Mẹ&Con sẽ gợi ý cho bạn vài món dễ thực hiện để bạn tham khảo nhé!
Xúp kem rau củ
Dành cho bé 9 tháng tuổi trở lên
Nguyên liệu
- Khoai tây
- Bông cải xanh
- Đậu Hà Lan
- Rau mùi tây
- Gia vị: một chút nước tương, đường
Thực hiện
- Khoai tây, bông cải xanh sơ chế, rửa sạch, luộc kỹ, sau đó nghiền nhuyễn.
- Đậu Hà Lan lấy phần hạt, nấu chín, dùng cối giã nghiền nhuyễn.
- Vài cọng rau mùi tây rửa sạch, băm nhuyễn.
- Cho tất cả khoai tây, bông cải xanh, đậu Hà Lan đã nghiền vào xoong nhỏ, bắc lên bếp. Thêm kem tươi, nêm một chút nước tương và đường. Cuối cùng cho thêm ít rau mùi tây băm nhuyễn vào. Xúp kem dễ ăn, giúp bổ sung thêm tinh bột, chất xơ, nhiều vitamin từ rau củ quả cho bé.
Xúp kem là món ăn có nguồn gốc ở châu Âu, được chế biến rất độc đáo, ngon và bổ dưỡng.
Cháo cá, khoai tây, cà-rốt
Dành cho trẻ 11 tháng tuổi trở lên
Nguyên liệu
- Gạo
- Khoai tây
- Cà-rốt
- Cá lóc
- Dầu ăn
- Gia vị: một chút nước tương, đường, muối
Thực hiện
- Vo gạo, nấu cháo nguyên hạt dạng sệt.
- Nấu chín nạc cá lóc. Lọc kỹ nạc cá lóc để bỏ xương, nghiền bằng muỗng.
- Cắt khúc cà-rốt, khoai tây, luộc kỹ, sau đó nghiền qua rây (không cần nghiền quá mịn để tập cho bé nhai).
- Cho nạc cá, cà-rốt, khoai tây vào cháo, đun lại, khuấy đều, nêm nếm. Cuối cùng rưới một chút dầu ăn vào cháo.
Cá có xương nên cẩn thận để trẻ không bị hóc. Món cháo cá, khoai tây, cà-rốt giúp bổ sung canxi giúp xương vững chắc, nhiều caroten giúp bé sáng mắt.