Mẹ và Con - Mỗi năm tuổi đều thuộc các mệnh khác nhau trong ngũ hành. Vì thế việc lựa chọn màu sắc cho xe, quần áo, trang sức, đá phong thủy, các vật dụng trong nhà... phù hợp với bản mệnh để tăng may mắn, thu hút thịnh vượng được rất nhiều người quan tâm.

Theo phong thủy ngũ hành, yếu tố quan trọng góp phần quyết định đến vận may cũng như tài lộc một người dựa vào bản mệnh của người đó. Bạn đang thắc mắc mệnh thổ hợp với màu gì để mang đến vượng khí?

Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu mệnh thổ thì hợp với màu gì và cách chọn màu xe và đá cho người mệnh thổ nhé!

Người mệnh thổ hợp với màu gì và kỵ màu gì?

Mệnh thổ hợp với màu gì?

Màu vàng tươi và vàng nhạt

Màu vàng được xem là màu tượng trưng khi nhắc đến mệnh thổ hợp với màu gì. Màu vàng cũng là màu mang đến sự may mắn cũng như nguồn năng lượng dồi dào. Và với tính cách của người mang mệnh thổ, màu vàng cũng sẽ giúp họ tăng thêm nhiều ưu điểm và tiềm năng trong phát triển sự nghiệp và cuộc sống.

mệnh thổ hợp với màu gì
Mệnh thổ hợp với màu gì

Bên cạnh đó, màu sắc vàng cũng giúp tinh thần người mệnh thổ được khởi sắc, thoải mái và nâng cao khả năng sáng tạo hơn. Các sắc độ vàng như vàng tươi, vàng nhạt, vàng chanh… đều là những lựa chọn mang đến may mắn, nguồn năng lượng tích cực, bình an và thư thái hơn cho người mệnh thổ.

Màu đỏ tương sinh với mệnh thổ

Màu đỏ thuộc gam màu ấm nóng, tươi tắn và cũng là màu tương sinh với mệnh thổ. Từ trước đến nay, màu đỏ cũng được tượng trưng là màu may mắn dồi dào, thu hút tài lộc, đặc biệt thường thấy trong các dịp tết, đám cưới…

Người mệnh thổ nên ưu tiên lựa chọn những đồ vật, vật dụng có màu đỏ để gia tăng sự may mắn, thu hút các năng lượng tích cực nhằm hỗ trợ công việc cũng như cuộc sống được thuận lợi và thành công hơn.

Tuy nhiên bạn cũng không sử dụng quá nhiều tone màu đỏ để tránh nguồn năng lượng quá lớn. Tốt hơn hãy phối đỏ với các gam màu nhẹ nhàng khác như vàng nhạt, hồng nhạt để tạo ra năng lượng cân bằng, giúp mọi điều được hòa hợp hơn.

Màu hồng mang đến tươi sáng cho mệnh thổ

Giống như màu đỏ, màu hồng cũng là một trong những màu tương sinh của mệnh thổ. Hai màu hồng – đỏ khi đi liền với nhau sẽ làm tương sinh cho bản mệnh.

Bên cạnh đó, màu hồng cũng mang sự nhẹ nhàng, tinh tế, năng lượng dồi dào và bắt mắt dễ chịu. Màu hồng cũng giúp cho người mệnh thổ có được cuộc sống lý trí và thực tế hơn, cân bằng được sự thi vị, mộng mơ mới mẻ. Cuộc sống của mệnh thổ nhờ vậy cũng được tươi sáng, nhiều màu sắc hơn.

Màu gì hợp với mệnh thổ – Màu vàng nâu

Màu vàng nâu đặc biệt hòa hợp với tính cách của những người thuộc hành thổ, được xem là màu tương trợ rất tốt cho họ. Màu vàng nâu cũng sẽ mang đến sự may mắn, sự vững vàng và mạnh mẽ, thúc đẩy họ hoàn thành tốt những mục tiêu trong cuộc sống.

nữ mệnh thổ hợp với màu gì

Mặc dù không nổi bật như các tone màu vàng khác, nhưng màu vàng nâu có thể giúp người mệnh thổ cảm thấy được an toàn và chở che, giúp họ bật lên được tính cách dịu dàng. Và đây cũng là một trong những cá tính tốt của người mệnh thổ. Đừng bỏ qua màu vàng nâu nếu như bạn đang tìm hiểu mệnh thổ hợp với màu gì nhé!

Màu tím tượng trưng cho sự sáng suốt

Màu tím giúp người mệnh thổ có được những suy nghĩ sáng suốt và thấu đáo hơn trong những lúc phải đưa ra các quyết định quan trọng. Màu tím cũng vốn tượng trưng cho sự chung tình, chung thủy trong tình yêu và cũng là gam màu có khả năng mang đến sự may mắn cho mối quan hệ của người mệnh thổ.

Có thể bạn quan tâm: 6 vật phẩm phong thủy giúp hôn nhân viên mãn

Người mệnh thổ kỵ màu gì?

Sau khi hiểu được người mệnh thổ hợp với màu gì, bạn cũng cần tìm hiểu mệnh thổ kỵ màu gì để có thể lưu tâm hơn trong việc lựa chọn màu sắc đi kèm khi trang trí các vật dụng, trang phục để giảm thiểu các điều không may trong phong thủy.

Theo ngũ hành phong thủy, người mệnh thổ kỵ với các màu xanh như xanh lá cây, xanh da trời, xanh nước biển. Đặc biệt cần lưu tâm là màu xanh lá cây của hành mộc. Bởi lẽ, cây (Mộc) sống trên đất (Thổ) lâu dần sẽ hút hết dinh dưỡng của đất và làm cho đất suy kiệt.

Theo các chuyên gia phong thủy, người mệnh thổ nếu sử dụng nhiều màu xanh lá cây có thể sẽ làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, tài chính và tình cảm.

Mệnh thổ hợp với màu xe gì? 

Khi đã biết được mệnh thổ hợp với màu gì, hẳn bạn cũng sẽ quan tâm đến việc mệnh thổ hợp với màu xe gì. Và trong quy luật ngũ hành, thì mệnh thổ cũng sẽ hợp với các xe màu bản mệnh như màu vàng đất, màu vàng sẽ mang lại tài lộc bình an.

Việc chọn xe phù hợp với bản mệnh sẽ giúp chủ sở hữu có được phần nào sự yên tâm, tâm không nhiều bộn rộn khi đi xe ra ngoài. Cũng giúp chủ sở hữu tránh được những chuyện xui xẻo trên đường.

mệnh thổ hợp với màu xe gì

Theo các chuyên gia phong thủy cho biết, bên cạnh các màu sắc tượng trưng như màu vàng, màu vàng nâu giúp chủ xe có được cảm giác an toàn, bình yên, thì người mệnh thổ cũng có thể chọn những màu tương sinh của mình. Ví dụ như Hỏa sinh Thổ, lửa cháy tạo than để bồi đắp cho phù sa, tạo ra đất, nên bạn cũng có thể chọn xe màu đỏ, hồng, cam, tím.

Có thể bạn quan tâm: Cách tính biển số xe phong thủy

Nam nữ mệnh thổ hợp với màu gì?

Nữ mệnh thổ hợp với màu gì?

Nữ mệnh thổ hợp với hầu hết tất cả các màu hợp với mệnh thổ. Nhưng màu hợp nhất mà các bạn nữ nên ưu tiên chọn khi lựa chọn quần áo, trang sức là màu hồng, vàng nhạt và tím. Màu đỏ và cam nên sử dụng ở những dịp quan trọng hoặc đặc biệt như đám tiệc, sự kiện…

Nam mệnh thổ hợp thì hợp với màu gì?

Nam mệnh thổ thì hợp màu gì? Nam mệnh thổ cũng có thể phù hợp với tất cả các màu hợp với mệnh thổ. Tuy nhiên, màu hợp nhất với các đấng mày râu là màu vàng nâu, màu đỏ và màu nâu. Bởi lẽ, những gam màu này có thể hiện sức mạnh của nam giới mệnh thổ.

Bên cạnh đó, các màu khác như màu hồng, màu tím sẽ ít được sử dụng hơn vì họ vẫn thiên về cá tính mạnh mẽ.

Mệnh thổ hợp với đá phong thủy màu gì? 

mệnh thổ hợp với đá phong thủy màu gì

Mệnh thổ hợp với đá phong thủy màu gì cũng như trang sức, đồng hồ, nhẫn… màu gì là câu hỏi được nhiều người mang năng lượng của đất thắc mắc nhiều nhất. Bạn có thể tham khảo một số loại đá phong thủy sau đây rất hợp với người mệnh thổ:

  • Đá mắt hổ vàng: Hay còn gọi là Tiger Eyes, vì dải phổ quang màu bên trong đá sống động giống như mắt của hổ và mèo thật. Loại đá này là biến thể của dòng thạch anh, có thể giúp người mệnh thổ có được may mắn trong công việc, có sự đột phá trong tình yêu, giảm bớt các áp lực và nâng cao lòng can đảm, sự tự tin.
  • Đá thạch anh hồng: Một lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm mệnh thổ hợp với màu gì và đá phong thủy gì. Thuộc dòng thạch anh với màu sắc hồng dịu dàng, tinh khôi, có thể làm thành vòng tay hoặc quả cầu phong thủy mang bên người để gia tăng may mắn, thuận lợi và sự viên mãn trong tình yêu cũng như hôn nhân, hạn chế mâu thuẫn, cãi vã trong gia đình. Bên cạnh đó, đá thạch anh hồng còn hỗ trợ cho bạn giấc ngủ ngon và chất lượng hơn.
  • Đá thạch anh tóc vàng: Giúp người mệnh thổ thu hút được nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống, sự nghiệp và tình duyên, gặp nhiều may mắn và tài lộc. Màu vàng cũng tượng trưng cho giàu có, của cải, vàng bạc nên đá cũng có nguồn năng lượng phát triển sự thịnh vượng cho người mệnh thổ.

Có thể bạn quan tâm: Trang sức phong thủy có lợi cho mẹ bầu

Hy vọng qua bài viết trên, Tạp chí Mẹ và Con đã giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề mệnh thổ hợp với màu gì cũng như lựa chọn được màu sắc khi chọn xe, chọn đá phong thủy cho bản thân. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Bài viết liên quan

Thực hiện tự kỷ ám thị

Luật hấp dẫn tiền bạc: Cách để dòng chảy tiền bạc vô tận

Mẹ và Con - Trong cuộc sống, ai cũng mong muốn có được sự giàu sang, thịnh vượng. Vì tiền bạc sẽ giúp cuộc sống bớt lo toan, nặng nề đi rất nhiều. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa trên sức lực có thể rất lâu và vất vả để đạt được những thành tựu đấy. Nếu biết đến luật hấp dẫn tiền bạc - một trong những bí mật vũ trụ mà ít người nói cho bạn biết sớm hơn, chắc chắn cuộc đời bạn sẽ thay đổi ngoạn mục!