Mẹ và Con - Các cặp đôi xung khắc có thể sử dụng phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng để gia đình sẽ êm ấm, hòa thuận. Vì vậy, đừng quá lo lắng mà nên nỗ lực nhiều hơn để đạt được mục tiêu của mình, bạn nhé!

Vợ chồng xung khắc có thể dẫn tới những trận cãi vã trong cuộc sống hàng ngày. Từ đó, cuộc sống hôn nhân trở nên mệt mỏi. Chính vì thế, nhiều người tìm tới phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng. Cùng tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé!

“Vợ chồng xung khắc” là gì?

“Vợ chồng xung khắc” ở đây không đề cập tới các trục trặc trong vấn đề tình cảm, tính cách của 2 người mà là xung khắc tuổi liên quan tới phong thủy tử vi và những yếu tố về am dương ngũ hành. “Khắc” có thể là khắc tuổi, mệnh, hoặc khi kết hợp với nhau tuổi 2 người phạm phải cung Ngũ Quỷ, Lục Sát, Họa Hại, Tuyệt Mệnh… Đó là những điều tối kỵ trong hôn nhân, vì những tuổi này khi cưới nhau về thường hay nảy sinh cãi vã, cuộc sống gặp trục trặc, có thể là về kinh tế, hoặc tình cảm.

Để “đặt nền móng” cho cuộc sống hôn nhân, các cặp vợ chồng sẽ thường áp dụng một số phương pháp phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng. Nếu có thể xua đuổi được những vận hạn đó, mối quan hệ vợ chồng sẽ ngày được bền chặt hơn rất nhiều.

Thực tế, phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng là một trong những nét tín ngưỡng dân gian được lưu truyền tới ngày nay. Mặc dù khoa học vẫn chưa tìm ra được lời giải đáp cho phương pháp này nhưng bạn vẫn có thể thử vì “có thờ có thiêng” và biết đâu cách làm này lại hợp với bạn.

hóa giải xung đột vợ chồng

Hóa giải xung đột vợ chồng bằng cách sinh con hợp tuổi bố mẹ

Nếu tạo được thế cân bằng về mệnh, tức là cái này kiềm chế cái kia thì vấn đề hai mệnh khắc nhau cũng không quá đáng lo ngại. Điều này dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành, là bất cứ sự xung khắc nào cũng đều có yếu tố ở giữa, trung hòa, hóa giải được chúng.

Mệnh khắc mệnh có thể sinh con thuộc ngũ hành trung gian để hóa giải được điềm khắc xung quanh ba mẹ. Dưới đây là một số mệnh khắc vợ chồng và mệnh trung gian của con để bạn tham khảo, áp dụng phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng.

  • Cặp vợ chồng mệnh Kim – Hỏa: Nên sinh con mệnh Thổ
  • Cặp vợ chồng mệnh Mộc – Kim: Nên sinh con mệnh Thủy
  • Cặp vợ chồng mệnh Thủy – Hỏa: Nên sinh con mệnh Mộc
  • Cặp vợ chồng mệnh Mộc – Thổ: Nên sinh con mệnh Hỏa
  • Cặp vợ chồng mệnh Thổ – Thủy: Nên sinh con mệnh Kim

chọn phong thuỷ hóa giải xung đột vợ chồng

Cách hóa giải xung khắc vợ chồng theo mệnh

Trong ngũ hành đều ẩn chứa quan hệ tương sinh và tương khắc. Hai người có mệnh thuộc hai hành khắc nhau, tức là mệnh xung khắc. Tuy nhiên, khi xem mệnh hôn nhân, khắc cũng có khắc xấu và khắc không xấu. Nguyên tắc là mệnh chồng khắc mệnh vợ thì không sao nhưng mệnh vợ khắc mệnh chồng xấu. Ví dụ, chồng mệnh Hỏa lấy vợ mệnh Thủy thì không đẹp nhưng chồng mệnh Thủy lấy vợ mệnh Hỏa thì hoàn toàn không đáng lo.

Theo đó, có thể sử dụng phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng. Bằng cách bố trí, trang trí nhà cửa, phòng ốc…trung hòa với mệnh của cả hai sẽ giúp giải mệnh xung khắc rất hữu hiệu. Cụ thể như:

Vợ chồng mệnh Kim và Hỏa: Chọn các yếu tố mệnh Thổ để cân bằng hơn bằng cách trồng cây như cây Lưỡi Hổ, cây Trầu Bà vàng, cây Sen đá nâu,… được trồng trong chậu làm từ đất nung, sành, gạch, xi măng.

Vợ chồng mệnh Mộc và mệnh Kim: Chọn những yếu tố hành Thủy để hóa giải xung khắc. Chẳng hạn như hướng giường ngủ của vợ chồng, trong nhà nên có thác nước, đá trang trí.

vợ chồng hạnh phúc

Vợ chồng mệnh Thủy và Hỏa: Sử dụng vật phẩm phong thủy, màu sắc có yếu tố hành Mộc để cân bằng cảm xúc giữa 2 bên. Nên bày trí thêm màu xanh lá cây trong nhà, hoặc trang trí cây cảnh ở góc nhà, hiên nhà, ban công.

Vợ chồng mệnh Mộc và Thổ: Chọn yếu tố mệnh Hỏa để duy trì sự hòa thuận, tình cảm mặn nồng của cặp đôi. Ở địa điểm thường xuyên sinh hoạt nên đặt cây cảnh như cây hồng môn, cây phú quý, cây vạn lộc,..

Vợ chồng mệnh Thổ và Thủy: Sử dụng các yếu tố hành Kim để giảm bớt năng lượng xấu của 2 bên, kích hoạt tài lộc, vậy may. Chẳng hạn như dùng các màu sắc ánh kim, bạc, hoặc trang trí cây Kim Tiền, cây Lan Ý, cây Kim Ngân,… trong nhà.

Một số thiết kế phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng như phong thủy phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp…đều có tác động trực tiếp lên gia chủ, giúp cải thiện sự hòa hợp. Hơn nữa, áp dụng những biện pháp phong thủy tốt, phong thủy cát tường thì cuộc sống, hôn nhân cũng như công danh sự nghiệp sẽ hanh thông hơn.

Phong thủy phòng ngủ

Thiết kế cửa phòng ngủ cần tránh đối diện với cửa chính. Theo quan niệm, việc này sẽ dẫn đến các luồng khí xấu xâm nhập vào, từ đó phong thủy xấu đi vào khiến vợ chồng lục đục. Ngoài ra, đầu giường phòng ngủ không được đặt đối diện với gương vì gây phản chiếu lớn. Về lâu dài có thể ảnh hưởng tới tinh thần cũng như chất lượng giấc ngủ của gia chủ. Sự mệt mỏi này có thể là mầm mống gây nên những xung đột vợ chồng không đáng có.

Phong thủy phòng khách

Để tận dụng tốt nhất phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng hãy chú ý cách bài trí trong phòng khách. Tránh treo các bức tranh chim, thú hung hãn hoặc tranh gươm, giáo mác vì nó có thể gia tăng mâu thuẫn trong gia đình.

Phong thủy phòng bếp

Một số chú ý về phong thủy nhà bếp gồm: không nên đặt đối diện nhà vệ sinh, tránh để nằm về hướng Hung vị (hướng các sao Hung tinh), không được để cửa bếp đối diện cửa chính,… Nếu phong thủy không tốt sẽ khiến sự hòa hợp trong cuộc sống vợ chồng giảm sút.

Nếu phòng bếp của bạn không thuộc hướng Đại cát thì có thể đặt trên bàn ăn một bình hoa màu hồng để mang lại nguồn năng lượng tốt đẹp cho vợ chồng, những mâu thuẫn cũng nhanh chóng được hóa giải.

phong thuỷ hóa giải xung đột vợ chồng
Phong thuỷ hóa giải xung đột vợ chồng

Đồ vật phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng

Cũng có rất nhiều đồ vật phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng, tăng cường tình cảm để hôn nhân vền vững hơn.

Sáo trúc

Người ta tin rằng tiếng sáo trúc du dương, huyền ảo sẽ giúp làm giảm bớt không khí căng thẳng, ngột ngạt và tránh những lời nói không hay gây rạn nứt đến tình cảm vợ chồng. Do đó, vật phong thủy hỏa giải xung đột vợ chồng này rất phổ biến. Vị trí thích hợp nhất để đặt sáo trúc là hướng chính nam trong nhà.

Hồ lô sinh cơ

Treo quả hồ lô ở đầu giường sẽ giúp tình cảm vợ chồng thêm gắn bó, khăng khít, hóa giải mâu thuẫn xảy ra và thuận lợi sinh con.

Thạch anh hồng

Thạch anh hồng mang ý nghĩa sự lãng mạn và ngọt ngào trong tình yêu và hôn nhân. Bạn có thể đặt thạch anh hồng ở nơi chính giữa ngôi nhà như phòng khách hoặc bàn làm việc của hai vợ chồng để tăng chỉ số hòa hợp, hạnh phúc cho gia đình.

Ngoài những đồ dùng trên thì bạn có thể dùng một cặp vịt uyên ương hoặc các loại ngọc như Long phượng ngọc bội, Ngọc bội như ý,… để giúp gia tăng tình cảm vợ chồng ngày càng gắn bó mặn nồng hơn.

Mọi xung khắc trên thế gian này đều có cách hóa giải. Chỉ cần cố gắng tìm cách hòa hợp, sử dụng phong thủy hóa giải xung đột vợ chồng để hỗ trợ thêm thì gia đình sẽ êm ấm, hòa thuận hơn. Tất nhiên, cuộc sống hôn nhân sẽ không tránh khỏi những lúc cãi vãi, không chung ý kiến. Nhưng trên hết, vợ chồng cùng nhau ngồi lại để hóa giải và hiểu nhau hơn là điều rất đáng quý và đáng trân trọng.

Bài viết liên quan