Mẹ&Con - Đã bao giờ bạn có ý tưởng làm món bánh Cupcake cho bé yêu và cả gia đình cùng thưởng thức chưa? Những chiếc bánh xinh xắn với hương vị ngọt ngào này chắc hẳn sẽ rất phù hợp cho một bữa tiệc đầy sắc màu hoặc là món quà nhỏ xinh bạn dành tặng bé yêu của mình đấy. Bánh bí ngô Halloween ngon bổ cho con Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon Bánh rán Doraemon ngon tuyệt cho bé mê hoạt hình

Bánh Cupcake Red Velvet

Chuẩn bị:

Làm 15 bánh cupcake

– 1 1/4 cup bột mì, 1/4 tsp bột cacao
– 1/2 tbsbaking soda
– 1/4 tsp muối
– 3/4 cup đường, 1/2 cup bơ để mềm
– 1/4 cup sữa chua không đường, 1/4 cup sữa tươi
– 2 quả trứng
– 15 ml màu đỏ thực phẩm
– 1 tsp vani.

Làm kem phủ cream cheese

 – 120 gr kem phô mai để mềm
– 1/8 cup bơ để mềm
– 1 tbs kem chua
– 1tsp vani
– 150 gr đường bột.

Ghi chú: 1cup, 1 tsp, 1tbs tương đương 250ml, 5ml và 15ml. Mẹ có thể mua bộ dụng cụ đo lường chuyên dụng để làm bánh nhé!

ngot-ngao-cung-banh-cupcake

Cupcake Red Velvet

Thực hiện:

Giai đoạn 1: Làm bánh Cupcake

– Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 177 độ C. Trộn bột, cacao, baking soda và muối chung trong một thố.
– Trong một thố khác, đánh bơ và đường bằng máy đánh trứng với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu bóng và nhẹ (khoảng 5 phút). Đập từng quả trứng vào và trộn đều.  
– Trộn chung yogurt, màu thực phẩm và vani. Lần lượt cho tiếp 1/3 hỗn hợp bột, 1/3 hỗn hợp sữa vào trộn đều cho đến khi hết bột và sữa.
– Đổ hỗn hợp bột vào chén giấy cupcake đã đặt sẵn trong khuôn, chỉ đổ khoảng 2/3 chiều cao của khuôn.
– Nướng bánh từ 20-25 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội.

Giai đoạn 2: Làm kem phủ cream cheesee

– Trộn kem phô mai, bơ, kem chua và vani trong một thố lớn.
– Cho từ từ đường bột vào, đánh đến khi kem mềm, mịn. Cho kem vào bao bắt bông kem và bắt kem lên mặt bánh.
– Có thể trang trí đường màu, trái cây hoặc cốm lên trên cùng theo sở thích của bạn.


 

Bánh Cupcake Oreo

Chuẩn bị:

Làm 15 bánh cupcake

– 1 1/4 cup bột mì, 1/4 tsp bột cacao
– 1/2 tbsp baking soda
– 1/4 tsp muối
– 3/4 cup đường, 1/2 cup bơ để mềm
– 1/4 cup sữa chua không đường, 1/4 cup sữa tươi
– 2 quả trứng
– 15 ml màu đỏ thực phẩm
– 1 tsp vani.

Làm kem phủ Oreo cream cheese

– 1/4 gói bánh Oreo, cỡ trung bình, bóp vụn (nhuyễn)
– 1 gói bánh oreo loại nhỏ để trang trí trên mặt bánh
– 240 gr kem phô mai để mềm
– 1/2 cup bơ để mềm, 3 1/2 cup đường bột
– 1tsp vani.

ngot-ngao-cung-banh-cupcake

Cupcake Oreo

Thực hiện:

Giai đoạn 1: Làm bánh Cupcake

– Thực hiện tương tự như giai đoạn 1 làm Bánh Cupcake Red Velvet

Giai đoạn 2: Làm kem phủ Oreo cream cheese

– Đánh bơ và kem phô mai chung. Từ từ cho vani, đường bột vào và trộn đều.
– Bẻ hoặc xay vụn bánh Oreo, cho vào hỗn hợp kem.
– Cho hỗn hợp kem vào túi bắt bông kem để bắt kem lên mặt bánh. Trang trí thêm với bánh Oreo nhỏ. 

Thực hiện bởi Chuyên gia dinh dưỡng – Ẩm Thực Nguyễn Thành Tâm

Tags:

Bài viết liên quan