Mẹ và Con - Khi mang thai 3 tháng đầu, các món ăn từ cá sẽ giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, bổ sung dưỡng chất và quan trọng nhất là tạo tiền đề cho sự phát triển thể chất, trí lực của bé về sau...

Cá hồi kho củ cải

Nguyên liệu

  • 500g cá hồi
  • 200g củ cải
  • Một ít rau thì là cắt khúc
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 3 muỗng canh nước mắm
  • 1 tép hành tím băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh dầu ôliu
  • 3 muỗng canh hạt nêm
  • 1 củ gừng, dầu ăn.

Thực hiện

cá hồi

  • Cá hồi lọc thịt cắt lát dày, sau đó xẻ làm tư. Cho tương, nước mắm, đường, hành, hạt nêm vào ướp khoảng 30 phút.
  • Củ cải bào vỏ, rửa sạch, bổ vuông.
  • Gừng gọt vỏ, xắt sợi.
  • Cho một chút dầu ăn vào nồi sứ, đun sôi, bỏ một chút đường khuấy đều đến khi đường có màu vàng đậm thì cho cá, thì là và gừng vào.
  • Khi cá sôi đều, đậy nắp, giảm lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước trong nồi chỉ còn khoảng 3 muỗng canh thì cho cải vào. Đun sôi, để lửa vừa phải khoảng 15 phút, cho dầu ôliu vào rồi bắc ra. Gắp cá và củ cải ra đĩa, chắt nước đổ lên trên mặt cá.

Mách bạn: Khi cho cá vào, để cá có vị ngon, bạn nên xếp 1 lớp cá xen với một lớp gừng và thì là. Trong khi kho, nên lật qua lật về cho cá thấm đều.

Cá thu nướng mật ong

Nguyên liệu

  • 500g cá thu
  • 2 tép hành tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh dầu ôliu
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 1 muỗng canh mật ong

Thực hiện

  • Cá thu rửa sạch, lọc thịt cắt lát dày, sau đó xẻ đôi. Cho hành, tỏi, hạt nêm, dầu ôliu và mật ong vào ướp khoảng 20 phút.
  • Cho cá vào đĩa, sau đó cho vào lò vi sóng, bấm nút hẹn giờ khoảng 20 phút thì cho cá ra.

Mách bạn: Khi cho cá vào lò vi sóng, bạn cần gạt hết hỗn hợp hành tỏi… ra để cá khỏi bị cháy đen, mất đi vị thơm ngon.

 

Cá thu Nhật kho tộ

Nguyên liệu

  • 500g cá thu Nhật
  • 2 tép hành tỏi băm nhuyễn
  • 2 muỗng canh dầu ôliu
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 củ gừng, dầu ăn.

3 món cá cho bà bầu ngon miệng, dễ làm và cực giàu dưỡng chất 2

Thực hiện

  • Cá rửa sạch, sau đó cắt khúc với chiều dài khoảng 7cm. Cho hành, tỏi, hạt nêm, gừng, nước mắm và đường vào ướp khoảng 30 phút.
  • Cho một chút dầu ăn vào nồi đất, đun sôi, bỏ một chút đường khuấy đều đến khi đường có màu vàng đậm thì cho cá vào.
  • Khi cá sôi đều, đậy nắp, giảm lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước trong nồi gần cạn thì châm thêm nước, vẫn đun nhỏ lửa. Khi nước chỉ còn khoảng 3 muỗng canh thì cho dầu ôliu vào rồi bắc ra. Gắp cá ra đĩa, chắt nước đổ lên trên mặt cá.

Mách bạn: Cá phải đảm bảo chín rục. Mỗi tuần bạn có thể ăn hai lần, vừa giúp tăng cường đề kháng vừa bổ sung nhiều chất sắt cho cơ thể.

Bài viết liên quan