Mẹ và Con - Salad có nguồn gốc từ rau xanh, trái cây tươi là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt, đây còn là bí quyết giải nhiệt mùa hè hiệu quả. Vì thế, Tạp chí Mẹ và Con mách bạn cách làm salad trộn ngon tuyệt dưới đây nhé!

Salad là món ăn quen thuộc theo kiểu Âu và được chế biến rất đa dạng, tùy theo khẩu vị và loại rau trái hiện có. Chúng ta có thể dùng salad làm món khai vị, món chính, món ăn kèm hay món tráng miệng đều được.

Dịp này, Tạp chí Mẹ và Con mách bạn cách làm salad trộn theo phong cách nhiệt đới cho cả nhà thưởng thức xem sao nhé. Cùng vào bếp ngay thôi nào!

Cách làm salad trộn: Salad trái cây nhiệt đới

1. Chuẩn bị

– Xoài cát Hòa Lộc: 50g
– Bơ trái: 80g
– Dâu tươi: 40g
– Táo xanh: 60g
– Ôliu đen: 2g
– Nguyên liệu làm nước sốt: 25g sữa chua, 3g sữa đặc, 20g mayonnaise
– 20g salad iceberg (dùng trang trí).

cách làm salad trộn

2. Thực hiện

– Xoài chọn quả vừa chín tới, đem rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu có kích thước 1.5cm.

– Quả bơ rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu 1.5cm.

– Quả dâu rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt theo chiều dọc thành 4 lát.

– Ôliu đen cắt ngang mỗi trái thành 4-5 miếng.

– Salad iceberg: Tách lá, chọn những lá không dập úng, rửa sạch, chọn lấy 4 lá.

– Táo xanh: Rửa sạch, cắt bỏ cuống, cắt hạt lựu 1,5cm.

Cách làm nước sốt: Cân mayonnaise, sữa chua và sữa đặc theo đúng định lượng, cho vào tô khuấy đều thành hỗn hợp đồng nhất. Khi cần sử dụng đến đâu thì làm sốt đến đó.

Cách trình bày món ăn:

– Cho xoài, táo, bơ, 20g dâu và 1 trái ôliu đã cắt lát vào tô sạch. Cho nước sốt vào trộn đều.
– Lót salad iceberg tại 4 góc đĩa. Tiếp đến cho salad đã trộn vào giữa dĩa. Rải các lát dâu và phần ôliu còn lại lên trên. Cách làm salad trộn này cũng khá đơn giản, đúng không bạn?

Cách làm salad trộn: Salad thanh mát ngày hè

1. Chuẩn bị

– Bắp cải tím: 50g
– Salad frisse: 20g
– Sốt tương mè: 20g
– Sốt mè rang: 10g
– Cam Nam Phi: 80g
Cà chua bi: 30g.

Cách làm salad trộn

2. Thực hiện

– Salad frisse cắt bỏ phần lá xanh đậm và phần gốc trắng (cắt phần gốc bỏ 2cm), rửa sạch. Sau đó, cắt chéo dao thành từng khúc với độ dày 1cm. Đem ngâm nước đá trong 5 phút.

– Bắp cải tím cắt sợi nhuyễn theo chiều dọc, ngâm vào nước trong 5 phút, sau đó rửa sạch dưới vòi nước chảy và ngâm vào trong nước đá 5 phút cho rau giòn, vớt ra để ráo.

– Cà chua bi cắt bỏ cuống, rửa sạch, cắt ra làm đôi theo chiều dọc.

– Cam Nam Phi cắt khoanh ngang dày 1cm, gọt sạch vỏ, chia khoanh cam ra làm 8 phần bằng nhau.

Cách trình bày: Lấy ra một nửa salad frisse trải dưới đĩa, nửa còn lại trộn chung với bắp cải tím và cho lên trên, rải đều cam với cà chua lên.

Cách làm sốt: Cho 20ml sốt tương đen và 10ml sốt mè rang vào dầu, khuấy đều hỗn hợp, dùng chung với salad. Với cách làm salad trộn này, bạn có dùng dầu giấm thay cho các loại sốt cũng rất ngon miệng.

Cách làm salad trộn không quá phức tạp và cũng không nhất định phải có tất cả những nguyên liệu nêu trên. Vì thế, hãy mạnh dạn sáng tao món salad của riêng mình để gia đình cùng thưởng thức, bạn nhé! 

Bài viết liên quan