Mẹ và Con - Bánh cupcake vừa ngon, vừa xinh, nhưng nhiều chị em ngại làm vì phần chuẩn bị nguyên liệu. Dịp này, Tạp chí Mẹ và Con mách bạn cách làm món bánh này đơn giản và thật ngon miệng nhé!

Bánh Cupcake Red Velvet

Chuẩn bị:

Làm 15 bánh cupcake

– 1 1/4 cup bột mì, 1/4 muỗng cà phê bột cacao
– 1/2 muỗng canh baking soda
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 3/4 cup đường, 1/2 cup bơ để mềm
– 1/4 cup sữa chua không đường, 1/4 cup sữa tươi
– 2 quả trứng
– 15 ml màu đỏ thực phẩm
– 1 muỗng cà phê vani.

Làm kem phủ cream cheese

 – 120 gr kem phô mai để mềm
– 1/8 cup bơ để mềm
– 1 muỗng canh kem chua
– 1 muỗng cà phê vani
– 150 gr đường bột.

Ghi chú: 1 cup, 1 muỗng cà phê, 1muỗng canh tương đương 250ml, 5ml và 15ml. Mẹ có thể mua bộ dụng cụ đo lường chuyên dụng để làm bánh nhé!

bánh cupcake

Cupcake Red Velvet

Thực hiện:

Giai đoạn 1: Làm bánh Cupcake

– Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 177 độ C. Trộn bột, cacao, baking soda và muối chung trong một thố.
– Trong một thố khác, đánh bơ và đường bằng máy đánh trứng với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu bóng và nhẹ (khoảng 5 phút). Đập từng quả trứng vào và trộn đều.
– Trộn chung yogurt, màu thực phẩm và vani. Lần lượt cho tiếp 1/3 hỗn hợp bột, 1/3 hỗn hợp sữa vào trộn đều cho đến khi hết bột và sữa.
– Đổ hỗn hợp bột vào chén giấy cupcake đã đặt sẵn trong khuôn, chỉ đổ khoảng 2/3 chiều cao của khuôn.
– Nướng bánh từ 20-25 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội.

Giai đoạn 2: Làm kem phủ cream cheesee

– Trộn kem phô mai, bơ, kem chua và vani trong một thố lớn.
– Cho từ từ đường bột vào, đánh đến khi kem mềm, mịn. Cho kem vào bao bắt bông kem và bắt kem lên mặt bánh.
– Có thể trang trí đường màu, trái cây hoặc cốm lên trên cùng theo sở thích của bạn.

Bánh Cupcake Oreo

Chuẩn bị:

Làm 15 bánh cupcake

– 1 1/4 cup bột mì, 1/4 muỗng cà phê bột cacao
– 1/2 muỗng canh baking soda
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 3/4 cup đường, 1/2 cup bơ để mềm
– 1/4 cup sữa chua không đường, 1/4 cup sữa tươi
– 2 quả trứng
– 15 ml màu đỏ thực phẩm
– 1 tmuỗng cà phê vani.

Làm kem phủ Oreo cream cheese

– 1/4 gói bánh Oreo, cỡ trung bình, bóp vụn (nhuyễn)
– 1 gói bánh oreo loại nhỏ để trang trí trên mặt bánh
– 240 gr kem phô mai để mềm
– 1/2 cup bơ để mềm, 3 1/2 cup đường bột
– 1 muỗng cà phê vani.

bánh cupcake

Cupcake Oreo

Thực hiện:

Giai đoạn 1: Làm bánh Cupcake

– Thực hiện tương tự như giai đoạn 1 làm Bánh Cupcake Red Velvet

Giai đoạn 2: Làm kem phủ Oreo cream cheese

– Đánh bơ và kem phô mai chung. Từ từ cho vani, đường bột vào và trộn đều.
– Bẻ hoặc xay vụn bánh Oreo, cho vào hỗn hợp kem.
– Cho hỗn hợp kem vào túi bắt bông kem để bắt kem lên mặt bánh. Trang trí thêm với bánh Oreo nhỏ.

Vậy là bạn đã có thể tự mình thực hiện những chiếc bánh cupcake rồi! Tạp chí Mẹ và Con chúc bạn thành công và cả nhà thật ngon miệng nhé! 

Bài viết liên quan