Mẹ và Con - Hãy cùng vào bếp làm 4 loại bánh cupcake mix với những loại trái cây, rau củ siêu đơn giản, bé “lười ăn” đến mấy cũng phải mê tít dưới đây để nhận về thật nhiều điều thú vị, mẹ nhé!

Bánh cupcake là một món ăn được nhiều trẻ yêu thích. Tuy nhiên khi mua bánh ngoài tiệm hoặc siêu thị thường chứa nhiều đường và chất béo không tốt cho sức khỏe của bé yêu. Vì vậy, nếu mẹ có thể tự làm bánh cupcake cho con thì đây sẽ là cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe, giúp con có những bữa ăn đa dạng và cân bằng dinh dưỡng.

Hướng dẫn chi tiết làm bánh cupcake rau xanh

Nguyên liệu:

– 1/2 muỗng cà phê bơ (khoảng 115g)

– 150g đường

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 120ml sữa tươi

– 180g bột mì

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 2 muỗng cà phê bột nở

– Rau xanh băm nhỏ (như rau cải bó xôi, hoa cải, cải xoăn…)

  làm bánh cupcake Cách thực hiện:

– Trộn đều bơ và đường với tốc độ trung bình đến cao trong khoảng 2 đến 3 phút cho đến khi hỗn hợp trở nên mềm mượt.

– Lần luợt thêm lòng đỏ trứng và tay liên tục đánh đều hỗn hợp

– Trộn đều sữa tươi và rau xanh vào hỗn hợp trên

– Trộn đều bột mì, muối và bột nở trong một chén khác, sau đó đổ vào hỗn hợp trên và khuấy đều.

– Dùng muỗng đổ hỗn hợp bánh vào khuôn bánh cupcake đã được bôi dầu hoặc phủ giấy bạc.

– Đặt khuôn bánh vào lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu) đã được sưởi trước ở nhiệt độ 175 độ C, nướng khoảng 18 đến 20 phút cho đến khi bánh chín và vàng đều.

Sau khi bánh chín, để nguội một chút, mẹ có thể trang trí thêm với trái cây hoặc bất kỳ loại topping yêu thích nào của bé!

Hướng dẫn chi tiết làm bánh cupcake cà rốt

Bánh cupcake cà rốt là một lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn phụ hoặc điểm tâm cho trẻ, cà rốt chứa nhiều chất dinh dưỡng và giúp cải thiện sức khỏe mắt của bé yêu.

Nguyên liệu:

– 50g đường

– 120g bột mì

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê bột nở

– 1/2 muỗng cà phê baking soda (có thể bỏ qua)

– 1/2 muỗng cà phê bột quế (có thể bỏ qua)

– 1 muỗng dầu ăn hoặc bơ

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 1/2 muỗng cà phê vani

– 1 củ cà rốt gọt và xay nhuyễn

làm bánh cupcake

Cách thực hiện:

– Trộn đường, bột mì, muối, bột nở, baking soda, bột quế và bột gừng trong một tô lớn.

– Trong một chén khác, khuấy đều dầu ăn (hoặc bơ), trứng và vani.

– Cho hỗn hợp dầu trứng vào bát lớn có đường và trộn đều.

– Thêm cà rốt đã xay nhuyễn vào hỗn hợp và khuấy đều.

– Chia hỗn hợp đều vào các khay bánh cupcake đã được xếp sẵn các giấy mút bánh.

– Đặt khay bánh cupcake vào lò nướng (hoặc nồi chiên không dầu) và nướng trong vòng 20-25 phút hoặc đến khi bề mặt bánh có màu cam vàng và thử xiên đũa vào giữa bánh và đũa lấy ra không dính bột uớt.

Sau khi bánh cupcake đã được nướng chín, bạn có thể trang trí bánh theo sở thích của con, ví dụ như phết kem tươi, cốm sắc màu hoặc trang trí bằng cà rốt hấp chín.

Hướng dẫn chi tiết làm bánh cupcake táo

Nguyên liệu:

– 1/2 muỗng bơ lạt, để ở nhiệt độ phòng

– 50g đường

– 2 lòng đỏ trứng gà

– 1 thìa cà phê vani

– 120g bột mì đa dụng

– 1 muỗng cà phê muối

– 1 muỗng cà phê bột nở

– Nửa trái táo đỏ gọt vỏ và băm nhỏ

làm bánh cupcake

Cách thực hiện:

– Làm nóng lò nướng ở 180 độ C.

– Trộn bơ và đường với tốc độ trung bình trong tô trộn cho đến hỗn hợp mềm mượt

– Thêm từng lòng đỏ một vào chén, khuấy đều tay sau mỗi lần thêm.

– Thêm chiết xuất vani vào chén và khuấy đều.

– Trộn bột mì, muối và bột nở với nhau trong một chén riêng.

– Thêm từng phần bột mì vào chén trộn đều cho đến khi không còn bột.

– Thêm táo băm nhỏ vào chén và khuấy đều.

– Chia đều hỗn hợp vào các khuôn bánh cupcake.

– Nướng bánh trong lò nướng ở 180 độ C trong khoảng 18 đến 20 phút, hoặc cho đến khi bánh được nướng chín và màu vàng nâu.

Sau khi bánh nướng chín, để bánh nguội trong 10 phút trước khi thưởng thức. Bánh cupcake táo có thể được trang trí với kem tươi hoặc phủ đường trang trí trên bề mặt để làm tăng thêm hương vị ngon miệng. Bạn cũng có thể thêm thêm táo băm nhỏ lên trên bánh để tăng thêm sự ngon miệng và tạo cảm giác mới lạ nhé!

Hướng dẫn chi tiết làm bánh cupcake chuối

Nguyên liệu:

– 2 quả chuối chín (khoảng 200g)

– 2 quả trứng gà

– 50g đường

– 60g bơ lạt

– 1/2 muỗng cà phê vani

– 120g bột mì

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1/2 muỗng cà phê bột nở

làm bánh cupcake

Cách thực hiện:

– Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C và bọc khuôn bánh cupcake bằng giấy bạc.

– Lột vỏ chuối và nghiền nát bằng một muỗng nhỏ để có 1/2 chén chuối nghiền.

– Cắt chuối còn lại thành từng miếng nhỏ.

Làm bánh:

– Đánh trứng và đường cho đến khi hỗn hợp trở nên mịn

– Thêm bơ lạt vào hỗn hợp và khuấy đều

– Thêm chuối nghiền và vani vào hỗn hợp và khuấy đều

– Trộn bột mì, muối và bột nở trong một tô khác

– Dần thêm bột vào hỗn hợp trên, khuấy đều để tạo thành hỗn hợp đồng nhất

– Cuối cùng, thêm chuối cắt thành miếng vào hỗn hợp bột và khuấy nhẹ, hoặc trang trí trên bề mặt hỗn hợp,

Nướng bánh:

– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh cupcake đã được bọc giấy bạc khoảng 2/3 đầy

– Nướng bánh trong lò nướng trong khoảng 18-20 phút hoặc cho đến khi bánh chín và có màu vàng nâu phía trên

Sau đó, lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội trong khoảng 5 phút trước khi thưởng thức.

Bánh cupcake chuối là món tráng miệng ngon và bổ dưỡng cho trẻ em. Bánh có mùi vị ngọt ngào và hương thơm của chuối, giúp trẻ ăn uống đa dạng và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể.

3 lợi ích từ món bánh cupcake mang lại cho trẻ nhỏ

  • Tăng cường dinh dưỡng: Nếu bạn chọn những nguyên liệu lành mạnh cho bánh cupcake như trái cây, rau củ, sữa, thì bánh cupcake sẽ là một nguồn dinh dưỡng tốt vì chứa nhiều chất xơ, vitamin và khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ.
  • Tăng cường sự thích thú với ăn uống: Bánh cupcake có mùi thơm ngon, hấp dẫn, đây là một cách tốt để tăng cường sự thích thú của trẻ với ăn uống. Nếu bạn chọn các loại bánh cupcake có hương vị yêu thích của con, bé sẽ dễ dàng hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết từ bánh hơn đấy nhé!
  • Thúc đẩy sự sáng tạo: Làm bánh cupcake còn giúp phát triển sự sáng tạo và kỹ năng nấu ăn khi con có thể tham gia vào quá trình chọn nguyên liệu, trộn bột, trang trí bánh, và thậm chí là nướng bánh. Đây là một cách tuyệt vời để trẻ rèn luyện kỹ năng tinh tế và sáng tạo của mình.

Tác dụng của các thành phần trong các loại bánh cupcake mà mẹ cũng không thể bỏ qua như cà rốt chứa nhiều vitamin A, giúp tăng cường khả năng thị lực của trẻ, chuối chứa nhiều kali và vitamin C, giúp tăng cường sức đề kháng và chống oxy hóa, táo chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C, giúp bảo vệ tế bào khỏi các tác nhân gây hại. Chúc các mẹ làm bánh cupcake thành công cùng Tạp chí Mẹ và Con!

Bài viết liên quan