Mẹ&Con - Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ luôn là điều vô cùng quan trọng, nếu trẻ hình thành thói quen đánh răng từ sớm, thì sau này sẽ giúp trẻ phát triển toàn diện hơn. Nhưng việc dạy bé thích đánh răng chưa bao giờ là dễ đối với bố mẹ. Hãy cùng Mẹ&Con tìm hiểu một vài cách để bé thích đánh răng hơn nhé!

Chọn bàn chải đánh răng phù hợp

Đây là việc rất quan trọng trong việc kích thích bé thích đánh răng hơn, bố mẹ nên chọn bàn chải đánh răng có kích thước phù hợp, lông mềm… đặc biệt bố mẹ nên chú ý đến những bàn chải có màu sắc bắt mắt, hay có tạo hình các nhân vật bé yêu thích. Bố mẹ cũng cần lưu ý đến thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ để bảo vệ toàn diện sức khỏe răng miệng cho bé nhé!

bé thích đánh răng

Chỉ dùng kem đánh răng phù hợp với độ tuổi của bé

Khi bước vào giai đoạn tập đánh răng cho bé, bố mẹ nên “khởi động” bằng cách cho bé đánh răng với nước ấm hoặc nước muối loãng, sau đó khéo léo chuyển sang kem đánh răng cho trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều kem đánh răng dành riêng cho các bé, tuy nhiên bố mẹ nên thông qua ý kiến của bé khi chọn mùi hương của kem đánh răng, bên cạnh đó tuyệt đối không dùng kem đánh răng người lớn cho bé, vì những thành phần bên trong có thể tổn thương răng và nướu của bé.

Tạo thói quen ngay từ ban đầu

Vào thời điểm trước và sau khi mọc những chiếc răng đầu tiên, bố mẹ nên dùng những miếng vải hoặc gạc sạch để vệ sinh nướu và răng cho trẻ. Việc này sẽ giúp bé làm quen với việc nướu bị kích thích, tương tự như việc đánh răng sau này.

bé thích đánh răng1

Bố mẹ hãy là tấm gương cho bé

Việc các bé nhìn thấy bố mẹ đánh răng từ sớm sẽ giúp các bé hình thành suy nghĩ tích cực về việc đánh răng, bên cạnh đó các bé sẽ cảm thấy dễ chịu và “an toàn” hơn khi bố mẹ đã thực hiện việc này nhiều lần.

Hãy tạo không khí vui nhộn khi đánh răng

Đa số các bé đều cảm thấy việc đánh răng rất nhàm chán, nên bố mẹ hãy cố gắng tạo ra không khí vui tươi khi đánh răng. Chỉ cần bật bài hát bé yêu thích, sau đó hãy cùng bé đánh răng theo nhịp nhạc. Hoặc bố mẹ có thể lập bảng thành tích đánh răng cho bé, khi hoàn thành một lần đánh răng sẽ được một phiếu bé ngoan, chắc chắn bé sẽ thích thú với việc đánh răng hơn.

bé thích đánh răng2

Siêu nhân và công chúa cũng có hàm răng đẹp

Một cách tuy đơn giản nhưng chắc chắn sẽ giúp các bé thích đánh răng hơn, đó là bố mẹ nên giúp bé nhận biết các nhân vật bé yêu thích đều có hàm răng trắng sáng bằng việc đánh răng hằng ngày. Vì tâm lí của các bé luôn muốn trở thành các nhân vật này, nên chỉ cần bố mẹ áp dụng mẹo này chắc chắn các bé sẽ yêu thích việc đánh răng hơn.

Mẹ&Con hi vọng với những mẹo nhỏ vừa rồi có thể giúp bố mẹ dễ dàng hơn trong việc giúp các bé thích đánh răng. Mẹ&Con chúc bố mẹ thành công nhé!

Bài viết liên quan