Kì này, Mẹ&Con xin giới thiệu bạn 2 món ăn ngon từ cua biển và nghêu. Không quá khó để thực hiện đâu nên mẹ hãy thử trổ tài chế biến 2 món ăn mới này cho cả nhà mình nhé.
Nghêu nướng phô mai
Nguyên liệu
– Nửa kí lô gam nghêu
– 2 quả trứng gà
– 100g phô mai
Chế biến
– Nghêu rửa sạch, bóc bỏ một nửa vỏ.
– Đập trứng gà lọc lấy phần lòng đỏ, đem trộn đều với phô mai rồi quét đều lên nghêu.
– Cho nghêu vào lò, nướng khoảng 10-15 phút cho chín vàng là được.
Miến xào cua biển
Nguyên liệu
– 1 con cua (cua gạch hoặc cua thịt)
– 0,2kg miến (miến dong)
– Hành lá, gừng, hành tím, ngò rí.
– Đường, muối, dầu hào, bột ngọt, tiêu.
Chế biến
– Cua sau khi làm sạch cắt làm bốn, cho vào chiên chín khoảng 80%.
– Miến ngâm với nước khoảng 20 phút cho mềm.
– Hành lá cắt lấy đầu hành khoảng 5cm. Gừng cắt mỏng khoảng 10 miếng.
– Cho hành tím, gừng, hành lá và cua vào xào cho chín. Nêm gia vị vào xào cho miến mềm là được.