Bánh Cupcake Red Velvet
Chuẩn bị:
Làm 15 bánh cupcake
– 1 1/4 cup bột mì, 1/4 tsp bột cacao
– 1/2 tbsbaking soda
– 1/4 tsp muối
– 3/4 cup đường, 1/2 cup bơ để mềm
– 1/4 cup sữa chua không đường, 1/4 cup sữa tươi
– 2 quả trứng
– 15 ml màu đỏ thực phẩm
– 1 tsp vani.
Làm kem phủ cream cheese
– 120 gr kem phô mai để mềm
– 1/8 cup bơ để mềm
– 1 tbs kem chua
– 1tsp vani
– 150 gr đường bột.
Ghi chú: 1cup, 1 tsp, 1tbs tương đương 250ml, 5ml và 15ml. Mẹ có thể mua bộ dụng cụ đo lường chuyên dụng để làm bánh nhé!
Cupcake Red Velvet
Thực hiện:
Giai đoạn 1: Làm bánh Cupcake
– Chỉnh lò nướng ở nhiệt độ 177 độ C. Trộn bột, cacao, baking soda và muối chung trong một thố.
– Trong một thố khác, đánh bơ và đường bằng máy đánh trứng với tốc độ trung bình cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu bóng và nhẹ (khoảng 5 phút). Đập từng quả trứng vào và trộn đều.
– Trộn chung yogurt, màu thực phẩm và vani. Lần lượt cho tiếp 1/3 hỗn hợp bột, 1/3 hỗn hợp sữa vào trộn đều cho đến khi hết bột và sữa.
– Đổ hỗn hợp bột vào chén giấy cupcake đã đặt sẵn trong khuôn, chỉ đổ khoảng 2/3 chiều cao của khuôn.
– Nướng bánh từ 20-25 phút. Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội.
Giai đoạn 2: Làm kem phủ cream cheesee
– Trộn kem phô mai, bơ, kem chua và vani trong một thố lớn.
– Cho từ từ đường bột vào, đánh đến khi kem mềm, mịn. Cho kem vào bao bắt bông kem và bắt kem lên mặt bánh.
– Có thể trang trí đường màu, trái cây hoặc cốm lên trên cùng theo sở thích của bạn.
Bánh Cupcake Oreo
Chuẩn bị:
Làm 15 bánh cupcake
– 1 1/4 cup bột mì, 1/4 tsp bột cacao
– 1/2 tbsp baking soda
– 1/4 tsp muối
– 3/4 cup đường, 1/2 cup bơ để mềm
– 1/4 cup sữa chua không đường, 1/4 cup sữa tươi
– 2 quả trứng
– 15 ml màu đỏ thực phẩm
– 1 tsp vani.
Làm kem phủ Oreo cream cheese
– 1/4 gói bánh Oreo, cỡ trung bình, bóp vụn (nhuyễn)
– 1 gói bánh oreo loại nhỏ để trang trí trên mặt bánh
– 240 gr kem phô mai để mềm
– 1/2 cup bơ để mềm, 3 1/2 cup đường bột
– 1tsp vani.
Cupcake Oreo
Thực hiện:
Giai đoạn 1: Làm bánh Cupcake
– Thực hiện tương tự như giai đoạn 1 làm Bánh Cupcake Red Velvet
Giai đoạn 2: Làm kem phủ Oreo cream cheese
– Đánh bơ và kem phô mai chung. Từ từ cho vani, đường bột vào và trộn đều.
– Bẻ hoặc xay vụn bánh Oreo, cho vào hỗn hợp kem.
– Cho hỗn hợp kem vào túi bắt bông kem để bắt kem lên mặt bánh. Trang trí thêm với bánh Oreo nhỏ.
Thực hiện bởi Chuyên gia dinh dưỡng – Ẩm Thực Nguyễn Thành Tâm