho vào chiên chín khoảng 80%.

– Miến ngâm với nước khoảng 20 phút cho mềm.

– Hành lá cắt lấy đầu hành khoảng 5cm. Gừng cắt mỏng khoảng 10 miếng.

– Cho hành tím, gừng, hành lá và cua vào xào cho chín. Nêm gia vị vào xào cho miến mềm là được.

Tags:

Bài viết liên quan