Việc lên thực đơn hàng ngày sẽ không còn có thể làm khó mẹ nữa với những món canh súp lạ miệng, hấp dẫn cho gia đình, nhất là khi các bé đang bắt đầu quay trở lại trường học như hiện nay.
Canh súp đậu bắp
Nguyên liệu
- 400g cà chua
- 125g đậu bắp
- 200g thịt gà, cắt miếng vừa ăn
- 100g cần tây
- Vài trái ớt xanh, băm nhỏ
- 4 muỗng cà-phê bột năng
- 1 củ hành, 3 tép tỏi băm nhuyễn
Thực hiện
- Bước 1: Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ đầu, luộc sơ rồi vớt ra để ráo. Sau đó cắt đoạn 2cm theo hình xéo. Cà chua cắt hình múi. Thịt gà ướp với 1 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, ½ muỗng cà-phê đường để 30 phút cho thấm.
- Bước 2: Bắt chảo dầu nóng, cho cà chua vào xào chín mềm thì cho hành băm nhuyễn, ớt và cần tây vào, nêm với một chút muối, bột ngọt rồi đảo đều đến khi có mùi thơm thì bắt xuống, đổ ra tô.
- Bước 3: Phi tỏi thơm rồi cho gà vào chiên vàng. Sau đó cho sốt cà chua, đậu bắp vào đảo sơ.
- Bước 4:Khuấy tan bột năng với 250ml rồi rưới từ từ vào chảo hỗn hợp thịt gà, sốt cà chua. Nấu sôi khoảng 3 phút, nêm nếm lại cho vừa ăn. Sau đó, cho ra tô, rắc lên trên ít tiêu là có thể dùng.
Mách bạn: Bột năng có tác dụng tạo độ sánh cho súp. Hãy thực hiện một cách từ từ, vừa chế vừa khuấy đều tay để tránh vón cục, mất ngon.
Canh súp khoai tây
Nguyên liệu
- 250g thịt heo nạc, cắt miếng vừa ăn
- 2 củ hành tây xắt khoanh, một ít rau mùi
- 800g khoai tây
- 100g thịt heo xông khói
- 2 muỗng cà-phê bơ
- 2 muỗng bột năng
- 1 củ hành, 3 tép tỏi băm nhuyễn
Thực hiện
- Bước 1: Bắc chảo nóng, cho bơ vào nấu tan rồi cho tỏi, hành vào phi thơm. Sau đó cho hành tây và thịt heo nạc vào xào chín. Nêm với 1 muỗng nước mắm, chút đường.
- Bước 2: Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Cho khoai tây vào nồi, đổ nước dùng ngập khoai, cho ½ muỗng cà-phê bột ngọt vào nấu đến khi khoai chín mềm.
- Bước 3: Cho thịt nạc xào hành tây vào nồi khoai tây rồi hòa bột năng vào một ít nước, rót từ từ vào. Nấu sôi thêm lần nữa, nêm nếm vừa ăn thì bắt xuống, múc ra tô.
- Bước 4: Trang trí với thịt heo xông khói và ít rau mùi.
Mách bạn: Bạn có thể dùng ống xương heo hầm với nước lọc, thêm một ít cà rốt, củ cải vào để nước dùng ngọt hơn.
Canh súp hành
Nguyên liệu
- 350g thịt heo, cắt khối vừa ăn
- 2 nhánh hành tươi, xắt nhỏ
- 1 trái ớt sừng trâu đỏ, xắt nhỏ
- 1 tép gừng tươi, thái mỏng
- 3 củ hành tây, xắt khoanh
- 2 muỗng cà-phê rượu trắng
- 2 tép tỏi, băm nhuyễn
- 4 muỗng cà-phê bột năng
Thực hiện
- Bước 1: Bắt chảo dầu nóng, phi tỏi thơm, cho thịt vào chiên sơ. Sau đó cho 500ml nước dùng vào, nấu đến khi thịt chín mềm.
- Bước 2: Bắt chảo dầu nóng, cho hành tây, ớt, gừng, rượu trắng vào xào nhanh, nêm với chút muối và bột ngọt.
- Bước 3: Khi thịt đã mềm, cho hành tây vào, đảo sơ. Đổ từ từ bột năng đã hòa với chút nước vào đến khi thấy nước dùng sền sệt là được. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Bước 4: Khi nồi xúp sôi trở lại thì tắt bếp, múc ra tô và rắc hành tươi lên trên là có thể dùng.
Mách bạn: Rượu trắng có tác dụng làm dậy mùi món ăn nên bạn có thể cho rượu trắng vào bất kỳ giai đoạn nào trong quá trình thực hiện món ăn.